Ngày 15 Tháng 12, 2015 | 11:01 AM

Chuyện lập nghiệp của vợ chồng chủ salon Hiếu Hair

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quen nhau khi vẫn còn là cô bé, cậu bé học trò, anh Hiếu và chị Thủy (Chủ salon Hiếu Hair) đã cùng nhau xây dựng một chuyện tình đẹp như mơ với cái kết là một cuộc hôn nhân hạnh phúc với hai cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Nhưng chuyện tình đẹp như mơ ấy, không chỉ toàn là niềm vui, mà còn cả những khó khăn, vất vả và những nhọc nhằn mà hai vợ chồng anh chị đã trải qua.

Trước khi xây dựng nên salon Hiếu Hair, anh chị Hiếu – Thủy đã trải qua một quãng thời gian dài học tập và theo đuổi đam mê với nghề tạo mẫu tóc. Vào nghề năm 1997, trong khi bạn bè còn cắp sách đến trường, không lo lắng bất cứ điều gì thì cả hai anh chị đã miệt mài trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, 16 năm là quãng thời gian vợ chồng anh chị học việc, làm thuê.

Khi mới vào nghề, những khó khăn, vấp váp không làm họ nản chí chùn bước vì họ đã có được một người bạn đồng hành để sẻ chia, thấu hiểu. Chị Thủy tâm sự: “Có lẽ chính vì cùng có chung đam mê, cùng nhau trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất mà cả hai vợ chồng đều cảm thấy trân trọng nhau hơn!”

Vóc dáng nhỏ bé, đôi khi vì ngoại hình mà chị Thủy gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc. Nhưng người phụ nữ ấy vẫn nuôi quyết tâm mãnh liệt theo đuổi đam mê, chấp nhận đi làm không lương, làm một thợ phụ cho đến khi chủ salon công nhận tay nghề của chị.

Nhưng quãng thời gian khó khăn nhất là khi anh chị bắt đầu bước vào đời sống hôn nhân. Những lo toan thường nhật về chuyện cơm áo gạo tiền đổ nặng lên vai họ. Đặc biệt là khi chị Thủy sinh hai bé, đồng lương làm thuê của hai vợ chồng không đủ trang trải cuộc sống. Mâu thuẫn nảy sinh, nhưng họ luôn cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh để thấu hiểu đối phương, để nhường nhịn nhau và giữ gìn hạnh phúc gia đình, cùng vượt qua những khó khăn.

Kinh nghiệm nghề nghiệp cùng với vốn kiến thức tích lũy và tìm tòi nghiên cứu cũng như ước mơ có được một thương hiệu của riêng mình, anh Hiếu và chị Thủy không cam chịu cảnh làm thuê. Quyết tâm mở một salon tóc luôn thôi thúc anh chị. Vợ chồng chị xin nghỉ tại salon cũ, biết phía trước con đường khó khăn chông gai nhưng họ vẫn quyết tự đi trên đôi chân của chính mình. Năm 2012, với số vốn ít ỏi có được cùng với vay mượn bạn bè, người thân, anh chị đã xây dựng nên một salon tóc của riêng mình tại 48 Quốc Tử Giám.

Thời gian mới thành lập còn gặp rất nhiều khó khăn, khách hàng vẫn chưa nhiều, đa phần là những khách hàng cũ tự tìm đến vì yêu thích và tin tưởng vào tay nghề của vợ chồng anh Hiếu – chị Thủy. Họ cố gắng cùng nhau phấn đấu, làm việc không mệt mỏi để tạo dựng được cơ sở khang trang như hiện nay.

Đôi khi nhớ lại quãng thời gian khó khăn, cả hai anh chị đều mỉm cười, vì có lẽ nhờ quãng thời gian đó, anh chị càng hiểu nhau hơn, yêu thương và trân trọng nhau hơn. Mà kết quả cũng là điều tự hào nhất của hai vợ chồng họ chính là hai cô con gái Gà và Vịt ngoan ngoãn, dễ thương. Chị Thủy chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình: “Cuộc sống vợ chồng chắc chắn không tránh khỏi va chạm. Nhưng chỉ cần cả hai biết nghĩ cho nhau, cảm thông cho nhau thì sẽ không có chuyện gì. Người vợ, chồng tốt phải luôn làm đúng được vai trò của mình vừa là người bạn, vừa là người yêu, vừa là người thân.”

 

Khi được hỏi, anh Hiếu làm nghề tóc, thường xuyên tiếp xúc với nhiều phụ nữ, có khi nào chị ghen hay lo sợ mất chồng không. Người phụ nữ nhỏ nhắn có gương mặt luôn mỉm cười rạng rỡ ấy đáp: “Mất chồng thì ai cũng sợ. Chỉ là vợ chồng phải tin tưởng lẫn nhau, không thể để tình cảm xen lẫn công việc. Nhìn bề ngoài có lẽ ai cũng nghĩ anh Hiếu là người đào hoa, nhưng thật ra anh rất hiền lành, chung thủy và yêu thương vợ con.”

Trong suốt buổi nói chuyện, phóng viên để ý rằng họ luôn dành cho nhau ánh mắt tình cảm cũng như tự hào về đối phương. Hôn nhân của họ, không chỉ được xây dựng bằng tình yêu, mà còn bằng sự thấu hiểu vả tin tưởng. Chúc cho gia đình nhỏ của anh chị luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

AT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC