Ngày 22 Tháng 9, 2013 | 06:08 AM

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả
  MỚI NHẤT

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng nếu một ngày da vùng mắt thâm quầng nhăn nheo và có bọng thì thật thảm họa. Việc chăm sóc da vùng mắt quả là không thừa chút nào.

Da ở vùng mắt mỏng và nhạy cảm nhất khuôn mặt, vì vậy bạn cần phải chú ý chăm sóc thật cẩn thận. Vùng da này phải hoạt động nhiều, nhất là việc thể hiện cảm xúc nên rất dễ bị nhăn và có bọng mắt. Hơn thế, vùng da cực yếu nên dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, khả năng chống chịu kém khiến nơi đây dễ bị lão hóa.

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả 1
 
Mắt có bọng, bị quầng thâm, lão hóa vì đâu?

Rất nhiều nguyên nhân khiến vùng mắt có hiện tượng như vậy, có thể do bản thân sắc tố da quy định, do thiếu ngủ, do tiềm tàng một căn bệnh hoặc do tuổi tác và môi trường tác động.... Vùng này mỏng manh này rất dễ bị môi trường bên ngoài gây khó khăn.

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả 2
  

Cách tốt nhất để bạn bảo vệ và chăm sóc da vùng mắt phải can thiệp bằng rất nhiều công cụ khác nhau. Có thể là kính mắt chứa tia UV, kem dưỡng ẩm vùng da mắt, kem chống nắng.

Tìm cách chăm sóc da thích hợp

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả 3
  

Phải chọn lựa các sản phẩm chăm sóc da vùng mắt có tác dụng tích cực giảm thiểu các quầng thâm và nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những dịch vụ massage mặt giúp da đàn hồi và lưu thông máu tốt. Như vậy da mới khỏe mạnh và chống chịu được các tác hại của môi trường.

Cố gắng tìm kiếm và sử dụng các loại kem mắt chứa các thành phần thiên nhiên để vùng da đó không bị kích ứng.

Tìm kem dưỡng cho mắt

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt hiệu quả 4
  

Mỗi người sở hữu một làn da khác nhau và mắt cũng vậy, bạn nhớ là không nên dùng vô tội vạ những loại kem dưỡng khi không có chỉ dẫn cụ thể. Nếu làm vậy, mắt bạn dễ dàng bị kích ứng và gặp nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ da liễu để tìm được một loại dưỡng vùng mắt phù hợp.

Nên dùng kem dưỡng mắt sau tắm để kem thấm thấu vào da được tốt hơn bạn nhé.

Ngoài ra, bạn nên uống thêm vitamin A, C, đó là những vitamin ngăn ngừa lão hóa và làm cho da tươi khỏe hơn.

Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC