Ngày 5 Tháng 12, 2017 | 10:41 PM

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn – Vạn điều hay”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (5/12), Tổng cục DS-KHHGĐ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn – Vạn điều hay” trên mạng năm 2017. Cuộc thi do Tổng cục DS-KHHGĐ và tổ chức DKT International Inc tại Việt Nam tổ chức và tài trợ.

Ngày 12/8, cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 với thông điệp “Sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp là lựa chọn thông minh cho Bạn, cho Tôi" chính thức phát động đã thu hút rất nhiều người tham dự.

Việt Nam được nhận định là quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao trên thế giới, đặc biệt là nạo phá thai tuổi vị thành niên, thanh niên.

Theo thống kê chưa đầy đủ năm 2016 từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), chỉ tính riêng trong hệ thống bệnh viện công lập ở 63 tỉnh, thành phố đã có đến 265.563 ca nạo phá thai, trong đó số ca ở tuổi vị thành niên, thanh niên chiếm tới trên 20%. Thực tế số liệu này sẽ còn cao hơn nhiều bởi tình trạng nạo phá thai tại các cơ sở y tế tư nhân chưa được kiểm soát hết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên những chủ yếu vẫn là thiếu hụt thông tin, thiếu hiểu biết về kiến thức và kỹ năng an toàn trong tình yêu, tình dục; dẫn đến những hậu quả nặng nề, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, khả năng sinh sản, thậm chí nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng các em.


Ông Võ Thành Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Võ Thành Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Thành Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết: "Cuộc thi cơ bản đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, cung cấp thông tin, kiến thức về dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai hiện đại nhằm huy động toàn xã hội.

Đặc biệt là các bạn trẻ trong nhóm đối tượng vị thành niên/thanh niên nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai".

Sau hơn 90 ngày phát động (từ 12/8 - 15/11/2017), cuộc thi đã đạt được một số kết quả ấn tượng, tiếp nhận và đăng tải 9.631 bài dự thi đến từ 57/63 tỉnh, thành phố cả nước. Cuộc thi đã thu hút 32 triệu lượt người tiếp cận với các nội dung của Cuộc thi; trên 36.000 lượt chia sẻ và trên 613.000 lượt bình chọn cho các bài dự thi.


Ông Võ Thành Đông và ông Michael Evans – Trưởng Đại diện DKT International Việt Nam trao giải Nhất tập thể cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bắc Ninh...

Ông Võ Thành Đông và ông Michael Evans – Trưởng Đại diện DKT International Việt Nam trao giải Nhất tập thể cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bắc Ninh...


... và giải Nhất cá nhân cho tác giả Phạm Công Văn đến từ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77, Quân khu 7

... và giải Nhất cá nhân cho tác giả Phạm Công Văn đến từ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77, Quân khu 7

Đạt được kết quả đó là nhờ cuộc thi đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương trong việc ban hành Kế hoạch đến Quyết định thành lập Ban Tổ chức; Quyết định thành lập Ban Giám khảo và Tổ Thư ký giúp việc là những người uy tín, có kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản lý, mỹ học, họa sỹ; đã xây dựng Thể lệ, Quyết định công nhận và trao giải thưởng…

Đặc biệt, cuộc thi đã phát huy lợi thế truyền thông hiện đại nhằm tương tác, tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng mạng để tuyên truyền và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số.

Kết quả cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin; khẳng định tính đúng đắn về hướng đi mới trong hoạt động truyền thông, giáo dục và tư vấn về dân số, góp phần thực hiện thành công Đề án tăng cường tư vấn và cung ứng dịch vụ DS-KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tập thể và 10 giải cá nhân. Giải Nhất tập thể thuộc về Chi cục DS-KHHGĐ Bắc Ninh. Giải nhất cá nhân thuộc về tác giả Phạm Công Văn đến từ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77, Quân khu 7 với tác phẩm “Yêu an toàn, vạn điều hay”.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC