• Bệnh sa sút trí tuệ ở người già ngày càng tăng

  Bệnh sa sút trí tuệ ở người già ngày càng tăng

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sa sút trí tuệ (SSTT) là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Ước tính có khoảng 10% người trên 60 tuổi bị chứng bệnh này. Trên thế giới cứ 3 giây sẽ có thêm 1 người mắc sa sút trí tuệ.

 • Chuyến công tác phóng viên dân số suýt bị “ăn đấm”

  Chuyến công tác phóng viên dân số suýt bị “ăn đấm”

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Trong quãng thời gian 1 năm làm phóng viên viết về mảng dân số, dù ngắn ngủi nhưng đối với tôi như một trải nghiệm giúp mình “cứng cáp” hơn. Những ngày ấy, tôi nhớ mãi chuyến công tác tại Phú Thọ, khi tôi - một phóng viên nam tiếp cận các nữ nạn nhân bạo lực gia đình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đoan Hùng đã suýt bị gã chồng vũ phu của nạn nhân giật máy ảnh và đòi đánh.

 • Cách phòng tránh và điều trị bệnh trầm cảm ở người cao tuổi

  Cách phòng tránh và điều trị bệnh trầm cảm ở người cao tuổi3 tháng trước

  GiadinhNet – Theo các bác sĩ, khoảng 10% người cao tuổi ở cộng đồng có các triệu chứng trầm cảm, tuy nhiên dấu hiệu giúp nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bệnh trầm cảm ở người già thường khó chẩn đoán và chữa trị vì người bệnh thường không thừa nhận là mình bị trầm cảm.

 • Bệnh chóng mặt ở người già: Dễ gặp nguy hiểm nếu chủ quan

  Bệnh chóng mặt ở người già: Dễ gặp nguy hiểm nếu chủ quan

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nhiều người cao tuổi cho rằng chóng mặt chỉ là hiện tượng bình thường nhưng rất có thể đó là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

 • 5 điều cha mẹ cần nói chuyện với con ở tuổi vị thành niên

  5 điều cha mẹ cần nói chuyện với con ở tuổi vị thành niên

  3 tháng trước

  Một trách nhiệm rất quan trọng của cha mẹ là hướng dẫn và tư vấn cho con lúc con cần, nhất là khi con ở tuổi vị thành niên.

 • Chất lượng dân số người cao tuổi của Việt Nam rất cần được quan tâm

  Chất lượng dân số người cao tuổi của Việt Nam rất cần được quan tâm

  3 tháng trước

  GiadinhNet - “Hiện nay tuổi thọ bình quân của nam là 72,1 tuổi, nữ là 82,3 tuổi; bình quân tuổi thọ là 76,6. Tuổi thọ này cao hơn so với thế giới, tuy nhiên chất lượng dân số già của chúng ta có vấn đề”. Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tọa đàm trực tuyến “Dân số và phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục Dân số vừa phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

 • Giải mã tình trạng dị ứng tinh dịch

  Giải mã tình trạng dị ứng tinh dịch

  3 tháng trước

  Bỏ dở cuộc yêu, không thể đạt đỉnh vì ngứa rát, đau đớn, thậm chí muộn có con... là nỗi khổ của các cặp đôi gặp phải tình trạng dị ứng tinh dịch.

 • 8 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ cao và rất dễ thành công sau này

  8 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ cao và rất dễ thành công sau này

  4 tháng trước

  Khi trí tuệ xúc cảm (Emotional Quotient) đang dần được coi là quan trọng hơn trí thông minh, các chuyên gia cũng đã chỉ ra những dấu hiệu này ở trẻ để bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết.

 • Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến

  Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến

  4 tháng trước

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục do các tác nhân vi sinh vật lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua tiếp xúc tình dục. Các nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn, virus, kí sinh vật ngoài da hoặc nấm gây ra.

 • Giá trị lớn từ Nghị quyết 21

  Giá trị lớn từ Nghị quyết 21

  4 tháng trước

  GiadinhNet - GS Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, ĐH Kinh tế Quốc dân đã nhấn mạnh như vậy tại tọa đàm trực tuyến “Dân số và Phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức sáng 13/6.

 • Từ vụ sản phụ tiết sữa từ âm hộ đến không thể 'yêu' vì không có âm đạo

  Từ vụ sản phụ tiết sữa từ âm hộ đến không thể 'yêu' vì không có âm đạo

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Không giống như những phụ nữ bình thường, một số chị em lại gặp phải những bất thường do một số bộ phận trong cơ thể “lạc chỗ” hoặc “lệch chuẩn”.

 • Làm thế nào “vẽ đường cho hươu” chạy đúng?

  Làm thế nào “vẽ đường cho hươu” chạy đúng?

  4 tháng trước

  Theo GS.TS. Nguyễn Thị Hoài Đức - Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và Gia đình, 36% thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14 - 17 đã quan hệ tình dục, 70% số ca phá thai không an toàn ở các em tuổi vị thành niên.

 • "Nhiều người chưa thật sự hiểu một cách thấu đáo về Nghị quyết 21 về bước chuyển trọng tâm chính sách dân số và phát triển"

  "Nhiều người chưa thật sự hiểu một cách thấu đáo về Nghị quyết 21 về bước chuyển trọng tâm chính sách dân số và phát triển"4 tháng trước

  GiadinhNet – Giáo sư Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, Đại học Kinh tế quốc dân đã nhấn mạnh như vậy tại Tọa đàm trực tuyến “Dân số và phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức sáng 13/6.

 • Phòng và trị bệnh rối loạn tuần hoàn não ở người cao tuổi

  Phòng và trị bệnh rối loạn tuần hoàn não ở người cao tuổi

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi dễ bị rối loạn tuần hoàn não do mạch máu nuôi não bị chèn ép, tắc, hẹp.

 • Cộng tác viên dân số hết lòng vì công việc

  Cộng tác viên dân số hết lòng vì công việc

  4 tháng trước

  25 năm qua, chị Hoàng Thị Mọn, thôn Bắc Lanh Chang, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) luôn miệt mài, hết lòng với công việc cộng tác viên dân số. Nỗ lực của chị đã đóng góp không nhỏ vào thành tích của thôn, đó là xóa bỏ hoàn toàn tình trạng người sinh con thứ ba, tảo hôn, hôn nhân cận huyết.

 • Chuyển đổi nhân khẩu tại Việt Nam: Nắm bắt cơ hội để vượt qua thách thức

  Chuyển đổi nhân khẩu tại Việt Nam: Nắm bắt cơ hội để vượt qua thách thức

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới sớm thực hiện Chương trình DS-KHHGĐ (từ 1961). Gần 60 năm bền bỉ thực hiện, Việt Nam đang ở thời kỳ chuyển đổi mạnh mẽ về nhân khẩu. Sự thay đổi này mang đến những thời cơ lớn và cả những thách thức không nhỏ cho sự phát triển chung của đất nước, đòi hỏi những quyết sách mới cho quốc gia.

 • Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Khi tuổi tác ngày càng cao, người già rất dễ chán nản, buồn rầu nếu không nhận được quan tâm và chăm sóc đầy đủ. Nếu các tác nhân tiêu cực này ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, họ sẽ bị trầm cảm ở người cao tuổi.

 • Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  4 tháng trước

  Phương pháp Billings hướng dẫn người phụ nữ tự theo dõi chất nhờn qua việc để ý cảm giác ở âm hộ trong ngày và ghi biểu đồ vào mỗi tối.

 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

  Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói chung và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi nói riêng không phải là một việc đơn giản.

 • Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Để đảm bảo mối quan hệ thông suốt trong quá trình hoạt động, đòi hỏi các địa phương phải rốt ráo trong việc xây dựng bộ máy tổ chức cán bộ, chuyên môn, nhất là ở cấp cơ sở (huyện, xã). Đó là nhấn mạnh của Tổng Cục trưởng Tổng cục DS - KHHGĐ Nguyễn Doãn Tú trong buổi làm việc với ngành Dân số tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam cuối tuần qua.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »