• Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  4 tháng trước

  Theo một báo cáo gần đây của Liên đoàn Tiểu đường quốc tế (IDF), Ấn Độ tiếp tục là “trung tâm tiểu đường” của thế giới và vào năm 2030, gần 9% dân số của nước này có thể bị ảnh hưởng bởi tiểu đường.

 • Đầu tư cho kế hoạch hóa gia đình: Vai trò then chốt để đạt các mục tiêu phát triển bền vững

  Đầu tư cho kế hoạch hóa gia đình: Vai trò then chốt để đạt các mục tiêu phát triển bền vững

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Công tác kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) góp phần ổn định quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số. Chất lượng dịch vụ KHHGĐ tại Việt Nam đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn do sự thiếu đồng đều về nhận thức của người dân, về nhân lực, phương tiện tránh thai… Các chuyên gia về DS-KHHGĐ nhấn mạnh: Giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng về KHHGĐ chính là một trong những cách thức đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.

 • Nỗ lực ngăn ngừa và xóa bỏ bệnh tan máu bẩm sinh

  Nỗ lực ngăn ngừa và xóa bỏ bệnh tan máu bẩm sinh

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thalassemia là bệnh thiếu máu do tan máu bẩm sinh, là một trong những rối loạn di truyền đơn gene phổ biến nhất thế giới. Đây là một bệnh di truyền lặn, không phụ thuộc vào giới tính. Nếu cả bố và mẹ đều mang gene bệnh Thalassemia, khi có thai xác suất trẻ sinh ra mắc bệnh và mang gene bệnh tới 75%; nếu hoặc bố hoặc mẹ mang gene bệnh, xác suất trẻ sinh ra mang gen bệnh là 50%.

 • Thuốc tránh thai cho cả hai giới?

  Thuốc tránh thai cho cả hai giới?

  4 tháng trước

  Các nhà khoa học đã khám phá ra nguồn năng lượng tinh trùng cần có để “đột nhập” vào trứng, từ đó mở đường cho việc cắt đứt nguồn tiếp tế năng lượng này. Và có thể có một loại thuốc tránh thai dùng được cho cả đàn ông và phụ nữ.

 • Đàn ông có thể quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

  Đàn ông có thể quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

  4 tháng trước

  Ai cũng biết phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh sẽ ngừng rụng trứng và nhu cầu cũng như khả năng tình dục sẽ giảm và mất dần.

 • 7 câu hỏi phụ khoa được phụ nữ quan tâm nhất

  7 câu hỏi phụ khoa được phụ nữ quan tâm nhất

  4 tháng trước

  Khi thăm khám sản phụ khoa, phụ nữ thường ngại ngùng và mong muốn kết thúc thăm khám càng nhanh càng tốt. Nhưng bạn có biết, chỉ vì sự ngại ngùng này mà bạn đã mất đi cơ hội vàng để hỏi những câu hỏi “dễ gây xấu hổ” về tình trạng sức khỏe của mình.

 • 4 cách kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt theo ý muốn

  4 cách kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt theo ý muốn

  4 tháng trước

  Bạn đã từng đang đi du lịch biển thì mất hứng vì “đèn đỏ” ghé thăm? Vậy có cách nào để kiểm soát được kỳ kinh nguyệt hàng tháng không? Câu trả lời là có.

 • Hà Nội chăm sóc và phát huy thế mạnh của người cao tuổi

  Hà Nội chăm sóc và phát huy thế mạnh của người cao tuổi4 tháng trước

  GiadinhNet - Dân số Việt Nam đang già hóa với tỷ lệ người cao tuổi (NCT) chiếm 11%, TP Hà Nội có tỷ lệ NCT cũng chung với cả nước, với nhiều người di cư về sinh sống cùng con cháu trên địa bàn thành phố. Mặt khác hiện nay, do phần lớn số NCT còn đang có sức khỏe, phải lo kinh tế nên sự phân bố NCT là không đồng đều giữa nông thôn và thành thị, giữa đồng bằng và miền núi. Sự phân bố này ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề hoạch định, đầu tư, trong đó có Hà Nội.

 • Nếu muốn nhanh mang thai, bạn cần làm việc này từ nhiều năm trước

  Nếu muốn nhanh mang thai, bạn cần làm việc này từ nhiều năm trước

  4 tháng trước

  Đó là chuẩn bị thật tốt về mặt dinh dưỡng – theo kết quả nghiên cứu mới nhất do trường đại học University College London tiến hành, được đăng tải trên The Lancet.

 • Hậu Giang chủ động với Chiến dịch truyền thông dân số

  Hậu Giang chủ động với Chiến dịch truyền thông dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Tỉnh Hậu Giang đã chủ động thực hiện nhiều nhiệm vụ chuẩn bị cho Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số năm 2018. Các địa phương đã có nhiều nỗ lực, đặc biệt là ở xã Đông Phước A, huyện Châu Thành.

 • Chuyên gia nói gì về thuốc tránh thai “uống 1 viên có tác dụng cả tháng”

  Chuyên gia nói gì về thuốc tránh thai “uống 1 viên có tác dụng cả tháng”

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Các chuyên gia khuyến cáo, khi nồng độ nội tiết trong máu quá cao sẽ gây những tác dụng không mong muốn như rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, nôn ói, nhức đầu, đau tức ngực… dễ gây tai biến như đột quỵ, thiếu máu cơ tim, huyết khối tĩnh mạch dẫn đến tắc mạch não, nhồi máu cơ tim. Do đó, chị em nên cân nhắc trước khi sử dụng để tránh gây hại cho cơ thể.

 • Những dấu hiệu chứng tỏ “cô bé” đang bị lây bệnh

  Những dấu hiệu chứng tỏ “cô bé” đang bị lây bệnh

  4 tháng trước

  Theo BS. Trần Thanh Thanh - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nữ thường có những biểu hiện kín đáo hơn ở nam giới. Nếu không được điều trị, các bệnh này có thể dẫn đến vô sinh và làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

 • Những dấu hiệu chứng tỏ 'cô bé' đang bị lây bệnh

  Những dấu hiệu chứng tỏ 'cô bé' đang bị lây bệnh

  4 tháng trước

  Theo BS. Trần Thanh Thanh - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nữ thường có những biểu hiện kín đáo hơn ở nam giới. Nếu không được điều trị, các bệnh này có thể dẫn đến vô sinh và làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

 • Thuốc tránh thai cho nam giới khiến tinh trùng ngừng bơi

  Thuốc tránh thai cho nam giới khiến tinh trùng ngừng bơi

  4 tháng trước

  Loại thuốc EP055 hạn chế hoạt động của tinh trùng, giảm khả năng thụ thai mà không gây tác dụng phụ cho đối tượng sử dụng.

 • Em gái cũng bị viêm phụ khoa

  Em gái cũng bị viêm phụ khoa

  5 tháng trước

  Tuổi dậy thì là thời điểm cơ thể bắt đầu có những thay đổi mạnh mẽ về hormon, đánh dấu bước trưởng thành của bạn gái. Tuy nhiên, cũng chính điều kiện này lại là yếu tố thuận lợi cho bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì phát sinh.

 • Người cộng tác viên dân số gây ấn tượng ở thôn Suối Cát

  Người cộng tác viên dân số gây ấn tượng ở thôn Suối Cát

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm gần đây, xã Khánh Thượng (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đều thực hiện tốt các chỉ tiêu về công tác dân số. Có được thành quả như vậy là nhờ sự đóng góp một phần công sức không nhỏ của các cộng tác viên, trong đó có chị Pi Năng Thị Chương, cộng tác viên dân số thôn Suối Cát.

 • Suy giáp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

  Suy giáp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

  5 tháng trước

  Nếu bạn đã nỗ lực mang thai trong hơn một năm mà không có kết quả, nguyên nhân có thể là do bạn bị suy giáp.

 • Đừng lơ là với 10 biểu hiện sớm của mãn kinh

  Đừng lơ là với 10 biểu hiện sớm của mãn kinh5 tháng trước

  Giai đoạn chuyển tiếp sang mãn kinh, được biết đến như giai đoạn tiền mãn kinh, có một loạt thay đổi đối với thể chất và tinh thần. Thật không may, chúng có thể khá khó chịu và khó giải quyết.

 • Khởi động Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020

  Khởi động Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Dự án triển khai tại 32 tỉnh, thành phố có gánh nặng về HIV/AIDS cao gồm 30 tỉnh, thành phố đã triển khai Dự án giai đoạn 2012-2017 và 2 tỉnh mới tham gia dự án là Sóc Trăng và Cà Mau.

 • “Chuyện ấy” ở người cao tuổi

  “Chuyện ấy” ở người cao tuổi

  5 tháng trước

  Sự lão hóa dĩ nhiên gây suy giảm khả năng quan hệ tình dục ở cả nam và nữ. Nhưng bạn cũng cần hiểu biết nhiều vấn đề về lão hóa và quan hệ tình dục để cuộc sống vẫn “thăng hoa” và an toàn.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »