Ngày 3 Tháng 11, 2013 | 07:26 AM

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014

Môi màu quả mọng, viền mắt xanh dương, son cam sáng... khiến các nàng rực rỡ như đóa hoa mùa xuân.

1. Môi mềm màu quả mọng

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 1
  

Đôi môi quả mọng với độ bóng vừa phải, đẹp tự nhiên nhưng vẫn mang lại nét tươi tắn cho gương mặt. Các chuyên gia trang điểm cho biết, thay vì trung thành với màu sắc nude để phù hợp với phong cách tự nhiên, đơn giản, họ thích thay thế bằng màu môi quả mọng tươi sáng hơn trong mùa xuân 2014. Sắc màu tươi tắn khiến gương mặt sáng hơn mà vẫn không mất đi nét tự nhiên.

2. Son môi màu cam sáng

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 2
  

Nhiều chuyên gia dự đoán, màu cam sẽ là tông chủ đạo của mùa xuân năm tới. Trên các sàn diễn thời trang, không ít nhà thiết kế của các hãng sử dụng tông màu này như Nanette Lepore, Christian Siriano hay DKNY... Thoa son môi ra mu bàn tay, tán đều lên môi và sau đó phủ chút son lì lên.

3. Viền mắt xanh

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 3
  

Thay vì phủ bằng nhiều màu khác nhau, người ta dần chỉ thoa một tông phấn mắt lên cả mí lẫn bầu mắt. Vỗ nhẹ phấn lên mi mắt, phủ thành hình trăng lưỡi liềm ở ngay đầu mí và phủ một chút lên phía trên. Màu xanh dương tạo cho đôi mắt vẻ tươi vui.

4. Vẽ mắt mèo

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 4
  

Xu hướng kẻ mắt mèo không còn xa lạ bởi nó được yêu thích suốt 2 năm qua. Bí quyết của các chuyên gia trang điểm chính là kẻ đường viền mắt thật hoàn hảo, hơi cong ở phía đuôi, tạo ánh nhìn sắc sảo. Sau khi vẽ xong, dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang để loại bỏ các phần bị lem, khiến đôi mắt sạch hơn.

5. Lót và viền mắt màu trắng

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 5
  

Trong nhiều show diễn, các chuyên gia trang điểm sử dụng biến hóa với tông màu trắng. Dùng phấn mắt màu trắng ánh bạc, pha chút hồng nhạt để phủ lên bầu mắt. Sau đó, kẻ mắt bằng bút màu trắng, vẽ bằng màu hơi tối hơn một chút ở viền góc bên trong mắt.

6. Kẻ mắt bằng ánh nhũ vàng

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 6
  

Toàn bộ bầu mắt được tán bằng phấn màu nâu, che phủ cả đuôi mắt. Sau đó, phủ lên trên bằng phấn mắt ánh kim. Điểm nhấn độc đáo trên mắt làm gương mặt rạng rỡ hơn nhưng bạn cũng cần tiết chế màu sắc ở môi và má.

7. Phấn má màu sáng

7 xu hướng trang điểm nóng nhất xuân 2014 7
  

Thay vì lựa chọn các tông màu da hay trầm như trước đây, năm nay, các chuyên gia trang điểm thích dùng phấn nền dạng lỏng và có tông sáng. Thực tế, cả má, sống mũi, trán đều được tán bằng phấn màu sáng. Sau khi thoa kem nền dạng lỏng, bạn dùng miếng bọt biển tán đều khắp mặt và tiếp tục với các lớp tiếp theo.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC