Ngày 20 Tháng 12, 2008 | 09:32 AM

Bí quyết quàng khăn đẹp

Bí quyết quàng khăn đẹp

Nếu choàng một chiếc khăn rộng lên vai, bạn không nên đi giày bệt vì sự kết hợp này sẽ khiến bạn trông thấp đi rất nhiều.

Mùa đông, ngoài việc sắm thêm quần áo ấm, bạn nên để ý đến cả những chiếc khăn. Nếu bạn biết cách quàng và chọn khăn phù hợp với trang phục, trông bạn sẽ sành điệu hơn hẳn. 
 

Nếu bạn mảnh mai, cao ráo thì không phải băn khoăn khi chọn khăn, vì bạn quàng chiếc nào cũng đẹp. Nhưng nếu người hơi mập, lại không được sở hữu chiếc “cổ cao ba ngấn”, bạn không nên chọn những loại khăn dày to sụ, trông sẽ rất ngột ngạt. Bạn cũng có thể quàng khăn bản to nhưng chỉ nên chọn loại mỏng, chất liệu voan, lụa, sa tanh sẽ rất phù hợp. 
 
Đặc biệt, khi đã choàng một chiếc khăn rộng lên vai, bạn cần chú ý không đi giày bệt, vì trông bạn sẽ thấp đi rất nhiều.
 

Biết cách quàng và chọn khăn phù hợp với trang phục,trông bạn sẽ đẹp và sành điệu hơn hẳn. Ảnh: CorbisBạn cũng cần lưu ý một chút về màu sắc của chiếc khăn sao cho phù hợp trang phục. Có thể chọn những cặp màu tương phản như khăn trắng - áo đen, khăn đen - áo đỏ, hoặc chọn khăn cùng tông với màu quần áo.
 
Nếu bạn mặc áo rộng cổ, có thể chọn một chiếc khăn mỏng vuông khổ nhỏ (40 x 40 cm), gập theo đường  chéo rồi quàng, vắt nhẹ hai đầu khăn vào nhau. 

Còn một kiểu quàng khăn đang “mốt” hiện nay mà các bạn trẻ gọi là quàng kiểu “đeo yếm dãi”. Bạn có thể dùng khăn chéo hoặc khăn vuông gấp chéo, đặt phần góc nhọn ra phía trước ngực, đưa hai đầu khăn qua cổ, rồi vòng ra đằng trước và buộc lại.
 
Không nên nghĩ rằng khăn quàng điệu chỉ dành cho các bạn trẻ. Nếu bạn hơi cứng tuổi một chút thì vẫn có nhiều cách quàng khăn rất quý phái. Chọn một chiếc khăn bản to dài, hoặc khăn len chéo khổ rộng choàng vắt qua vai rồi thắt nút lại, thế là bạn sẽ có ngay một chiếc áo choàng hững hờ vừa ấm áp lại vừa sang trọng. Hoặc bạn chọn khăn bằng satanh, nhung, tơ tằm vắt nhẹ qua vai, rồi để khăn buông thẳng ra đằng trước mà không cần buộc hay thắt, rất hợp với lứa tuổi này.
 
Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC