• Bé gái 12 tuổi có thai với bé trai 15 tuổi và chuyện những đứa trẻ chưa kịp lớn đã phải... làm mẹ

  Bé gái 12 tuổi có thai với bé trai 15 tuổi và chuyện những đứa trẻ chưa kịp lớn đã phải... làm mẹ

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Mang thai ở tuổi vị thành niên không chỉ đơn thuần là một vấn đề về sức khỏe, mà còn làm mất đi tiềm năng ở các em gái, rút ngắn cơ hội học hành, đánh mất và hạn chế sự lựa chọn của các em trong cuộc sống…

 • Khánh Sơn, Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác dân số trong tình hình mới

  Khánh Sơn, Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác dân số trong tình hình mới

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Do đặc thù là huyện miền núi, Khánh Sơn (Khánh Hòa) luôn gặp những khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ). Tuy nhiên, huyện đã và đang có nhiều giải pháp để chuyển trọng tâm sang Dân số và Phát triển.

 • Mang thai mấy tuần thì có tim thai?

  Mang thai mấy tuần thì có tim thai?

  2 tháng trước

  Khi mang thai, các mẹ thường thắc mắc rằng khi nào thì có tim thai để biết được thai nhi đang phát triển một cách khỏe mạnh. Vậy có thai mấy tuần thì có tim thai, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của các mẹ bầu.

 • Hà Nam bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình 'Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh'

  Hà Nam bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình 'Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh'

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nam vừa tổ chức hội nghị bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình "Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" tại 6 trường THCS: Chân Lý, Đạo Lý, Chính Lý (huyện Lý Nhân), La Sơn, Bối Cầu, Đồng Du (huyện Bình Lục).

 • Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn

  Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn

  3 tháng trước

  Hiện nay, thói quen sinh hoạt, môi trường sống, công việc, ô nhiễm thực phẩm trong xã hội hiện đại là những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản, vì vậy tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng.

 • Hạnh phúc đong đầy của gia đình sinh con một bề là gái

  Hạnh phúc đong đầy của gia đình sinh con một bề là gái

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Bị nói là không biết đẻ vì chỉ sinh toàn con gái nhưng chị Trần Thị Lan Thanh vẫn vui vẻ, không buộc mình "cố đẻ" thằng cu vì quan niệm con ngoan là nối dõi gia đình bất kể trai hay gái.

 • Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nhiều năm qua, Chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép khám sàng lọc bệnh phụ khoa, chăm sóc SKSS/KHHGĐ (gọi tắt là Chiến dịch) được huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) triển khai đều đặn hàng năm. Qua đó, đã góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

 • Nuôi thai nhi đặc biệt chưa từng có trong y văn

  Nuôi thai nhi đặc biệt chưa từng có trong y văn3 tháng trước

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nuôi sống một em bé bằng cách truyền nước vào tử cung sản phụ, một ca hy hữu chưa từng có trong y văn thế giới.

 • Người cao tuổi cần làm gì để nâng cao sức đề kháng khi được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà để phòng ngừa COVID-19?

  Người cao tuổi cần làm gì để nâng cao sức đề kháng khi được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà để phòng ngừa COVID-19?

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính là những đối tượng ưu tiên trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương khuyến cáo, nhóm đối tượng này không ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

 • Nghệ An: Tổ chức hội thi Người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe"

  Nghệ An: Tổ chức hội thi Người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe"

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 21/8, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An, Hội Người Cao tuổi tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Người Cao tuổi huyện Anh Sơn tổ chức Hội thi "Người cao tuổi, sống vui - sống khỏe".

 • Những thách thức khi sáp nhập Trung tâm Dân số vào Trung tâm Y tế

  Những thách thức khi sáp nhập Trung tâm Dân số vào Trung tâm Y tế

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Hơn 2 năm qua, thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW, đến nay 57 tỉnh, thành phố đã thực hiện việc sáp nhập Trung tâm DS-KHHGĐ vào Trung tâm Y tế quận/huyện. Kết quả là đã làm giảm hàng trăm đầu mối của hệ thống bộ máy quản lý trên địa bàn huyện, giảm số viên chức dân số tại tuyến huyện. Mặt khác, nếu được quan tâm, việc phối hợp, gắn kết các hoạt động truyền thông, giáo dục với cung cấp dịch vụ (dịch vụ KHHGĐ, dịch vụ nâng cao chất lượng dân số…) được thực hiện thuận lợi hơn do chỉ có một cơ quan quản lý và nguồn nhân lực, vật lực đã được gộp lại, nhân lên. Tuy nhiên, quá trình sáp nhập cũng đã bộc lộ nhiều bất cập, nhiều thách thức, khó khăn.

 • Sinh mổ 6 tháng đã có thai lại, nguy hiểm không?

  Sinh mổ 6 tháng đã có thai lại, nguy hiểm không?

  3 tháng trước

  Bạn đọc N.T.N.H (lexuan…@gmail.com) hỏi: "Em sinh mổ được 6 tháng đã có thai lại, em và con có bị ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Xin bác sĩ cho lời khuyên".

 • Nắng nóng có ảnh hưởng tinh trùng?

  Nắng nóng có ảnh hưởng tinh trùng?

  3 tháng trước

  Tôi lái xe cả ngày dưới trời nắng nóng. Xin hỏi công việc có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sinh hoạt vợ chồng không? (Mạnh Dũng, Hà Nội).

 • Dấu hiệu thai lưu giúp các mẹ bầu phòng ngừa và kịp thời nhận biết

  Dấu hiệu thai lưu giúp các mẹ bầu phòng ngừa và kịp thời nhận biết

  3 tháng trước

  Lưu thai là gì, tình trạng lưu thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Do đó việc nhận biết sớm các dấu hiệu thai lưu rất quan trọng và cũng là cách giúp các mẹ phòng ngừa và kịp thời nhận biết để xử lý.

 • Thái Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Thái Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm bởi nó có chiều hướng gia tăng và ngày càng khó kiểm soát. Tại Thái Bình, nhiều mô hình, đề án đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, trong đó có mô hình “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

 • Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết

  Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết

  3 tháng trước

  Bao cao su nữ là một vũ khí lợi hại, chúng tiện dụng và giúp cho phụ nữ có thể quan hệ tình dục một cách an toàn. Thực tế, bao cao su nữ không phổ biến như bao cao su nam nhưng đây cũng là một biện pháp bảo vệ giúp phụ nữ an tâm hơn khi quan hệ tình dục.

 • Hiếm gặp, người mẹ trẻ sinh một lần gồm 2 trai, 1 gái

  Hiếm gặp, người mẹ trẻ sinh một lần gồm 2 trai, 1 gái

  3 tháng trước

  Ba bé tam thai hiếm gặp trong 100.000 ca có 1 trường hợp, được chào đời gồm 2 trai và 1 gái lần lượt có cân nặng 1.540 g (bé gái), 1.660 g (bé trai) và 1.530 g (bé trai).

 • Hậu Giang: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong Chiến dịch truyền thông dân số

  Hậu Giang: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong Chiến dịch truyền thông dân số3 tháng trước

  GiadinhNet - Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2020 của Hậu Giang đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chiến dịch, góp phần tích cực hoàn thành sớm các chỉ tiêu năm của ngành.

 • TP.HCM kiểm soát hiệu quả mất cân cân bằng giới tính khi sinh

  TP.HCM kiểm soát hiệu quả mất cân cân bằng giới tính khi sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Qua 5 năm triển khai thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020, TP.HCM đã kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân cân bằng giới tính khi sinh. Tỷ số giới tính khi sinh được giữ ở mức hợp lý, duy trì ở mức 106 đến 107 trẻ trai/100 trẻ gái.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong 21 tỉnh, thành trong cả nước có tỷ suất sinh ở mức thấp. Hiện tỷ suất sinh (số con trung bình của một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ) của tỉnh là 1,87 con, thấp hơn so với khuyến cáo của cả nước là mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con. Tỷ suất sinh thấp gây nhiều ảnh hưởng cho chất lượng dân số như mất cân bằng giới tính, già hóa dân số…

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »