Ngày 9 Tháng 7, 2013 | 01:36 PM

5 mẹo tạo kiểu tóc khác lạ

5 mẹo tạo kiểu tóc khác lạ

Giữ nếp bằng gối lụa, làm phồng bằng máy sấy sau khi gội, sử dụng tóc giả... giúp các nàng tạo ra sự mới mẻ cho bản thân.

Mái tóc ban đầu như ngắn, dài, mềm mại, lượn sóng, xoăn, thẳng ảnh hưởng đến việc tạo kiểu tóc của bạn. Có những bí quyết chăm sóc, tạo kiểu tóc có thể bạn đã nghe hoặc chưa từng biết đến. Với các mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có mái tóc đẹp, khỏe và phong cách, mới lạ trong mùa hè.

1. Giữ nếp tóc

5 mẹo tạo kiểu tóc khác lạ 1
  

Hãy chọn một chiếc gối thật mềm khi đi ngủ để giữ nếp tóc. Cách này giúp tóc không bị hư tổn, vào nếp dù bạn trở mình nhiều lần. Chất liệu lụa mềm mại sẽ giúp tóc bạn không bị rối, giữ được kiểu tóc và mềm mượt tự nhiên sau một đêm. Ngoài việc sử dụng gối lụa, bạn có thể dùng một chiếc khăn lụa để giữ tóc khi nằm ngủ.

2. Tạo độ phồng cho tóc mỏng

Sau khi gội đầu và xả tóc, bạn nên sấy khô trước khi bắt đầu tạo độ phồng. Trong lúc sấy, bạn nên tập trung vào phần chân tóc, sau đó dùng tay cuốn phồng tóc và sấy phía ngoài. Sau khi đã sấy tất cả các mặt, bạn dùng bàn tay tiếp tục đẩy ngọn tóc lên phía trên cho đoạn giữa tóc phồng ra tự nhiên.

3. Mái tóc bóng mượt

5 mẹo tạo kiểu tóc khác lạ 2
  

Không nên để chế độ nóng trong suốt thời gian sấy vì nó sẽ khiến tóc bạn mất đi độ bóng và lâu dần sẽ có cảm giác khô hơn. Lời khuyên là hãy thay đổi chế độ nóng và gió luân phiên, giữ ở chế độ gió trong khoảng 5 -7 giây rồi chuyển lại về chế độ nóng. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hư tổn do nhiệt từ máy sấy đem lại. Tuy nhiên, để đảm bảo mái tóc luôn bóng mượt, bạn hãy tránh xa những chiếc máy sấy và để tóc khô tự nhiên.

4. Mái tóc uốn

Bạn cần thay đổi hình ảnh của mình làm mới trong mắt mọi người, và uốn tóc là một trong những cách thay đổi đó. Tuy nhiên, không nên uốn tóc quá nhiều, chỉ nên uốn tóc mỗi năm khoảng hai lần để tránh làm hư hại tóc và da đầu. Nên uốn tóc vào những ngày khô ráo, tránh những ngày mưa, ẩm thấp.

Sau khi thực hiện, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm đuôi tóc lòe xòe. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

5 mẹo tạo kiểu tóc khác lạ 3
 
5. Sử dụng tóc giả

Tóc mỏng rất khó tạo kiểu, vì thế để cải thiện, bạn có thể sử dụng tóc giả. Tóc giả giúp bạn trông quyến rũ, tự tin hơn. Bạn gắn thêm vài lọn tóc giả và bới tạo kiểu gợn sóng để tóc trông dày hơn. Nếu bạn chọn kiểu tóc búi thì tránh nhuộm tóc mà nên để đen tự nhiên. Màu đen sẽ làm người khác nhìn thấy chân tóc rõ hơn. Những gam màu nâu hạt dẻ, nâu vàng sẽ giúp tóc trông dày hơn.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC