Ngày 21 Tháng 11, 2013 | 11:00 AM

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi
  MỚI NHẤT

Đôi môi gợi cảm là thế mạnh của phái đẹp, việc xăm môi hay phẩu thuật thẩm mỹ là những cách mà phái nữ thường sử dụng khi muốn sở hữu đôi môi quyến rũ như ý muốn. Tuy nhiên, việc xăm hay phẫu thuật không phải ai cũng có thể thực hiện.

Để có đôi môi đẹp, bạn phải biết cách chăm sóc và khắc phục nhược điểm để biến nó thành ưu thế riêng cho mình. Ngày nay, chỉ nhờ vào một số kỹ thuật trang điểm đơn giản được nêu dưới đây, bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình mà không phải chịu đau đớn. Ngoài ra, trang điểm còn giúp bạn giữ lại dáng vẻ tự nhiên, quyến rũ của đôi môi.

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi 1

Cùng tham khảo những cách trang điểm sau:

1. Môi trễ xuống

Môi trễ thường khiến nét mặt bạn kém tươi, khi vẽ đường viền, hãy kéo những đường mép lên bằng một nét bút vẽ viền môi đưa lên, hất về phía môi dưới. Sau đó, bạn nối mép môi trên với môi dưới.

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi 2
 
2. Môi quá rộng

Bạn hãy dùng bút kẻ môi, kẻ lên cao ở vành môi trên và xuống quá vành môi dưới, đồng thời giữa nguyên không vẽ vành môi cũ mà chia môi trên và môi dưới thành 4 phần bằng nhau, sau đó từ giữa một nửa môi trên và nửa môi dưới vẽ đường mép môi hẹp hơn đường môi cũ một chút. Sau cùng, chọn loại son phù hợp với bạn.

3. Môi quá mỏng

Bạn vẽ một đường dài thật đậm nét lên trên đường vành môi trên một vài mm, nên dùng loại bút kẻ môi màu sáng – sau đó tô son.

4. Môi quá nhỏ

Bạn trang điểm rộng ra ở mép môi. Dùng bút kẻ một đường bên ngoài đường vách của đôi môi rộng về phía mép, cao một chút ở đầu môi trên và sâu xuống hơn ở đầu môi dưới.

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi 3
 
5. Môi quá dày

Bạn nên tạo vành môi mới bằng cách vẽ một đường vành môi đậm nét dưới vành môi tự nhiên, sau đó mờ dần về phía mép môi.

6. Môi trên quá mỏng

Vẽ bình thường xung quanh vành môi dưới, sau đó “lan rộng” môi trên vài mm bằng một đường bút kẻ đậm nét dựa trên hình dáng vành môi tự nhiên: đầu môi giữ nguyên, dùng bút chì kẻ sao cho đường kẻ đậm ở phần giữa vành môi, đậm dần về phía mép.

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi 4
 
7. Môi quá nhỏ

Bạn cần trang điểm rộng ra ở mép môi. Hãy dùng bút kẻ một đường viền ngoài đường vách của đôi môi rộng về phía mép, cao một chút ở đầu môi trên và sâu xuống một chút ở đầu môi dưới.

8. Miệng rộng

Dùng chì vẽ viền môi từ giữa môi. Phần giữa môi, nên vẽ viền ở ngoài viền môi thật. Vẽ viền môi nằm trong môi về phía mép môi.

Dùng cọ tô môi đậm ở phần giữa môi và nhạt dần về phía cuối môi. Nhớ tô màu son bóng và son nền để giúp đôi thêm gợi cảm. Chỉ thoa son phần môi trong còn chừa lại hai bên mép. Môi phía trên tô son hình trái tim hơi cao và dùng bút kẻ viền môi.

Cách trang điểm khắc phục nhược điểm của đôi môi 5
 
9. Miệng nhỏ

Tô son lớp trên lớn hơn lớp môi dưới một chút để tạo cảm giác hai môi bằng nhau. Môi dưới dùng bút chì kẻ đường viền môi theo đường vòng cung, hai bên mép kéo dài lên phía trên một chút.

Theo Depplus/ MASK

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC