• Dinh dưỡng hỗ trợ thụ thai

  Dinh dưỡng hỗ trợ thụ thai

  5 tháng trước

  Trên thực tế, không có loại thực phẩm hay chế độ dinh dưỡng nào giúp bạn ăn vào là có thể thụ thai ngay. Tuy nhiên, có một số thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình này, bạn đừng bỏ qua trong thực đơn hàng ngày của hai vợ chồng nhé!

 • Định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục về công tác dân số năm 2020: Nhắm vào 3 nhóm đối tượng chính

  Định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục về công tác dân số năm 2020: Nhắm vào 3 nhóm đối tượng chính

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 24/2, Tổng cục Dân số ban hành Công văn số 89/TCDS-TTGD về định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục về công tác dân số năm 2020 gửi các Sở Y tế và Chi cục DS-KHHGĐ của 63 tỉnh, thành phố.

 • Yên Bái phấn đấu thực hiện mục tiêu công tác dân số trong tình hình mới

  Yên Bái phấn đấu thực hiện mục tiêu công tác dân số trong tình hình mới5 tháng trước

  GiadinhNet - Đặc thù của một tỉnh miền núi đặt ra cho công tác dân số của tỉnh Yên Bái những khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu công tác dân số trong tình hình mới. Tuy nhiên, Yên Bái đã và đang có nhiều giải pháp để chuyển trọng tâm sang Dân số và Phát triển, triển khai thành công Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

 • Lợi ích không ngờ của tinh dịch

  Lợi ích không ngờ của tinh dịch

  5 tháng trước

  Những khám phá bất ngờ mới về tinh dịch của nam giới khiến nhiều người trong chúng ta phải ngạc nhiên ngoài “công dụng” sinh sản thông thường.

 • Rối loạn biệt hóa giới tính sinh dục

  Rối loạn biệt hóa giới tính sinh dục

  5 tháng trước

  Biệt hóa giới tính sinh dục là một quá trình phức tạp do nhiều yếu tố quyết định như giới tính nhiễm sắc thể, giới tính tuyến sinh dục và giới tính hình thể.

 • Đạp xe không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý đàn ông

  Đạp xe không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý đàn ông

  5 tháng trước

  Hoạt động đạp xe đạp không hề gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý cũng như khả năng tiểu tiện của đàn ông như nhiều người thường nghĩ – theo nghiên cứu mới nhất của các nhà đại học thuộc trường Đại học California-San Francisco.

 • Tổng cục Dân số làm việc với WHO về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Tổng cục Dân số làm việc với WHO về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  5 tháng trước

  GiadinhNet – Sáng 13/2, lãnh đạo Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, đại diện WHO tại Việt Nam và các chuyên gia trong nhóm hệ thống y tế WHO.

 • Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Các chuyên gia nhận định, tốc độ già hóa nhanh, tỷ trọng người cao tuổi ngày càng tăng đặt ra những thách thức không nhỏ cho Việt Nam từ vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe đến an sinh xã hội, việc làm cho người cao tuổi cũng như thiết kế cơ sở hạ tầng, xây dựng môi trường thân thiện với người cao tuổi. Do đó, nếu không có những chính sách, bước đi phù hợp, Việt Nam rất dễ rơi vào viễn cảnh “già trước khi giàu”.

 • Trợ giúp khi “cậu nhỏ” bị vùi lấp

  Trợ giúp khi “cậu nhỏ” bị vùi lấp

  5 tháng trước

  Tình trạng “cậu nhỏ” bị vùi lấp còn gọi là lún dương vật không phải là hiếm gặp. Đây có thể là bẩm sinh do ông trời lỡ tay trong lúc tạo tác hình hài...

 • Cam Ranh phát huy vai trò cộng tác viên dân số

  Cam Ranh phát huy vai trò cộng tác viên dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Để đưa những thay đổi của chính sách dân số vào cuộc sống, vai trò của các cộng tác viên (CTV) dân số trên địa bàn TP Cam Ranh (Khánh Hòa) khá quan trọng. Vì vậy, năm 2020, địa phương chú trọng nâng cao vai trò của lực lượng này…

 • Triệt sản như ca sĩ Hoàng Bách liệu có ảnh hưởng đến “bản lĩnh phái mạnh” của nam giới?

  Triệt sản như ca sĩ Hoàng Bách liệu có ảnh hưởng đến “bản lĩnh phái mạnh” của nam giới?

  5 tháng trước

  GiadinhNet – Triệt sản nam là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn và an toàn, được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc nam giới lựa chọn phương pháp triệt sản để kế hoạch hóa gia đình gần như không nhiều.

 • Cần Thơ tận dụng cơ hội “dân số vàng” để phát triển

  Cần Thơ tận dụng cơ hội “dân số vàng” để phát triển

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, Cục Thống kê TP Cần Thơ công bố kết quả chính thức Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 của thành phố. Qua đó cho thấy bức tranh về dân số, đô thị hóa, nhà ở, giáo dục... là cơ sở quan trọng để thành phố phân tích, đánh giá đưa ra những chính sách, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương.

 • Thực phẩm giúp tinh binh khỏe

  Thực phẩm giúp tinh binh khỏe5 tháng trước

  Tinh trùng khỏe mạnh là chìa khóa cải thiện khả năng sinh sản của con người. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp tinh trùng sinh sản tốt hơn, tăng khả năng di chuyển, sống sót một cách bền bỉ hơn.

 • Những điều cần biết về thuốc phá thai nội khoa

  Những điều cần biết về thuốc phá thai nội khoa

  5 tháng trước

  Hiện nay, có nhiều phụ nữ tự mua các loại thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai. Sẽ đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp họ uống quá liều vì... uống mãi mà thai không ra, ngoài bị những tai biến khác do dùng thuốc không đúng.

 • Cán bộ làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV

  Cán bộ làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số nhấn mạnh trong cuộc họp giao ban lãnh đạo Tổng cục ngày 7/2, yêu cầu toàn hệ thống làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và ngành Y tế.

 • Nhiệt huyết khó tin của những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  Nhiệt huyết khó tin của những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Họ là những người tham gia công tác dân số có thời gian “thâm niên”, thậm chí có những chị tuổi đời năm nay mới tròn 45 nhưng đã có 20 năm gắn bó với nghề. Tất cả họ đều có một điểm chung duy nhất là tâm huyết, yêu nghề và nhiệt tình với công việc. Đặc biệt, phải có kỹ năng truyền thông tốt, dù đồng phụ cấp chẳng đáng là bao.

 • Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  5 tháng trước

  Theo một báo cáo gần đây của Liên đoàn Tiểu đường quốc tế (IDF), Ấn Độ tiếp tục là “trung tâm tiểu đường” của thế giới và vào năm 2030, gần 9% dân số của nước này có thể bị ảnh hưởng bởi tiểu đường.

 • 7 dưỡng chất tuyệt vời cho khả năng đàn ông

  7 dưỡng chất tuyệt vời cho khả năng đàn ông

  5 tháng trước

  Dưới đây là 7 loại dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể nam giới.

 • Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam

  Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam

  5 tháng trước

  GiadinhNet – Buổi làm việc chú trọng tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh 2 vấn đề trọng tâm là mức sinh và già hóa dân số.

 • Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

  Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, Hàn Quốc là nước có mức sinh thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, già hóa dân số cũng là vấn đề “bức bách” tại đất nước này. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về nhân khẩu học, do đó những vấn đề về dân số của Hàn Quốc sẽ là những bài học để Việt Nam tham khảo.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »