Dưỡng da bằng trứng gà ta

Ngày 12 Tháng 6, 2012 | 06:27 PM

Trứng gà giàu protein có công dụng dưỡng da tốt. Lòng đỏ giàu vitamin A. Đây là chất chống oxy hóa, có tác dụng ngừa mụn và chống lão hóa.

Căng da mặt với lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà có công dụng làm săn chắc da một cách tạm thời. Trong vòng một giờ sau khi đắp mặt nạ, da mặt của bạn sẽ trông rất rạng rỡ và săn chắc. Mặt nạ lòng trắng trứng gà này phù hợp với mọi loại da nhưng các bạn có da dầu sẽ cảm thấy công dụng của nó nhiều hơn, vì nó có khả năng hút dầu tốt.

Cách làm:

- Tách lòng đỏ trứng gà và chỉ giữ lại lòng trắng. Sau đó, đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt.

- Rửa mặt sạch trước khi thoa hỗn hợp lòng trắng trứng gà lên mặt. Hãy giữ cho nó khô rồi tiếp tục giữ thêm 15 – 20 phút nữa. Trong lúc này, bạn sẽ cảm thấy da mặt săn chắc lại.

- Sau đó, hãy rửa mặt chỉ bằng nước ấm để giữ lại các khoáng chất và vitamin trên da.

Trị mụn và cải tạo da khô với lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà với vitamin A và các chất béo là một thành phấn quý để cải tạo da mụn và da khô. Vitamin A là một chất chống oxy hóa có hoạt tính cao. Mặt nạ trứng gà này có thể được sử dụng ở mọi loại da nhưng nó cải thiện ra mụn và da khô rõ rệt nhất.

Cách làm:

- Tách lòng đỏ trứng gà và để riêng ra một cái chén. Sau đó, dùng đũa hay muỗng để đánh tan lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng mật ong.

- Sau đó, thoa đều hỗn hợp trứng gà và mật ong lên mặt. Hỗn hợp này khô chậm hơn so với mặt nạ lòng trắng trứng gà.

- Sau 15 – 20 phút, mặt nạ sẽ se lại và bạn hãy rửa mặt với nước ấm. Vì mặt nạ này có nhiều chất béo nên bạn có thể dùng một ít sữa rửa mặt để rửa mặt thật sạch.

- Nếu dùng mặt nạ lòng đỏ trứng gà để trị mụn thì bạn có thể sử dụng nó thường xuyên, 2 – 3 lần/tuần.

Dưỡng trắng da với lòng trắng và nước cốt chanh

Lòng trắng trứng gà giàu vitamin B, niacinamide và amide của vitamin B3. Nghiên cứu cho thấy niacinamide có tính năng làm sáng da. Với chỉ 3 thành phần gồm lòng trắng trứng gà, nước cốt chanh và dầu olive, đây là mặt nạ tự nhiên có tính làm trắng da rất tốt. Tuy nhiên, vì vitamin C trong nước cốt chanh là một acid yếu, nó sẽ làm da bạn nhạy cảm hơn khi đi nắng. Vì vậy. mặt nạ này không dành cho những ai có làn da nhạy cảm. Hãy nhớ sử dụng nhiều kem chống nắng sau khi sử dụng mặt nạ này.

Cách làm:

- Sau khi đánh bông lòng trắng trứng gà, cho vào vài giọt nước cốt chanh và 1 muỗng dầu olive rồi tiếp tục đánh đều các nguyên liệu.

- Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên mặt và thư giãn trong 15 – 20 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Vì mặt nạ này có nước cốt chanh, bạn hãy sử dụng 1 tuần / lần để tránh tình trạng da trở nên quá mỏng.
 
Theo Bếp gia đình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC