• Kiên Giang: Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề dân số

  Kiên Giang: Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW/của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, trong Chương trình Hành động số 34-CTr/TU, Tỉnh ủy Kiên Giang đã đề ra mục tiêu tổng quát trong thực hiện công tác dân số trong thời gian tới là: Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế - xã hội.

 • Nguyên nhân và cách điều trị rong kinh

  Nguyên nhân và cách điều trị rong kinh

  5 tháng trước

  Rong kinh có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của cơ thể, không thể chủ quan.

 • 6 thói quen rút ngắn tuổi thọ

  6 thói quen rút ngắn tuổi thọ

  5 tháng trước

  Khoa học không ngừng tìm kiếm những cách thức, biện pháp để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của con người nhưng lại không ngờ những thói quen hàng ngày mà chúng ta ít ngờ đến lại có thể phá hủy thành tựu này và tự rút ngắn... tuổi thọ của chính mình.

 • Bạo hành phụ nữ và những tư vấn cần thiết

  Bạo hành phụ nữ và những tư vấn cần thiết

  5 tháng trước

  Trong thời gian qua, vấn đề phụ nữ bị bạo hành đã và đang xảy ra tại xã hội chúng ta đang sống với mức độ đáng báo động; vì vậy toàn xã hội cần phải quan tâm đến vấn đề này để có biện pháp ngăn chặn.

 • Quảng Bình: Đẩy mạnh tầm soát dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số

  Quảng Bình: Đẩy mạnh tầm soát dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, công tác DS - KHHGĐ Quảng Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phần lớn người dân đã chấp nhận thực hiện quy mô gia đình 2 con để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; chất lượng dân số từng bước được cải thiện... Tuy nhiên, công tác DS - KHHGĐ hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.

 • Hà Nam nỗ lực giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Nam nỗ lực giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) đang diễn ra ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tại một số địa phương, tình trạng này đã lên đến mức "báo động đỏ" và dự báo những hệ lụy khôn lường, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội trong tương lai. Để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng này, hệ thống cơ quan dân số tỉnh Hà Nam đã và đang tăng cường các giải pháp giảm thiểu MCBGTKS. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hà Nam vẫn là tỉnh có tỷ lệ MCBGTKS cao với tỷ số giới tính 112,8 bé trai/100 bé gái.

 • Tổng cục DS-KHHGĐ ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

  Tổng cục DS-KHHGĐ ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Chiều 18/1, tại Hà Nội diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục DS-KHHGĐ với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

 • Ứng dụng phương pháp mới trong điều trị vô sinh

  Ứng dụng phương pháp mới trong điều trị vô sinh5 tháng trước

  Phương pháp chữa vô sinh bằng vi phẫu tinh hoàn đã ra đời và giúp các những người chồng không có tinh trùng sẽ có cơ hội có con bằng chính tinh trùng của mình.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số

  Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2018, công tác DS-KHHGĐ Khánh Hòa chuyển dần trọng tâm từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển. Vì vậy, các hoạt động sẽ có nhiều thay đổi theo hướng đầu tư nâng cao chất lượng dân số, tiếp tục tăng cường thực hiện các dịch vụ KHHGĐ, sàng lọc trước sinh và sơ sinh theo 2 phương thức miễn phí và xã hội hóa.

 • Đổi mới tuyên truyền trong lĩnh vực dân số

  Đổi mới tuyên truyền trong lĩnh vực dân số

  5 tháng trước

  Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 6, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đã nêu các mục tiêu để công tác này có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển đất nước. Để thực hiện mục tiêu đề ra, việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân là hết sức quan trọng.

 • Tiền Giang phê duyệt Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội

  Tiền Giang phê duyệt Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội

  5 tháng trước

  GiadinhNet - UBND tỉnh Tiền Giang vừa phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) giai đoạn 2018 - 2025. Với Đề án này, việc quản lý, chăm sóc sức khỏe NCT sẽ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia về NCT.

 • Vi chất dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai

  Vi chất dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai

  5 tháng trước

  Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển của thai nhi.

 • Hà Nội: Khống chế được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh

  Hà Nội: Khống chế được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Trong 3 năm liên tiếp, Hà Nội đã thành công trong việc kìm được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS). Trong bối cảnh chung, TSGTKS cả nước còn diễn biến phức tạp và vẫn có xu hướng tăng, việc Hà Nội khống chế được tỉ số này là một tín hiệu tốt. Đây là một trong những nội dung được đánh giá cao tại Hội nghị đánh giá công tác dân số năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Hà Nội tổ chức ngày 10/1.

 • Báo Gia đình & Xã hội đoạt giải A cuộc thi viết về mất cân bằng giới tính khi sinh

  Báo Gia đình & Xã hội đoạt giải A cuộc thi viết về mất cân bằng giới tính khi sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 10/1, tại Hội nghị đánh giá công tác dân số năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Hà Nội tổ chức., Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã trao Giải báo chí viết về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh. Tác giả Bùi Thị Việt Hà (bút danh Hà Thư), Báo Gia đình và Xã hội nhận giải A cho tác phẩm “Áp lực mang tên “đứa đi giật lùi”.

 • Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam: 25 năm đồng hành cùng Chương trình DS-KHHGĐ Việt Nam

  Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam: 25 năm đồng hành cùng Chương trình DS-KHHGĐ Việt Nam

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Trải qua chặng đường 25 năm (11/1/1993 - 11/1/2018) xây dựng, phát triển, đồng hành cùng các chương trình quốc gia DS-KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), Hội KHHGĐ Việt Nam đã đạt được những kết quả,thành tựu, ấn tượng đóng góp cho sự thành công chung của chương trình quốc gia.

 • Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, Khánh Hòa là một trong những địa phương có tỉ số giới tính khi sinh (TSGTKS) cao trong cả nước, sự chênh lệch giữa trẻ sơ sinh trai và trẻ sơ sinh gái sinh ra sống ngày càng tăng với tỷ lệ 110,2 /100. Thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 - 2020, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa đã và đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền nhằm ngăn chặn mọi hành vi lựa chọn GTKS, nâng cao vị thế trẻ em gái.

 • Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  5 tháng trước

  Sáu tuần sau sinh người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Nếu không chọn được biện pháp tránh thai an toàn, bạn sẽ “vỡ kế hoạch” và gặp nhiều hệ lụy vì cơ thể chưa kịp hồi phục.

 • Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số

  Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số5 tháng trước

  GiadinhNet - Chính phủ mới ra Nghị quyết số 137/NQ-CP ban hành Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới.

 • Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2017, công tác dân số Thái Bình đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm ổn định quy mô dân số, khống chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng. Đồng thời, địa phương này cũng đẩy mạnh việc thích ứng với già hóa dân số, góp phần nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

 • Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  5 tháng trước

  Trong thai kỳ để thai nhi phát triển toàn diện, người mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Vậy chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn những loại thực phẩm nào là tốt nhất?

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »