Ngày 18 Tháng 11, 2015 | 01:00 PM

Trao giải cuộc thi viết "Chuyện kể về ông bà em"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ trao giải cuộc thi viết "Chuyện kể về ông bà em" do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế (HelpAge International) phát động đã được tổ chức chiều 16/11 tại Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng Hành động vì người cao tuổi năm 2015.

Sau gần một tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 403 bài luận tiếng Anh và tiếng Việt. Giải Nhất của cuộc thi được trao cho em Đặng Đức Anh (học sinh lớp 9A Trường Hà Nội - Amsterdam). Giải Nhì được trao cho hai em là Nguyễn Hạnh Trang (học sinh lớp 9E trường Hà Nội - Amsterdam) và Nguyễn Tường Vy Linh (học sinh lớp 12Q1, trường Phan Đình Phùng).  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho 4 em đạt giải Ba và 18 em đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Ritsu Nacken, Quyền Trưởng đại diện UNFPA nhấn mạnh: "Các bài luận màcác em gửi đến cuộc thi không chỉ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta về tình yêu thương ông bà, nó còn cho thấy lòng kính trọng và ngưỡng mộ mà các em dành cho ông bà của mình. Hình ảnh ông bà qua lời kể của các em là những người cao tuổi chưa sẵn sàng cho giai đoạn "xế chiều". Họ vẫn đầy nhiệt huyệt và mong muốn là những thành viên năng động, tích cực được tham gia và được tôn trọng".

Đặc biệt tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh, là người đại diện cho thế hệ cao tuổi đã tham gia với tư cách là các đại sứ thiện chí cho sự kiện triển lãm ảnh "Không khoảng cách" được tổ chức vào đầu tháng 10/2015.  Nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã chia sẻ rằng, ông không thấy sự khác biệt về độ tuổi. Tuy nhiều tuổi hơn, nhưng người cao tuổi vẫn tràn đầy nhiệt huyết, năng động, tích cực và mong muốn vẫn tiếp tục được đóng góp một cách ý nghĩa cho xã hội.

Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa dân số" từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới.   

  Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC