Ngày 19 Tháng 5, 2014 | 05:53 PM

Xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

GiadinhNet - Sáng 19/5, tại tỉnh Quảng Bình, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Vụ Tổ chức - Cán bộ (TC-CB) cùng Việc Chiến lược và Chính sách Y tế đã tổ chức hội nghị các chuyên đề về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Tại hội nghị, đại biểu của 63 tỉnh thành trong cả nước được nghe nội dung báo cáo về tình hình thực hiện mô hình tổ chức làm công tác DS-KHHGĐ ở tuyến huyện, xã; tập huấn về công tác lập kế hoạch, quản lý và sử dụng kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ và tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện và quản lý sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh.
 
Thông tư hướng dẫn về mô hình các tổ chức DS-KHHGĐ ở tuyến huyện, xã để địa phương có cơ sở pháp lý triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.  
 
Xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh 1
Hội nghị các chuyên đề về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được tổ chức tại Quảng Bình sáng ngày 19/5

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Tổng cục Dân số _ KHHGĐ đã có buổi làm việc với các thành viên trong Ban Chỉ đạo DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Bình. 

Đồng chí Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình trong công tác DS-KHHGĐ, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết tâm, sát sao của hệ thống chính trị.  
 
Xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh 2
Ông Dương Quốc Trọng - Tổng cục trưởng tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị tỉnh Quảng Bình cần có những cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dân số.
 
Do xuất phát điểm còn thấp, một số kết quả về DS-KHHGĐ của tỉnh Quảng Bình còn ở mức thấp so với các tỉnh lân cận và mức trung bình chung của cả nước, “bức tranh” dân số có nhiều bất cập. Quảng Bình cần có những cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ suất sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, tỷ số giới tính khi sinh…  
 
Xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh 3
Ông Trần Tiến Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ đã tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh trong công tác DS-KHHGĐ
 
Với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đồng chí Dương Quốc Trọng cho biết, năm 2015 sẽ xem xét đưa Quảng Bình vào Đề án can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh… Tổng cục sẽ xem xét để có những ưu tiên về nguồn kinh phí đối với công tác DS-KHHGĐ tỉnh. 

Vĩnh Quý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC