Ngày 20 Tháng 4, 2012 | 06:27 PM

8 "bí kíp" giảm mỡ bụng hiệu quả

8 "bí kíp" giảm mỡ bụng hiệu quả

Lớp mỡ bụng xấu xí ngày càng dày lên khiến bạn lo lắng và thiếu tự tin. 8 "tuyệt chiêu" đơn giản, nhẹ nhàng dưới đây sẽ giúp bạn đánh tan mỡ bụng, lấy lại vóc dáng mi nhon mơ ước.

1. Ăn uống đúng cách

Đầu tiên, bạn hãy tạo thói quen ăn nhiều bữa trong ngày. Thay vì ăn 3 bữa/ngày, bạn có thể chia thành 5 - 6 bữa ăn nhỏ trong ngày để khi vào bữa ăn chính bạn không còn cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều.

Điều bạn cần làm tiếp theo là tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Theo các nhà khoa học thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn đừng nghĩ nếu bỏ ăn bữa sáng thì bụng mình sẽ "mi nhon" hơn mà nó còn có tác dụng ngược lại. Bụng của bạn sẽ trở nên béo hơn khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại trong nỗ lực tiết kiệm năng lượng và đốt cháy ít lượng calories.

Thành phần thức ăn cũng rất quan trọng. Cố găng ăn nhiều thức ăn có tác dụng hãm chất béo như ngũ cốc, rau, hoa quả, sữa không kem, thịt gia cầm, hải sản và trứng. Tránh xa những loại thức ăn như bánh pizza, đồ rán, các sản phẩm có nhiều đường... mặc dù có thể đó là những thứ mà bạn thích ăn nhất.

2. Thực hiện các bài tập thể dục có hiệu quả

Lời khuyên cho các bạn muốn giảm lượng mỡ bụng thì hãy thực hiện các bài tập như đi bộ, aerobic hay đạp xe. Và thời gian tốt nhất để thực hiện các bài tập này là trước bữa ăn sáng.

3. Uống thật nhiều nước

Hàng ngày bạn nên có thói quen uống càng nhiều nước càng tốt, nước lọc hoặc nước chè nóng. Nó có tác dụng kìm hãm các thức ăn có nhiều chất béo mà bạn đưa vào cơ thể.

4. Tăng cường vận động

Cơ thể càng vận động nhiều thì quá trình trao đổi chất càng mạnh, điều này rất có lợi cho kế hoạch giảm béo bụng cho bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn chỗ để xe xa hơn một tí, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, nếu gần thì bạn có thể đi bộ và để xe ở nhà... Hãy tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

5. Ngủ đủ giấc

Nếu một ngày bạn không ngủ đủ 7 - 8 tiếng thì cơ thể sẽ không đủ năng lượng để phục vụ bạn làm việc và cảm giác ăn ngon. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống thì quá trình trao đổi chất càng kém vì vậy muốn giảm béo bụng thì trước tiên bạn phải đảm bảo giấc ngủ cho mình.

6. Hạn chế lượng cồn đưa vào cơ thể

Rượu cồn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là gan, nó làm chậm lại quá trình đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng một ly rượu vang đỏ để tăng cường thêm sức khỏe.

7. Giảm lượng muối cho cơ thể

Muối sẽ khiến cơ thể bạn không thoát được nước và đó là nguyên nhân khiến bụng bạn không thể nhỏ lại được. Chính vì vậy lượng muối có trong bữa ăn là đã quá đủ đối với cơ thể và không cần phải cung cấp thêm. Ngoài ra bạn cần chú ý ăn càng ít các loại thức ăn có nhiều muối thì càng tốt.

8. Luôn giữ tinh thần thoải mái

Tạo tâm lý thoải mái trong kế hoạch giảm béo bụng là yếu tố quan trọng để bạn thành công. Vì vậy, bạn hãy tránh xa stress. Stress là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất thay đổi, nó hoàn toàn không có lợi cho bạn.

Kế hoạch giảm mỡ bụng của bạn phải thực hiện trong thời gian dài nên hãy luôn tạo động lực cho chính mình. Hãy vận động thật nhiều, cười thật tươi và nghĩ tới mục đích cuối cùng của mình là làm đẹp, sẽ rất hiệu quả đó.

Đặc biệt bạn phải nghiêm khắc với chính bản thân mình trong chế độ ăn uống và rèn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
 
Theo webphunu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC