Ngày 7 Tháng 10, 2013 | 09:00 AM

6 lý do bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ

6 lý do bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ

Khuôn mặt cứng đờ, như 'sản xuất' ra từ một khuôn, dễ nghiện và xác xuất rủi ro khi chỉnh sửa là rất cao.

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ và theo các bác sĩ, "danh mục" xuyên nhận được sự quan tâm từ tất cả các tầng lớp xã hội chính là chỉnh sửa mặt. Trước đó, nó được coi là "đặc quyền" của những ngôi sao nổi tiếng, những người nhiều tiền nhưng hiện tại ngay cả các nhân viên bán hàng hay giới văn phòng cũng dám mơ ước bởi giá thành và việc tiếp cận thông tin đã rõ ràng hơn rất nhiều.

6 lý do bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ 1
  

Vài thập kỷ trước, chỉnh sửa mặt có nghĩa là loại bỏ các cơ, mô trên mặt, cơ cấu lại các phần khác nhau để tạo ra vẻ ngoài mới mẻ. Trong hầu hết các ca, phẫu thuật được thực hiện khi có người bị dị tật bẩm sinh hoặc gặp tai nạn nào đó. Tuy nhiên, hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt thường chỉ là sự kết hợp của botox, chất độn da và điều trị bằng laser.

Không còn là lựa chọn dành cho những người có khiếm khuyết di truyền hay tai nạn, nó được coi là "giải pháp" giúp chị em trốn chạy khỏi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Thu hẹp cánh mũi, cắt mí mắt, căng da mặt để xóa nếp nhăn... là những gì chị em mong muốn khi chỉnh sửa.

Mấu chốt của việc phẫu thuật thẩm mỹ là phái đẹp muốn nhìn mình trẻ trung hơn vài tuổi và có rất nhiều sản phẩm cũng như phương pháp điều trị khác nhau để "lấy bớt đi" vài năm tuổi khỏi gương mặt. Ví dụ như botox, là chất độc thần kinh, thường được sử dụng để làm tê liệt các cơ nhỏ trên mặt. Tình trạng tê liệt cơ bắp khiến nếp nhăn khó hình thành. Sau nhiều thử nghiệm, các bác sĩ có thể tiêm botox lên những điểm hoàn hảo trên gương mặt và phương pháp này được chấp nhận. Chất độn trên gương mặt có thể "lấp đầy" các sẹo lõm. Cả hai phương pháp này chỉ đem đến giải pháp tạm thời và bạn có thể sẽ phải lặp lại quy trình một vài lần để tác dụng trẻ hóa kéo dài lâu hơn.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người khuyên bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi gương mặt, dù đây là trào lưu ngày càng phát triển tại nhiều nước. Ngày nay, chỉnh sửa cơ thể không chỉ dành riêng cho những người giàu có bởi giá cả đã phải chăng hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Điều đó thúc đẩy nhiều chị em phụ nữ tìm đến phương pháp làm đẹp "trong tích tắc" này. Nhưng mong muốn có được khuôn mặt hoàn hảo không phải là không nguy hiểm và phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số lý do bạn không nên mạo hiểm chỉnh sửa khuôn mặt mình.

6 lý do bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ 2
1. Mất đi nét riêng

Một trong những lý do quan trọng nhất bạn không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bởi nó sẽ phá hủy những nét riêng biệt và cá tính trên mỗi gương mặt. Nhìn vào mặt những người nổi tiếng từng phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy họ có chút gì đó giống nhiều người khác. Những người phụ nữ từng phẫu thuật thẩm mỹ có khuôn mặt cứng đờ, như "sản xuất" ra từ một chiếc khuôn.

2. Không thay đổi được bản chất

Thông thường, người ta muốn chỉnh sửa khuôn mặt bởi nghĩ rằng, khi đạt đến một vẻ đẹp lý tưởng, họ sẽ lấy làm hạnh phúc. Tất nhiên, những chỉnh sửa này chẳng thay đổi được gì. Bất hạnh đến từ bên trong mỗi người và thay đổi bên ngoài không làm thay đổi cách cảm nhận của bạn. Vì vậy, phẫu thuật không đạt được mục đích ban đầu bạn muốn. Những nét đẹp đến từ bên trong mới chính là thứ "giữ chân" người khác ở bên bạn, chứ không phải sắc đẹp bề ngoài.

3. Chỉnh sửa chỉ là sự khởi đầu

Trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là trên khuôn mặt, thường mới chỉ là bắt đầu. Cho dù bạn không lựa chọn các liệu trình chống lão hóa hoặc chỉnh sửa mũi, thì nhiều khả năng bạn sẽ vẫn tìm thấy những "lỗi" khác trên cơ thể mình và quyết tâm sửa tiếp cho đến khi hoàn hảo thì thôi.

4. Đối mặt với rủi ro

Không có ca phẫu thuật nào mà không chứa rủi ro. Hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều qua bước gây tê chung. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều khả năng bạn sẽ không đạt kết quả như mong muốn khi các bước tiến hành gặp các lỗi nhất định. Chấp nhận phẫu thuật tức là bạn đồng ý với những rủi ro rình rập.

6 lý do bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ 3
5. Tốn kém

Phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt có thể khiến bạn chi tiêu nhiều tiên hơn là dự định ban đầu. Đôi khi, nó tiêu tốn tới vài nghìn USD bởi nhiều người không chỉ chỉnh sửa một lần, mà còn lặp đi lặp lại các thủ thuật khác nhau để đạt đến ngưỡng mình cho là "hoàn hảo".

6. Những rủi ro có thể nhìn thấy

Kết quả của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ có thể nhìn thấy trên gương mặt bạn rất rõ ràng. Đôi khi kết quả không giống như những gì bạn hy vọng và khó có thể nào che giấu. Bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi khi soi gương. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, ca phẫu thuật thất bại, gương mặt bạn biến dạng thì bạn sẽ gặp nhiều "vấn đề" hơn lúc chưa chỉnh sửa.

Thường thì nhiều người tiến hành chỉnh sửa gương mặt vì sợ già. Không ai thích nhìn những dấu hiệu lão hóa xuất hiện nhưng điều đó là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, thường những người phẫu thuật thẩm mỹ nhìn "cứng" và thiếu sự tự nhiên. Điều tốt hơn cả là tập trung vào ăn uống, chăm sóc da mặt, tránh ánh nắng mặt trời và tận hưởng cuộc sống thay vì nghĩ đến việc gây đau đớn và rủi ro cho gương mặt tự nhiên của mình.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC