Ngày 10 Tháng 4, 2010 | 08:55 AM

“Hô biến” quần áo cũ thành những bộ đồ thời trang

“Hô biến” quần áo cũ thành những bộ đồ thời trang

GiadinhNet - Một vài sáng tạo nhỏ với những bộ quần áo cũ sẽ giúp bạn làm tươi mới tủ quần áo của mình mà không phải tốn kém quá nhiều tiền để sắm sửa những bộ đồ mới đắt tiền.

1. Áo choàng dài
 
Chiếc áo choàng dài có vẻ đã lỗi mốt và không hợp với thời tiết đang ấm dần lên, bạn cũng không có ý định giữ lại đến mùa đông tới để mặc nó. Để “biến hóa” chiếc áo choàng này thành một chiếc áo hoàn toàn mới lạ và độc đáo, bạn hãy chọn điểm nhấn để thay đổi kiểu dáng của nó là phần cổ áo, những chiếc khuy áo to bản, lạ mắt và cắt ngắn chiếc áo đến ngang chân ngực. Như vậy là bạn đã có một chiếc áo khoác lửng hoàn toàn mới và hiện đại hơn hẳn chiếc áo choàng cũ.
 
Chiếc áo khoác dài lỗi mốt sau khi "hô biến" đã thành một chiếc áo khoác lửng mới và hiện đại.

2. Váy ngắn

Bạn bắt đầu cảm thấy chán chiếc chân váy ngắn trơn một màu (có thể là váy đồng phục cũ của công ty bạn hoặc váy bạn đã may từ lâu) của mình và thấy nó thật đơn điệu và nhàm chán, hãy mạnh dạn chọn một gam màu nổi bật mà bạn yêu thích và may bo thêm vào phần gấu váy. Chiếc váy của bạn trong đã trẻ trung hơn rất nhiều.
 

Chiếc váy ngắn trước và sau khi "cải biến".

3. Váy xòe

Chỉ với một đường may tạo ly ở phần gấu váy, chiếc váy xòe ngắn điệu đà, diêm dúa mà bạn diện rất nhiều lần đã được “hóa phép” thành một chiếc “váy chum” gọn gàng, khỏe khoắn và độc đáo, rất phù hợp để bạn diện đi chơi cùng bạn bè hoặc đi dã ngoại.
 

Chiếc váy xòe ngắn đã "hóa phép" thành chiếc váy "chum" gọn gàng.

Ngoài ra, nếu chân váy xòe của bạn là váy một màu, bạn có thể mang váy đi thêu theo ý thích, làm những bông hoa vải nhỏ đính lên váy hoặc tạo điểm nhấn mới cho váy bằng một dải lụa to bản buộc thắt lưng hoặc buộc nơ… Đó cũng là những cách rất đơn giản và hiệu quả để bạn có một chiếc váy hoàn toàn mới mà không phải chi nhiều tiền.

4. Áo sơ mi
 

Chiếc áo sơ mi trước và sau khi "lột xác".

Chi tiết làm cho chiếc áo sơ mi trong ảnh bị “cứng” chính là phần cổ áo, bạn có thể tháo cổ Đức để tạo thành cổ tàu thấp 9 (khoảng 3cm) để nhận thấy sự “lột xác” hoàn toàn của chiếc áo này.

5. Áo ba lỗ
 

Chiếc áo sát nách nữ tính và ấn tượng hơn sau khi làm mới.

Với những chiếc áo như thế này, cách tốt nhất để bạn tạo nên sự thay đổi là làm thêm các chi tiết nhấn ở cổ áo và phần chun ở chân ngực. Bạn có thể chọn chất liệu ren hoặc sợi to bản để kết thành chi tiết đính ở vòng cổ (như trong ảnh), hoặc một chiếc nơ to đính sang hẳn một phía (bên phải hoặc trái đều được) ở phần chun chân ngực. Một sợi dây màu ấn tượng và xuyệt tông với màu áo dùng để buộc dây áo tại phần đỉnh vai cũng là một gợi ý thú vị để bạn “F5” cho những chiếc áo kiểu này.

6. Áo len mỏng
 

Chiếc áo len mỏng trẻ trung sau khi được cắt ngắn.

Phần tay dài của chiếc áo len đã được cắt ngắn, tay áo ngắn được làm phần bo to bản với điểm nhấn là những chiếc cúc mở ở phần bắp tay. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự trẻ trung và đáng yêu của chiếc áo sau khi được cắt ngắn tay.

7. Váy dài
 
 
Cách đơn giản nhất để làm mới một chiếc váy dài là… biến nó thành một chiếc váy ngắn. Chỉ với một đường cắt đơn giản ngang phần eo rồi may cạp váy theo ý muốn (cạp chun hoặc cạp nẹp) là bạn đã có ngay một chiếc chân váy xòe duyên dáng để mặc với áo hai dây hoặc áo phông.
 
8. Váy dạ hội ngang ngực
 
Chiếc váy dạ hội ngang ngực cá tính hơn sau khi cắt đi phần dưới váy.

Ngược lại với váy dài, những chiếc váy đầm dạng ngang ngực như thế này lại có thể tạo nên một món đồ mới thực sự ấn tượng và cá tính bằng cách cắt đi toàn bộ phần dưới của váy. Đường cắt khéo léo theo cung tròn của váy sẽ giúp bạn có một chiếc áo ôm sát thân hoàn hảo.

9. Quần dài

Bạn có thể so sánh hai bộ đồ dưới đây với cùng một chiếc áo và chiếc quần trước và sau khi được “xử lý”. Rõ ràng, sau khi được cắt ngắn phần ống quần đến trên đầu gối, bộ đồ mới sẽ giúp bạn trẻ trung và năng động hơn hẳn, nhất là trong những ngày hè nóng nực.
 

Chiếc quần dài sau khi được "xử lý" phần ống quần đã giúp bộ quần áo trẻ trung và cá tính hơn. 

Bảo Nhi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC