• Nhiều sản phụ sinh con chỉ mới 10-13 tuổi

  Nhiều sản phụ sinh con chỉ mới 10-13 tuổi

  4 tháng trước

  Không ít bậc cha mẹ thấy con cái bụng ngày càng to lại nghĩ con béo, bị khối u bụng... Có em chỉ 13-14 tuổi nhưng đã mang thai 19-20 tuần tuổi mà mẹ không biết, đến khi bác sĩ "bắt bệnh" thì mới té ngửa.

 • Bạn mắc bệnh lây qua đường tình dục mà không biết?

  Bạn mắc bệnh lây qua đường tình dục mà không biết?

  4 tháng trước

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) thường không có biểu hiện rõ ràng hoặc bị nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Do đó cần tăng cường cảnh báo phát hiện sớm và tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 • Công tác dân số và những nhiệm vụ cấp bách trong tình hình mới

  Công tác dân số và những nhiệm vụ cấp bách trong tình hình mới

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Một trong những điểm nhấn quan trọng của Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới là “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển...”. Đồng thời phát huy hiệu quả thế mạnh, vượt qua khó khăn, thách thức để nâng cao chất lượng dân số trong thời gian tới. Báo Gia đình & Xã hội trân trọng đăng tải bài viết của ThS Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ(Bộ Y tế) về những nhiệm vụ cấp bách và giải pháp đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian tới.

 • Những thực phẩm tốt cho sức khỏe, người cao tuổi nên ăn

  Những thực phẩm tốt cho sức khỏe, người cao tuổi nên ăn

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đa dạng và hợp lý để tránh bệnh tật. Vì vậy, những người trong gia đình cần chú ý quan tâm, chăm sóc người cao tuổi.

 • Ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại vùng cao

  Ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại vùng cao

  4 tháng trước

  Tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xảy ra tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa sẽ làm giảm chất lượng dân số, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Băn khoăn thường gặp về cơ quan sinh dục của bé

  Băn khoăn thường gặp về cơ quan sinh dục của bé

  4 tháng trước

  Các bất thường ở cơ quan sinh dục của bé, dù là vấn đề không lớn nhưng cũng khiến cha mẹ rất băn khoăn. Dưới đây là một số bất thường sinh dục hay gặp ở bé ngay từ những năm đầu đời.

 • Những thực phẩm người cao tuổi không nên ăn

  Những thực phẩm người cao tuổi không nên ăn

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Sau 60 tuổi, khả năng trao đổi và hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể con người đã bắt đầu suy yếu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch… Chính vì vậy, để duy trì sức khỏe được bền lâu, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đa dạng và hợp lý.

 • Việt Nam với “bài toán duy trì được mức sinh thay thế”

  Việt Nam với “bài toán duy trì được mức sinh thay thế”4 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế và liên tục giữ vững tổng tỷ suất sinh (số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) ở mức dưới 2,1 con hơn 10 năm qua; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là làm thế nào để giữ vững được mức sinh này, không để tăng cao và cũng không để bị giảm sâu, tránh tình trạng mức sinh quá thấp như bài học của Hàn Quốc (đăng trên Báo Gia đình & Xã hội số 58, ngày 14/5) cũng như một số nước trong khu vực và trên thế giới.

 • Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị bệnh táo bón

  Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị bệnh táo bón

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phải là một việc đơn giản. Để chăm sóc tốt cho sức khoẻ người cao tuổi bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho người cao tuổi.

 • Quan hệ tình dục sớm - Hệ luỵ khó lường

  Quan hệ tình dục sớm - Hệ luỵ khó lường

  4 tháng trước

  Quan hệ tình dục sớm đã và đang là một vấn đề gây xôn xao dư luận. Quan hệ tình dục sớm trong khi chưa trang bị đầy đủ các kiến thức về giới tính, sinh sản... tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống tương lai sau này.

 • Mức sinh “lao dốc” của Hàn Quốc và bài học kinh nghiệm ở Việt Nam

  Mức sinh “lao dốc” của Hàn Quốc và bài học kinh nghiệm ở Việt Nam

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay mức sinh ở Hàn Quốc đang thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về nhân khẩu học, do đó những vấn đề về dân số của Hàn Quốc sẽ là những bài học để Việt Nam tham khảo…

 • Lào Cai mở rộng mô hình giảm thiểu tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

  Lào Cai mở rộng mô hình giảm thiểu tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thêm một câu lạc bộ "Nói không với tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống" tại xã San Sả Hồ (Sa Pa) vừa được thành lập.

 • TP.HCM: Trong 3 tháng có hơn 200 cặp vợ chồng triệt sản

  TP.HCM: Trong 3 tháng có hơn 200 cặp vợ chồng triệt sản

  4 tháng trước

  Theo thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, chỉ trong 3 tháng, thành phố có hơn 200 cặp vợ chồng triệt sản. Ngoài ra, trong thời gian trên, thành phố cũng có gần 20 nghìn trẻ được sinh ra, trong đó có 688 trẻ là con thứ 3.

 • Tránh thai bằng vòi nước và chuyện bạn trẻ lơ mơ về giới tính

  Tránh thai bằng vòi nước và chuyện bạn trẻ lơ mơ về giới tính

  4 tháng trước

  Bác sĩ Lê Thị Kim Dung kể một nữ sinh vừa khóc vừa nói rằng bạn ấy tránh thai bằng cách dùng vòi nước thụt rửa thật sạch sau khi quan hệ tình dục, nhưng không hiểu sao vẫn có thai.

 • Phát hiện căn bệnh tình dục lây nhiễm cả khi không 'quan hệ'

  Phát hiện căn bệnh tình dục lây nhiễm cả khi không 'quan hệ'

  4 tháng trước

  Các chuyên gia Australia phát hiện ra một căn bệnh tình dục "xưa như trái đất", vẫn được cho rằng chỉ lây qua đường tình dục, có thể dễ dàng "nhảy" qua một nụ hôn.

 • Điều trị viêm nhiễm phụ khoa: Tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện

  Điều trị viêm nhiễm phụ khoa: Tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện

  4 tháng trước

  Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng mà các chị em phụ nữ hầu như không thể tránh khỏi.

 • Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển

  Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Chiều 9/5, tại Hà Nội, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) đã có buổi thảo luận với các đại biểu thuộc đoàn Quốc hội Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội thảo Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển.

 • Nam sinh lớp 10 làm bạn có bầu: Đã đến lúc dặn con mang bao cao su

  Nam sinh lớp 10 làm bạn có bầu: Đã đến lúc dặn con mang bao cao su4 tháng trước

  Bác sĩ Lương Tâm Phúc cho biết ông thường dặn con nên mang theo bao cao su bên mình. Đó không phải "vẽ đường cho hươu chạy", mà giúp con tránh hậu quả đáng tiếc.

 • Chuyển biến ở địa bàn người dân muốn có con trai để nối dõi

  Chuyển biến ở địa bàn người dân muốn có con trai để nối dõi

  4 tháng trước

  Xây dựng xã, phường không sinh con thứ 3 là một mục tiêu quan trọng được Nghệ An triển khai nhiều năm nay. Trên thực tế, dù còn rất nhiều khó khăn nhưng đã xuất hiện nhiều điển hình tích cực, làm tốt công tác Dân số - KKHHGĐ.

 • Còn nhiều rào cản trong việc đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai

  Còn nhiều rào cản trong việc đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Sửa đổi, bổ sung tiến tới hoàn thiện các văn bản, chính sách liên quan đến nhập khẩu, phân phối và lưu thông các phương tiện tránh thai (PTTT); khuyến khích xã hội hóa, thúc đẩy thị trường PTTT tại Việt Nam và nâng cao năng lực hệ thống cung ứng PTTT… là những nội dung trọng tâm tại Hội thảo An ninh phương tiện tránh thai do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) vừa tổ chức tại Hà Nội.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »