• Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nhiều năm qua, Chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép khám sàng lọc bệnh phụ khoa, chăm sóc SKSS/KHHGĐ (gọi tắt là Chiến dịch) được huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) triển khai đều đặn hàng năm. Qua đó, đã góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

 • Hạnh phúc đong đầy của gia đình sinh con một bề là gái

  Hạnh phúc đong đầy của gia đình sinh con một bề là gái

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Bị nói là không biết đẻ vì chỉ sinh toàn con gái nhưng chị Trần Thị Lan Thanh vẫn vui vẻ, không buộc mình "cố đẻ" thằng cu vì quan niệm con ngoan là nối dõi gia đình bất kể trai hay gái.

 • Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn

  Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn3 tháng trước

  Hiện nay, thói quen sinh hoạt, môi trường sống, công việc, ô nhiễm thực phẩm trong xã hội hiện đại là những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản, vì vậy tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong 21 tỉnh, thành trong cả nước có tỷ suất sinh ở mức thấp. Hiện tỷ suất sinh (số con trung bình của một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ) của tỉnh là 1,87 con, thấp hơn so với khuyến cáo của cả nước là mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con. Tỷ suất sinh thấp gây nhiều ảnh hưởng cho chất lượng dân số như mất cân bằng giới tính, già hóa dân số…

 • Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo số liệu điều tra, Bắc Giang đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số. Tỷ lệ người cao tuổi (NCT) tăng dần qua các năm, từ 8,78% năm 2009 lên khoảng 13% năm 2019; có trên 70% NCT của tỉnh sống ở vùng nông thôn, làm nông nghiệp, không có lương hưu và các khoản trợ cấp khác.

 • Nắng nóng có ảnh hưởng tinh trùng?

  Nắng nóng có ảnh hưởng tinh trùng?

  3 tháng trước

  Tôi lái xe cả ngày dưới trời nắng nóng. Xin hỏi công việc có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sinh hoạt vợ chồng không? (Mạnh Dũng, Hà Nội).

 • Dấu hiệu thai lưu giúp các mẹ bầu phòng ngừa và kịp thời nhận biết

  Dấu hiệu thai lưu giúp các mẹ bầu phòng ngừa và kịp thời nhận biết

  3 tháng trước

  Lưu thai là gì, tình trạng lưu thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Do đó việc nhận biết sớm các dấu hiệu thai lưu rất quan trọng và cũng là cách giúp các mẹ phòng ngừa và kịp thời nhận biết để xử lý.

 • Thái Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Thái Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm bởi nó có chiều hướng gia tăng và ngày càng khó kiểm soát. Tại Thái Bình, nhiều mô hình, đề án đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, trong đó có mô hình “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

 • Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết

  Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết

  3 tháng trước

  Bao cao su nữ là một vũ khí lợi hại, chúng tiện dụng và giúp cho phụ nữ có thể quan hệ tình dục một cách an toàn. Thực tế, bao cao su nữ không phổ biến như bao cao su nam nhưng đây cũng là một biện pháp bảo vệ giúp phụ nữ an tâm hơn khi quan hệ tình dục.

 • Hiếm gặp, người mẹ trẻ sinh một lần gồm 2 trai, 1 gái

  Hiếm gặp, người mẹ trẻ sinh một lần gồm 2 trai, 1 gái

  3 tháng trước

  Ba bé tam thai hiếm gặp trong 100.000 ca có 1 trường hợp, được chào đời gồm 2 trai và 1 gái lần lượt có cân nặng 1.540 g (bé gái), 1.660 g (bé trai) và 1.530 g (bé trai).

 • Hậu Giang: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong Chiến dịch truyền thông dân số

  Hậu Giang: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong Chiến dịch truyền thông dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2020 của Hậu Giang đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chiến dịch, góp phần tích cực hoàn thành sớm các chỉ tiêu năm của ngành.

 • TP.HCM kiểm soát hiệu quả mất cân cân bằng giới tính khi sinh

  TP.HCM kiểm soát hiệu quả mất cân cân bằng giới tính khi sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Qua 5 năm triển khai thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020, TP.HCM đã kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân cân bằng giới tính khi sinh. Tỷ số giới tính khi sinh được giữ ở mức hợp lý, duy trì ở mức 106 đến 107 trẻ trai/100 trẻ gái.

 • Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu

  Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu4 tháng trước

  GiadinhNet – Tọa đàm đã giúp nhận thức và kỹ năng công tác xã hội của cán bộ Hội người cao tuổi (NCT) các cấp trong tỉnh Lai Châu được củng cố và nâng lên, đồng thời tăng cường kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở NCT.

 • Các loại vắc xin cần thiết phải tiêm cho người trên 50 tuổi

  Các loại vắc xin cần thiết phải tiêm cho người trên 50 tuổi

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Không phải chỉ riêng trẻ em mới cần tiêm vắc xin, mà những người trưởng thành cũng được khuyến cáo nên tiêm. Bởi lẽ, hệ miễn dịch suy yếu, cộng thêm mắc các bệnh lý mạn tính kèm theo khiến người lớn dễ bị tấn công và “gục ngã” khi mắc các bệnh truyền nhiễm.

 • Những vấn đề cần chú trọng khi chuyển chính sách sang Dân số và Phát triển

  Những vấn đề cần chú trọng khi chuyển chính sách sang Dân số và Phát triển

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới” của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII xác định: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển”. Đây là bước chuyển có tính cách mạng, đánh dấu giai đoạn mới của chính sách dân số ở Việt Nam.

 • Điện Biên chú trọng “chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

  Điện Biên chú trọng “chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh (SLTS&SLSS) là biện pháp quan trọng nhằm phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi và sơ sinh để những đứa trẻ được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tại Điện Biên, chương trình SLTS&SLSS đã được triển khai tại 10/10 huyện, thị xã, thành phố với 100% xã, phường, thị trấn.

 • Phát hiện mới về cách hoạt động của tinh trùng, đánh đổ quan niệm sai lầm suốt 300 năm nay

  Phát hiện mới về cách hoạt động của tinh trùng, đánh đổ quan niệm sai lầm suốt 300 năm nay

  3 tháng trước

  Nghiên cứu mới cho thấy tinh trùng người có cách bơi giống con rái cá hơn là giống con lươn, được biết đến trong vật lý giống như khi quỹ đạo của Trái đất và Sao Hỏa quay quanh mặt trời.

 • Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

  Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Để nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi cho vị thành niên, thanh niên (VTN, TN) trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân, những năm qua, Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể trong cộng đồng, nhà trường. Trong đó, việc truyền thông, giáo dục giới tính cho VTN, TN ngày càng được quan tâm và đổi mới liên tục dưới nhiều hình thức.

 • Biến thách thức già hóa dân số thành cơ hội

  Biến thách thức già hóa dân số thành cơ hội

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam là một trong 10 nước có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, sẽ chỉ không tới 20 năm, tỉ lệ người từ 65 tuổi trở lên tăng từ 7% lên 14%. Điều đáng nói là tốc độ già hóa dân số nước ta chỉ diễn ra trong vòng 15 - 20 năm trong khi các nước phát triển phải qua nhiều thập kỷ. Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về dân số, cần có giải pháp phù hợp, kịp thời.

 • Khám phá cuộc sống của các cụ già ở Viện dưỡng lão hàng đầu Việt Nam

  Khám phá cuộc sống của các cụ già ở Viện dưỡng lão hàng đầu Việt Nam

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Cơ sở vật chất của Viện dưỡng lão Bình Mỹ khang trang, sạch sẽ. Chi phí cho chăm sóc toàn diện cho một người cao tuổi ở đây từ 11 triệu -18 triệu/tháng (chưa kể chi phí phát sinh như ăn qua sonde, mở nội khí quản, chăm sóc các ổ loét..).

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »