• Nhiều chỉ báo được đưa ra sau cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

  Nhiều chỉ báo được đưa ra sau cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Mức sinh còn chênh lệch giữa các vùng; vẫn còn tình trạng sinh con ở tuổi vị thành niên/thanh niên; tỷ số giới tính khi sinh có chiều hướng gia tăng; già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng… Đây là những thực tế được phản ánh qua kết quả cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 vừa được công bố ngày 19/12 tại Hà Nội.

 • Phát minh mới - Miếng dán tránh thai vi kim

  Phát minh mới - Miếng dán tránh thai vi kim

  7 tháng trước

  Các nhà nghiên cứu đang phát triển một miếng dán tự hoạt động lâu dài với chức năng chính là cung cấp nội tiết tố bên dưới bề mặt da giúp tránh thai hiệu quả.

 • Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào việc xã hội hóa phương tiện tránh thai

  Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào việc xã hội hóa phương tiện tránh thai7 tháng trước

  GiadinhNet – Thời gian tới, để đa dạng hóa phương tiện tránh thai theo phân khúc thị trường sẽ chú trọng vào nhóm phương tiện tránh thai hiện đại phi lâm sàng, có nghĩa là các phương tiện tránh thai sẽ được phân phối tại cộng đồng như bao cao su, viên uống tránh thai, vòng tránh thai...

 • Việt Nam cần xây dựng một mô hình mới phù hợp với già hóa dân số

  Việt Nam cần xây dựng một mô hình mới phù hợp với già hóa dân số

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Năm 2017, số NCT chiếm 11,9% trong tổng dân số. Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, nhóm dân số từ 60 tuổi trở lên khoảng 21 triệu người, chiếm 20% tổng dân số và con số này là 27 triệu người, chiếm 25% tổng dân số vào năm 2050.

 • Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình

  Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Để cung cấp kiến thức, nhằm chăm sóc người cao tuổi, giúp họ phòng ngừa được rủi ro bệnh tật, sống vui khỏe, phát huy được thế mạnh của mình đóng góp cho cộng đồng, xã hội, Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn), Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình".

 • Giao lưu trực tuyến: Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai

  Giao lưu trực tuyến: Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Nhằm đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai và tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân, Ban quản lý Đề án 818 (Tổng cục Dân số - KHHGĐ) phối hợp với Báo Gia đình và Xã hội tổ chức giao lưu trực tuyến trên báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) về chủ đề “Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai”.

 • Công tác DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thực hiện theo Nghị quyết 21/NQ-TW

  Công tác DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thực hiện theo Nghị quyết 21/NQ-TW

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động để từng bước nâng cao nhận thức về chất lượng dân số, đặc biệt là thực hiện mạnh mẽ Nghị quyết 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Đảng khóa XII về công tác DS-KHHGĐ trong tình hình mới.

 • Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

  Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Sáng nay (18/12), Chi cục Dân số -KHHGĐ TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số do Bộ Y tế - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát động, để thiết thực kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với chủ đề "Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước".

 • Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai: Cần lấp đầy “khoảng trống” khi nhu cầu ngày càng tăng cao

  Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai: Cần lấp đầy “khoảng trống” khi nhu cầu ngày càng tăng cao

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các chuyên gia, việc xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) sẽ giải quyết khoảng trống thiếu hụt phương tiện tránh thai và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS của người dân nhằm đảm bảo sự công bằng xã hội và sự bền vững của công tác dân số ở nước ta hiện nay.

 • Dân số Việt Nam trên 96,2 triệu người, nữ "sống thọ" hơn nam tới 5,3 tuổi

  Dân số Việt Nam trên 96,2 triệu người, nữ "sống thọ" hơn nam tới 5,3 tuổi

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Tổng tỷ suất sinh ở khu vực thành thị là 1,83 con/phụ nữ; khu vực nông thôn là 2,26 con/phụ nữ. Phụ nữ có trình độ đại học có mức sinh thấp nhất (1,85 con/phụ nữ), thấp hơn khá nhiều so với phụ nữ chưa bao giờ đi học (2,59 con/phụ nữ).

 • Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019

  Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng nay (19/12) tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019.

 • Cần lấp đầy 'khoảng trống' trong chăm sóc người cao tuổi

  Cần lấp đầy 'khoảng trống' trong chăm sóc người cao tuổi

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Theo dự báo của các nhà nhân khẩu học, đến năm 2038, nhóm dân số trên 60 tuổi ở nước ta khoảng 21 triệu người, chiếm hơn 20% tổng dân số. Việt Nam sẽ chuyển từ giai đoạn “già hóa dân số” sang “dân số già”, khiến nhiều khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần phải nhanh chóng được lấp đầy.

 • Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học

  Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học7 tháng trước

  GiadinhNet – Thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, nhiều thông tin bổ ích về chăm sóc SKSS, tác hại của quan hệ tình dục không an toàn, các biện pháp tránh thai; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… đã được truyền tải tới các em học sinh.

 • Giao lưu trực tuyến: Tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với dự phòng bệnh tật để nâng cao chất lượng dân số

  Giao lưu trực tuyến: Tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với dự phòng bệnh tật để nâng cao chất lượng dân số

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Để nâng cao nhận thức người dân trong việc dự phòng bệnh tật, nâng cao chất lượng sống, Ban Quản lý Đề án 818 (Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế) phối hợp với Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Dự phòng bệnh tật để nâng cao chất lượng dân số - Cách tiếp cận việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông qua hoạt động xã hội hóa”.

 • Nâng cao vai trò của CTV dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

  Nâng cao vai trò của CTV dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội thảo Già hóa dân số và sức khỏe người cao tuổi: Nghiên cứu dọc và vai trò cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức ngày 12/12 tại Hà Nội.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo nhận thức sâu rộng về công tác dân số trong toàn xã hội

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo nhận thức sâu rộng về công tác dân số trong toàn xã hội

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Để thực hiện những nhiệm vụ của công tác dân số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đây không chỉ là chức năng riêng của Bộ Y tế mà là công việc chung của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và từng người dân…

 • Vấn đề mức sinh ở Hàn Quốc, kinh nghiệm cho Việt Nam

  Vấn đề mức sinh ở Hàn Quốc, kinh nghiệm cho Việt Nam

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay mức sinh ở Hàn Quốc đang thuộc hàng thấp nhất trên thế giới, tác động không nhỏ đến sự tồn tại và phát triển của quốc gia này trong tương lai. Những vấn đề mà Hàn Quốc đang phải đối mặt cũng là kinh nghiệm để Việt Nam tham khảo, từ đó xây dựng, đưa ra được những chính sách dân số phù hợp…

 • Coi chừng "khả năng đàn ông" nếu gặp vấn đề này trong quá khứ

  Coi chừng "khả năng đàn ông" nếu gặp vấn đề này trong quá khứ

  7 tháng trước

  Nghiên cứu mới từ Đan Mạch đã giúp phân loại những người đàn ông có nguy cơ gặp những vấn đề trong việc sinh sản cao hơn đến 55% để có các biện pháp dự phòng phù hợp.

 • Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số

  Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, mới đây, UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) long trọng tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và biểu dương các gia đình tiêu biểu trong công tác Dân số và Phát triển năm 2019.

 • Lợi ích của việc sử dụng các phương tiện tránh thai hiện đại, đảm bảo chất lượng

  Lợi ích của việc sử dụng các phương tiện tránh thai hiện đại, đảm bảo chất lượng

  7 tháng trước

  GiadinhNet – Theo các chuyên gia, việc xã hội hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) theo phân khúc thị trường sẽ chú trọng vào các phương tiện tránh thai hiện đại, chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »