Ngày 6 Tháng 9, 2018 | 04:00 PM

Khám phá quy trình sản xuất Nước Gội Bồ Kết & Vỏ Bưởi cô đặc Mộc Nhu

  MỚI NHẤT

Nước gội Bồ Kết và Vỏ Bưởi cô đặc Mộc Nhu là dòng sản phẩm đang làm “mưa gió” và được chị em phụ nữ săn lùng, tìm mua và dành nhiều lời khen ngợi trên thị trường. Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất “vô cùng kỳ công” của sản phẩm, để có thể hiểu vì sao dòng nước gội này lại “hot” đến như vậy.

Quy trình sản xuất Nước gội bồ kết và vỏ bưởi Mộc Nhu rất công phu và mất nhiều thời gian

Công đoạn xử lý nguyên liệu “cực kì” cẩn thận, tỉ mỉ và công phu

Thành phần không thể thiếu trong nước gội Bồ kết và Vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu chính là bồ kết. Để đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất phải chọn lọc những quả bồ kết đạt chất lượng cao, không sâu mọt, quả phải to mang đi sơ chế.

Đầu tiên, phơi bồ kết dưới trời nắng to trong 2 ngày. Khi bồ kết khô sẽ được làm sạch, loại bỏ tạp chất và rang cho vàng đều ở nhiệt độ thích hợp. Công đoạn rang vàng bồ kết sẽ làm cho nước bồ kết dậy mùi thơm, có màu đen đậm bắt mắt và tăng cường hoạt chất dưỡng tóc lên gấp nhiều lần. Đặc biệt, việc rang vàng này sẽ giúp loại bỏ được những độc tố có chứa trong bồ kết, đảm bảo sản phẩm sạch, chất lượng và đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Sau đó là xay bồ kết đã rang vàng thành mảnh nhỏ nhằm giúp các hoạt chất bên trong bồ kết dễ dàng hòa tan vào trong nước khi nấu.

Thành phần tiếp đến quan trọng không thể thiếu trong nước gội Bồ kết và Vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu đó chính là bưởi và các loại lá thơm (sả, bạc hà, lá bưởi, hương nhu,…).

Thông thường, để tiết kiệm nhân công và thời gian, mọi người sẽ dùng luôn phần thịt màu trắng bên trong của vỏ bưởi, nhưng thực chất phần chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất tốt cho tóc chỉ là phần vỏ màu xanh. Do đó, để mang đến một sản phẩm chất lượng cho khách hàng, hàng trăm nhân viên của nước gội Bồ kết và Vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu sẽ tỉ mỉ lọc bỏ phần thịt màu trắng, chỉ lấy phần vỏ màu xanh bên ngoài và được rửa nhiều lần để làm sạch. Công việc này được thực hiện liên tục trong nhiều giờ liền và không thể bỏ qua.

Sau cùng các loại lá thơm sẽ được loại bỏ bụi bẩn, nhặt bỏ cành lá hư hỏng và làm sạch. Việc kết hợp bổ sung các loại lá thơm sẽ giúp tạo ra hương thơm thảo mộc rất dễ chịu cho nước gội, mang đến cảm giác rất sảng khoái sau khi gội đầu. Đồng thời, dưỡng chất trong lá thơm còn làm tăng khả năng chăm sóc tóc của nước gội lên rất nhiều lần.

Quy trình nấu nước gội rất bài bản, khép kín và hiện đại

Tất cả nguyên liệu sẽ được cho vào nồi nấu, nấu liên tục trong khoảng 6 – 8 tiếng thì mang đi lọc bỏ bã và thu được dung dịch sánh mịn màu nâu đen. Sau đó, tiếp tục mang dung dịch này đi cô đặc trong 4 – 6 tiếng ở nhiệt độ 80°C. Với nhiệt độ này, nước gội sẽ từ từ cô đặc lại nhưng vẫn giữ được hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Đặc biệt hơn, các bước nấu nước gội bồ kết và vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu luôn được thực hiện trong môi trường rất sạch sẽ và được kiểm soát vô trùng cực kì nghiêm ngặt. Để đảm bảo thành phẩm không bị nhiễm hóa chất độc hại hoặc chứa các vật thể lạ, trong suốt quá trình từ khâu xử lý nguyên liệu đến khâu nấu nước gội, tất cả nhân viên phải luôn mang đồ bảo hộ như: áo bảo vệ, mũ trùm đầu, bao tay, khẩu trang,…

Hệ thống chiết rót hoàn toàn tự động và đảm bảo vô trùng

Khi nước gội đã cô đặc thành dung dịch sền sệt, hàm lượng hoạt chất đạt ở mức cao nhất thì sẽ chuyển xuống bồn chứa tiệt trùng để làm nguội. Và khi nước gội đạt đến nhiệt độ phù hợp sẽ được chiết rót vào chai với hệ thống dây chuyền hoàn toàn tự động.

Chai đựng nước gội bồ kết và vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu đã được làm sạch và tiệt trùng bằng hệ thống hiện đại
Chai đựng nước gội bồ kết và vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu đã được làm sạch và tiệt trùng bằng hệ thống hiện đại

Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: Dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại, công nghệ tiệt trùng tiên tiến và công nghệ chiết rót vô trùng, cho nên sản phẩm Nước gội bồ kết và vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu không có chất bảo quản nhưng vẫn không bị hư hỏng, bốc mùi khó chịu và giữ được hàm lượng hoạt chất ổn định không giống như nước gội bồ kết nấu thủ công tại nhà, hay tại các cơ sở nhỏ lẻ khác.

Để sản xuất ra 1 mẻ nước gội Bồ kết và Vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu đạt được hàm lượng hoạt chất cực cao và ổn định, các nhân viên Mộc Nhu đã phải mất đến hàng chục giờ đồng hồ tỉ mẩn làm việc, với quy trình kiểm soát chất lượng cực kì nghiêm ngặt và chặt chẽ. Đó cũng chính là lý do vì sao nước gội Bồ kết và Vỏ bưởi cô đặc Mộc Nhu đang là sản phẩm gây sốt trên thị trường và đã được hàng ngàn chị em phụ nữ tin dùng.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC