Ngày 9 Tháng 5, 2014 | 09:11 AM

Bắc Giang:

Truyền thông kiến thức chăm sóc vị thành niên

Truyền thông kiến thức chăm sóc vị thành niên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 4 năm thực hiện thí điểm Mô hình sinh hoạt ngoại khóa (SHNK), 15 trường trung học phổ thông trên địa bàn Bắc Giang đã tổ chức hoạt động truyền thông kiến thức chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên (SKSS VTN/TN) với nhiều hình thức phù hợp.

100% các trường xây dựng được hòm thư và bảng tin tư vấn; 30% trường xây dựng hệ thống pano biển tường và pano kẹp mang nội dung, thông điệp tuyên truyền về SKSS VTN/TN.  Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh đã biên soạn, nhân bản 250 cuốn tài liệu tuyên truyền về SKSS VTN/TN, cung cấp hơn 10.000 tờ rơi, 250 đĩa VCD phim tình huống về SKSS VTN/TN cung cấp cho các trường phục vụ hoạt động tuyên truyền. Bên cạnh việc duy trì hoạt động của tủ sách truyền thông, bảng tin, hòm thư tư vấn kiến thức cho các em, nhiều trường đã xây dựng thêm hệ thống pano mang thông điệp truyền thông về SKSS VTN/TN...   
 
T. Lương
 
Sóc Trăng: 13 câu lạc bộ không sinh con thứ ba hoạt động hiệu quả
 
Mô hình "Tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân" tại huyện Kế Sách trong năm qua đã tư vấn và khám sức khỏe cho 390 đối tượng tiền hôn nhân, trong đó có 234 đối tượng được siêu âm và xét nghiệm viêm gan B. Duy trì sinh hoạt 24 câu lạc bộ thuộc 5 xã và 1 thị trấn là: An Mỹ, Thới An Hội, Kế Thành, Đại Hải, An Lạc Thôn, thị trấn Kế Sách với 681 thành viên đều là học sinh của các điểm trường cấp 2.

Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã duy trì họp sinh hoạt định kỳ hàng tháng với nhiều nội dung phong phú về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên, qua đó đã thu hút được gần 6.500 lượt thành viên tham dự. Ngoài ra, tại góc truyền thông ở các trạm y tế, cán bộ chuyên trách dân số đã tư vấn trực tiếp được 2.838 lượt đối tượng và tư vấn tại cộng đồng được 109 nhóm tham dự. Ngoài ra, Đề án giảm thiểu "Mất cân bằng giới tính khi sinh" duy trì sinh hoạt thường xuyên 13 câu lạc bộ không sinh con thứ ba với 325 thành viên, tổ chức tư vấn cho nhóm đối tượng là hội viên phụ nữ các xã có 177 chị tham dự. Ban Tư pháp xã cũng tư vấn về giới tính khi sinh cho 398 cặp nam/nữ thanh niên đến đăng ký kết hôn tại UBND xã.
 
T. Lê

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC