Ngày 25 Tháng 1, 2009 | 11:19 AM

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Phụ nữ mong muốn gì khi quyết định chọn cho mình một kiểu tóc mới: trẻ trung, quyến rũ, đài các hay thanh lịch, gọn gàng? Kiểu tóc mới sẽ góp phần làm thay đổi, phong cách, thậm chí cả tính cách của bạn. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia làm tóc.

 
Mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc dù ngắn hay dài, uốn quăn hay thẳng. Bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc cắt so le hoặc tạo lọn quăn ở hai bên má, sẽ quyến rũ hơn. Tuy nhiên, tránh những kiểu tóc xù  ở đỉnh đầu, tỉa tóc quá nhọn dễ tạo cảm giác gương mặt của bạn bị dài ra.

Tóc tém hoặc tóc ngắn sẽ giúp bạn " khoe" tất cả đường nét xinh đẹp của khuôn mặt trái xoan. Tóc dài, uốn dợn sóng làm khuôn mặt trái xoan mang nét quyến rũ, nữ tính. Các kiểu tóc so le mang đến vẻ đẹp hiện đại.

Khuôn mặt dài

Bạn cần tạo sự cân bằng bằng cách "thêm  chiều ngang" cho khuôn mặt như: cắt mái ngang trán hoặc để tóc ngang với cằm. Bạn cũng có thể uốn tóc quăn dợn sóng để tạo độ đầy đặn cho khuôn mặt.

Không nên cắt tóc quá ngắn hoặc để tóc quá dài, vì chỉ làm tăng thêm độ dài và "lấy bớt" chiều ngang của khuôn mặt. Tốt nhất nên để tóc dài đến vai.

Mặt tròn

Mái tóc dài, suông thẳng qua vai, kiểu tóc thẳng tỉa so le, tóc "sư tử"  so le từng tầng ôm lấy mặt... là những kiểu tóc thích hợp để tạo độ dài cho khuôn mặt tròn.

Bạn không nên để tóc  tém, tóc  tỉa ngắn ôm ót; tóc mái bằng, dài đến cằm... vì sẽ  làm mặt bạn  thêm tròn trịa.

Khuôn mặt vuông, góc cạnh

 Các kiểu tóc quăn dợn sóng rất thích hợp với khuôn mặt này, vì nó có tác dụng che khuất nét thô cứng. Các kiểu tóc tạo lớp đỉnh đầu cao cũng khiến cho mặt bạn trông dài hơn.

Bạn nên tránh kiểu tóc để mái bằng và dài ngang cằm, vì sẽ " nhấn mạnh" độ vuông vức của khuôn mặt.

Khuôn mặt nhọn

Khuôn mặt này thích hợp với kiểu tóc gợn sóng mềm mại, uốn lượn xuống bờ vai .

Bạn không nên để tóc quá dài, vì sẽ tăng thêm chiều dài và làm mất sự cân đối  của khuôn  mặt .
 
Theo Phụ nữ Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC