Ngày 17 Tháng 7, 2011 | 03:00 PM

8 bí quyết giúp se khít lỗ chân lông

8 bí quyết giúp se khít lỗ chân lông

Để giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông quá khổ trên khuôn mặt phái đẹp, các chuyên gia đã đưa một số biện pháp hiệu quả.

1. Làm sạch da

Mỗi ngày, bã nhờn, mồ hôi, bụi bẩn luôn bám vào mặt bạn. Nếu không biết cách loại bỏ chúng, lỗ chân lông của bạn sẽ càng ngày càng lớn hơn và những chất bẩn tiếp tục bịt kín da, khiến lỗ chân lông bị viêm nhiễm, xuất hiện mụn, cục u trên bề mặt da. Để ngăn chặn tác nhân gây hại và giữ lỗ chân lông nhỏ, bạn nên rửa mặt hai lần mỗi ngày cùng sản phẩm phù hợp.

Rửa sạch mặt là cách quan trọng giúp lỗ chân lông sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Nhưng bạn không nên rửa mặt quá thường xuyên

2. Không lạm dụng

Rửa sạch mặt là cách quan trọng giúp lỗ chân lông sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Nhưng bạn không nên rửa mặt quá thường xuyên. Bởi da sạch sẽ khuyến khích sản xuất chất dầu giúp mềm da nhưng da quá sạch lại góp phần gây tắc nghẽn sự "hít thở" của các lỗ chân lông, khiến chúng lớn hơn.

3. Đều đặn

Việc duy trì thói quen chăm sóc da là điều quan trọng của phái đẹp. Bạn hãy cố gắng tìm một sản phẩm có axit salicylic, đây là thành phần giúp lỗ chân lông thông thoáng, sạch sẽ và làn da bạn trở nên mịn màng hơn.

4. Quan tâm đến dầu

Da dư chất nhờn sẽ khiến lỗ chân lông lớn hơn. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn sản phẩm chăm sóc da đang dùng là loại thích hợp và mỗi tuần một lần, bạn đắp mặt nạ bùn. Phương pháp này sẽ giúp bạn điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn và giữ cho làn da sạch sẽ, không dầu.

5. Tránh ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời góp phần làm to các lỗ chân lông. Để đảm bảo da luôn mịn màng, bạn hãy dùng kem chống nắng phù hợp trước khi ra ngoài.

6. Di truyền

Bạn đã sử dụng nhiều biện pháp hạn chế lỗ chân lông lớn nhưng chúng không hiệu quả. Lúc đó, bạn nên xem xét đến yếu tố di truyền. Để giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông, bạn hãy trang điểm một lớp kem lót dưới lớp kem nền. Da của bạn sẽ trở nên mượt và mịn hơn.

7. Nhiệt độ thấp

Sau khi bạn đã áp dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng, bạn hãy rửa sạch một lần nữa với nước lạnh. Nhiệt độ thấp hơn sẽ khuyến khích các lỗ chân lông se khít.

8. Trứng gà

Nếu thường xuyên áp dụng những biện pháp làm đẹp tại nhà thì bạn nên quan tâm lòng trắng trứng gà. Bạn chỉ cần tách lòng trắng và lòng đỏ trứng, sau đó, đánh đều lòng trắng trong một cái bát cho đến khi chúng tạo thành lớp bọt nổi. Bạn dùng lớp bọt đắp lên mặt, giữ trong 15 - 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh.
 
Theo BĐVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC