• Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1679/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược với quan điểm chỉ đạo: "Quán triệt sâu sắc và triển khai đầy đủ Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới. Tập trung mọi nỗ lực chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang thực hiện và đạt được các mục tiêu toàn diện cả về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và được đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh".

 • Năm thứ 4 triển khai xã hội hóa hàng hóa sức khỏe sinh sản, Phú Thọ đạt được nhiều kết quả tích cực

  Năm thứ 4 triển khai xã hội hóa hàng hóa sức khỏe sinh sản, Phú Thọ đạt được nhiều kết quả tích cực

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế triển khai Đề án 818 cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản và cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS theo hình thức xã hội hóa, Phú Thọ đã triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, Phú Thọ đã triển khai ở năm thứ 4 của giai đoạn và đã thu được một số kết quả tích cực.

 • Việc làm vô cùng quan trọng nhưng các cặp đôi thường “quên” trước khi cưới

  Việc làm vô cùng quan trọng nhưng các cặp đôi thường “quên” trước khi cưới4 tháng trước

  GiadinhNet – Đây là việc làm rất cần thiết, giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh được các hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái sau này.

 • Thời điểm nào thụ thai tốt nhất

  Thời điểm nào thụ thai tốt nhất

  4 tháng trước

  Từ xa xưa, y học đã khẳng định rất rõ sự ảnh hưởng của yếu tố thời gian và điều kiện hoàn cảnh bên ngoài khi thụ thai đối với sức khỏe của thai nhi, trong đó, khí hậu và môi trường tự nhiên có vai trò khá quan trọng.

 • Sinh con thời 'gái chửa cửa mả'

  Sinh con thời 'gái chửa cửa mả'

  4 tháng trước

  Nhiều phụ nữ trẻ thế kỷ 16 từng viết di chúc ngay khi biết mình có thai, bởi sinh nở là một quá trình đau đớn và nguy hiểm đến mất mạng.

 • Luật Dân số sẽ chuyển tinh thần của Nghị quyết 21 thành hành động

  Luật Dân số sẽ chuyển tinh thần của Nghị quyết 21 thành hành động

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Các chuyên gia nhận định, nếu xây dựng và ban hành được Luật Dân số, đáp ứng được những nhu cầu vừa cấp bách, vừa lâu dài của cuộc sống, lấp đầy những “khoảng trống” pháp luật liên quan đến các lĩnh vực quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số thì Luật Dân số sẽ có ý nghĩa lớn và mang lại lợi ích cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội.

 • Tận dụng nguồn nhân lực thời kỳ dân số vàng

  Tận dụng nguồn nhân lực thời kỳ dân số vàng

  4 tháng trước

  Quy mô dân số nước ta hiện xấp xỉ 96,2 triệu người, trong đó có thể tham gia thị trường lao động khoảng 56 triệu người. Đây được coi là thời kỳ vàng của nguồn lực lao động. Nếu biết đầu tư nâng cao chất lượng, nguồn lao động này sẽ là đòn bẩy để Việt Nam phát triển, tăng trưởng kinh tế - xã hội.

 • Mất cân bằng nội tiết tố ở nam giới

  Mất cân bằng nội tiết tố ở nam giới

  4 tháng trước

  Cơ thể con người là một thực thể phức tạp có chức năng cao. Nhiều quá trình của cơ thể đòi hỏi kích thích tố để điều chỉnh chúng.

 • Đảm bảo tính bền vững của chương trình dân số với tiếp thị xã hội hóa phương tiện tránh thai

  Đảm bảo tính bền vững của chương trình dân số với tiếp thị xã hội hóa phương tiện tránh thai

  4 tháng trước

  Giadinhnet – Tính đến tháng 10/2019, Bình Phước đã tiếp thị được 63 000 bao cao su, 10.500 vỉ thuốc tránh thai và hàng trăm vòng tránh thai từ Đề án 818 - Đề án Xã hội hóa, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản.

 • Thay đổi tập quán, hành vi để nâng cao chất lượng dân số

  Thay đổi tập quán, hành vi để nâng cao chất lượng dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - “Hiện nay, bối cảnh công tác dân số đã có nhiều thay đổi. Dân số nước ta xấp xỉ 100 triệu dân, chất lượng dân số từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, nếu so với yêu cầu thực tiễn cuộc sống, đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quá trình hội nhập thì chất lượng dân số vẫn rất đáng suy nghĩ”, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết.

 • Vì không biết khi nào nên tầm soát ung thư, nhiều người mắc bệnh đã quá nặng

  Vì không biết khi nào nên tầm soát ung thư, nhiều người mắc bệnh đã quá nặng

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Tỷ lệ mắc ung thư hiện có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt ở các nước đang phát triển như nước ta nên việc khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư ngày càng được quan tâm. Đáng buồn không biết khi nào nên tầm soát ung thư, nhiều người mắc bệnh đã quá nặng.

 • “Nếu không chăm lo công tác dân số, chúng ta sẽ phải chịu gánh nặng về cơ cấu dân số, chất lượng dân số trong tương lai”

  “Nếu không chăm lo công tác dân số, chúng ta sẽ phải chịu gánh nặng về cơ cấu dân số, chất lượng dân số trong tương lai”

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiêm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nhấn mạnh như vậy tại Tọa đàm Nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới do Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức sáng nay (18/11).

 • Công tác dân số ở Quảng Bình thay đổi với xã hội hóa

  Công tác dân số ở Quảng Bình thay đổi với xã hội hóa4 tháng trước

  GiadinhNet – Cùng với việc bảo đảm hậu cần các phương tiện tránh thai, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Bình thời gian qua đã chỉ đạo các Trung tâm DS-KHHGĐ huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh xã hội hóa các phương tiện tránh thai.

 • Dấu hiệu ban đầu cảnh báo ung thư vú đừng nên chủ quan

  Dấu hiệu ban đầu cảnh báo ung thư vú đừng nên chủ quan

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Các dấu hiệu ban đầu cảnh báo ung thư vú, bạn đừng nên chủ quan nếu không muốn căn bệnh quái ác này tàn phá cơ thể.

 • Ấn định nguồn ngân sách, vật chất, nhân lực tốt nhất cho Chương trình dân số

  Ấn định nguồn ngân sách, vật chất, nhân lực tốt nhất cho Chương trình dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - “Hãy ấn định nguồn ngân sách, vật chất, nhân lực tốt nhất cho Chương trình dân số” - Khuyến cáo của Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển (tổ chức vào năm 1994 tại Cairo với sự tham gia của 179 quốc gia) đến nay vẫn hoàn toàn đúng. Đặc biệt là trong thời kỳ công tác dân số Việt Nam chuyển trọng tâm từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển, mà Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành.

 • Không làm điều này, ngày càng nhiều người tử vong vì ung thư vú

  Không làm điều này, ngày càng nhiều người tử vong vì ung thư vú

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất trong các loại ung thư ở nữ giới. Nếu không làm điều này, ngày càng nhiều người tử vong vì ung thư vú hơn.

 • Đàn ông cũng... hồi xuân

  Đàn ông cũng... hồi xuân

  4 tháng trước

  Hồi xuân như món quà tạo hóa ban tặng cho con người để tận hưởng đủ những dư vị ngọt ngào nhất của cuộc sống. Tạo hóa cũng thật công bằng, không chỉ có phụ nữ mới có tuổi hồi xuân mà nam giới cũng hồi xuân.

 • Hàng trăm nghìn phương tiện tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản được phân phối qua xã hội hóa

  Hàng trăm nghìn phương tiện tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản được phân phối qua xã hội hóa

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Theo thông tin từ Chi cục Dân số - KHHGĐ Bắc Giang, đến thời điểm này, Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT) và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ)/sức khỏe sinh sản tại Bắc Giang đã cung cấp gần 175.000 chiếc bao cao su, 3.500 vỉ thuốc tránh thai…

 • Năm 2019, Hưng Yên triển khai thêm 4 sản phẩm thuộc Đề án 818 đến người dân

  Năm 2019, Hưng Yên triển khai thêm 4 sản phẩm thuộc Đề án 818 đến người dân

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Triển khai Đề án 818 trong thời gian qua, Hưng Yên đã có nhiều kết quả tích cực trong việc thay đổi nhận thức của người dân trong việc sử dụng các sản phẩm tránh thai, chăm sóc sức khỏe. Năm 2019, tỉnh đã triển khai thêm 4 sản phẩm thuộc Đề án và đã được khách hàng biết, lựa chọn.

 • Làm gì khi trẻ dậy thì sớm, dậy thì muộn?

  Làm gì khi trẻ dậy thì sớm, dậy thì muộn?

  4 tháng trước

  Những trẻ dậy thì ở độ tuổi bình thường là niềm hạnh phúc của trẻ và của cha mẹ.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »