Ngày 11 Tháng 5, 2017 | 07:00 PM

Chẳng hàng hiệu hay phấn son nhưng tôi vẫn được khen quyến rũ hơn người, bí quyết là ở đây!

  MỚI NHẤT

Nếu bạn không là người đẹp nhất thì hãy là người quyến rũ nhất.

Tôi không đẹp như hoa hậu, tôi không trắng như Ngọc Trinh, tôi cũng chẳng có lắm tiền để mua hàng hiệu, mỹ phẩm dưỡng da để tút tát nhan sắc. Nhưng tôi không để điều đó ngăn cản tôi trở nên quyến rũ hơn. Tôi quan niệm, phấn son, áo quần chỉ là thứ hỗ trợ để mình thêm xinh đẹp, còn điều quan trọng nhất vẫn là thần thái của mỗi người.

Mỗi bước đi của tôi là mỗi bước rũ bỏ hết những âu lo, tính toán cơm áo gạo tiền. Dù buổi sáng có bước ra khỏi nhà với trận cãi vã ỏm tỏi với chồng, con cái quấy khóc thì tôi luôn tự nhắc nhở bản thân phải bước những bước chân đầy tự tin, bản lĩnh. Vai thẳng, lưng thẳng, bụng hóp nhẹ, mông ưỡn về sau một tí, ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng đầy tự tin, tôi xem con đường mình đang đi như một sàn catwalk.

Dù bước đi trong công ty hay trên hè phố, tôi vẫn giữ nguyên tắc đó cho bản thân. Không chỉ vậy, bạn hãy nghe tôi, mỗi khi đứng trò chuyện cùng ai hay chờ đợi mua món hàng, bạn cũng hãy đứng thật thẳng thớm. Vẫn là vai thẳng, lưng thẳng, bụng hóp nhẹ, mông ưỡn về sau một tí, ngẩng cao đầu. Bạn đừng sợ bị đánh giá tạo dáng để “thả thính”, hãy cứ nghĩ rằng đó là cách bạn tự tạo ra thần thái quyến rũ cho chính mình.

Dù không diện hàng hiệu nhưng không có nghĩa là tôi sẽ ăn bận cẩu thả, luộm thuộm. Tôi sẽ chọn bộ cánh hợp nhất với bản thân, không lỗi mốt, không lòe loẹt, đơn giản nhưng vẫn đủ mang đến cho tôi cảm giác tự tin để gặp gỡ mọi người. Chỉ cần bạn chọn được bộ trang phục như thế tôi chắc chắn mọi sự tự ti trong bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

Bạn đừng sợ bị đánh giá tạo dáng để "thả thính", hãy cứ nghĩ rằng đó là cách bạn tự tạo ra thần thái quyến rũ cho chính mình. (Ảnh: Internet)

Tôi uống nhiều nước lắm bởi đó là một cách tôi cung cấp nước cho da, giúp da dẻ tôi luôn sáng, mịn màng, rạng rỡ và khỏe khoắn. Uống nước là một điều đơn giản nhưng có thể tạo nên sự khác biệt cực lớn. Nếu bạn vẫn còn lười, hay quên uống nước, hãy tạo cho mình thói quen đó ngay và luôn đi.

Chị em muốn mình quyến rũ hả? Hãy tìm ngay cho bản thân một sở thích và tập trung vào đó đi. Khi một người tập trung cao độ vào một vấn đề, dồn hết tâm huyết, sự đam mê cho thứ gì đó, trông họ cực kì quyến rũ, bạn có biết không?

Còn nữa, hãy lưu ý một điều nhỏ, hết sức nhỏ nhưng lại làm giảm điểm tự tin của bạn đi khá nhiều. Đó là hãy thôi phàn nàn đi. Trước đây, tôi hay phàn nàn lắm, một con kiến cắn cũng đủ làm tôi càm ràm cả ngày. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, mỗi khi tôi phàn nàn về ai hay về vấn đề nào đó, trông tôi xấu khủng khiếp. Gương mặt cau có, khó chịu, chưa kể còn tạo ra một nguồn năng lượng tiêu cực khiến chính mình cảm thấy tệ hại hơn.

Khi một người tập trung cao độ vào một vấn đề, dồn hết tâm huyết, sự đam mê cho thứ gì đó, trông họ cực kì quyến rũ, bạn có biết không? (Ảnh: Internet)

Tôi không giả vờ mọi thứ đều ổn nhưng tôi không để chính mình tham gia vào sự phàn nàn khó chịu mà nếu không từ bỏ, nó sẽ trở thành thói quen. Hãy thử tìm một điều gì đó tích cực để nói khi bạn muốn bắt đầu cuộc tranh luận, và nếu không thể, hãy giải thích quan điểm của mình rõ ràng, mạch lạc. Đừng là người lúc nào cũng khiến không khí chung bị căng thẳng chị em nhé.

Và cuối cùng, hãy cư xử tốt với mọi người, không chỉ với người lạ để “gây ấn tượng ban đầu đâu nhé”. Hãy nhớ rằng bạn cũng cần phải cư xử tốt với cả những người thân thuộc, gần gũi với mình nữa. Nghe thì sáo rỗng nhưng nó cực kì cần thiết. Hãy thử đi và bạn sẽ tin rằng tôi nói đúng.

(Nguồn: aplus)

Theo Trí thức trẻ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC