Ngày 3 Tháng 12, 2011 | 07:39 AM

Cùng trị gàu cho tóc mùa đông

Cùng trị gàu cho tóc mùa đông

Mùa đông với không khí hanh hao và độ ẩm thấp, làm da và tóc bạn trở nên khô và xơ rối.

Đó cũng là thời điểm gàu trở thành nỗi nhức nhối và là nguyên nhân làm mất tự tin về mái tóc với rất nhiều người. Với tiến bộ của khoa học, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thuốc có tác dụng trị gàu. Tuy nhiên, một nhược điểm là những loại thuốc này thường làm cho tóc khô và xơ xác, làm mái tóc mất đi vẻ bóng đẹp và mềm mại vốn có. Vậy làm thế nào để trị gàu vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Xin giới thiệu đến bạn một số sách giảm và trị hẳn gàu chỉ bằng những nguyên liệu thực vật.

Hành củ

Dùng hành củ khô, bóc vỏ, giã lấy nước và cho lên tóc cho ngấm đều vào da đầu và tóc. Ủ tóc, sau vài giờ thì gội sạch. Đây là một trong những cách trị gàu mang lại hiệu quả rất cao.

Húng khô

Húng khô giã nhỏ, đun với nước sạch trong vòng 10 phút, để nguội. Dùng nước này mát xa nhẹ nhàng với tóc và da đầu, ủ tóc sau 1 giờ thì gội sạch.

Vỏ bưởi, vỏ cam, chanh

Tinh dầu từ vỏ của loại quả này vừa làm tóc bóng mượt, hương thơm dịu nhẹ mà còn có tác dụng trị gàu. Bạn nên gội với nước nấu từ vỏ cam hoặc vỏ bưởi 1 tuần 1 lần.

Củ cải đường

Luộc củ cải đường, lấy nước đó mát xa nhẹ nhàng sẽ giúp mái tóc vừa sạch gầu vừa bóng đẹp.

Cây nha đam (lô hội)

Dùng nhựa hay tinh dầu của cây nha đam bôi lên da đầu, để chừng 15-20 phút rồi gội sạch cũng đưa lại hiệu quả trị gầu rất tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, để quá trình trị gàu thực sự có hiệu quả, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống đủ nước để hạn chế các vấn đề về da và tóc trong mùa đông khô hanh và lạnh lẽo.
 
Theo Xinhxinh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC