• MS Ladies – Dự án mang dịch vụ, sản phẩm SKSS/KHHGĐ tới tận tay chị em

  MS Ladies – Dự án mang dịch vụ, sản phẩm SKSS/KHHGĐ tới tận tay chị em

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Một chương trình mang tên MS Ladies đã được tổ chức Marie Stopes Việt Nam triển khai nhằm nâng cao khả năng tiếp cận, để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về SKSS và KHHGĐ chất lượng cao với mức giá hợp lý.

 • Nam giới 'yêu' mạnh mẽ hơn sau khi… triệt sản

  Nam giới 'yêu' mạnh mẽ hơn sau khi… triệt sản

  3 tháng trước

  Trong khi khá nhiều quý ông lo lắng thủ thuật triệt sản thắt ống dẫn tinh sẽ làm suy yếu khả năng tình dục, nghiên cứu của Đức chứng minh điều ngược lại.

 • Phú Thọ tập huấn các đề án nâng cao chất lượng dân số năm 2017

  Phú Thọ tập huấn các đề án nâng cao chất lượng dân số năm 2017

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Từ ngày 6- 22/11/2017, Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức 4 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông các Đề án nâng cao chất lượng dân số cho 280 cộng tác viên hiện đang phụ trách các địa bàn có mức sinh cao, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao, địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vùng công giáo của 13 huyện, thành thị.

 • Trao quyết định phân công nhiệm vụ Thanh tra chuyên ngành DS-KHHGĐ

  Trao quyết định phân công nhiệm vụ Thanh tra chuyên ngành DS-KHHGĐ

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng ngày 22/11, Tổng cục DS-KHHGĐ đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017). Nhân dịp này, thay mặt Tổng cục trưởng Tổng cục DS_KHHGĐ, ông Hồ Chí Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ đã trao quyết định phân công 17 công chức thực hiện nhiệm vụ Thanh tra chuyên ngành DS-KHHGĐ.

 • Chuyên gia cảnh báo: Mỗi ngày uống 1 viên sắt, 1 viên canxi suốt thai kỳ là sai lầm

  Chuyên gia cảnh báo: Mỗi ngày uống 1 viên sắt, 1 viên canxi suốt thai kỳ là sai lầm

  3 tháng trước

  Nhiều năm nay, không ít các bác sĩ vẫn kê đơn thuốc cho tất cả các thai phụ uống bổ sung mỗi ngày 1 viên sắt, 1 viên canxi hay 1 viên dinh dưỡng tổng hợp trong suốt thời kỳ thai nghén. Đây là sự kê đơn tùy tiện, thậm chí là sai lầm.

 • 11 quan niệm sai lầm về bệnh tình dục

  11 quan niệm sai lầm về bệnh tình dục

  3 tháng trước

  Đừng nghĩ có nhiều bạn tình mới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực tế chỉ cần một lần quan hệ không an toàn cũng đã nhiễm bệnh.

 • 83% bà mẹ biết giới tính thai nhi trước khi sinh

  83% bà mẹ biết giới tính thai nhi trước khi sinh

  4 tháng trước

  Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới; đẩy mạnh truyền thông giáo dục hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tạo chuyển biến rõ nét ở những vùng có TSGTKS cao.

 • Tăng cường nguồn lực tốt nhất cho công tác dân số

  Tăng cường nguồn lực tốt nhất cho công tác dân số4 tháng trước

  GiadinhNet -“Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển. Nhà nước ưu tiên bố trí ngân sách, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa; tranh thủ sự hỗ trợ của quốc tế để bảo đảm nguồn lực cho công tác dân số” – Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo về đầu tư nguồn lực cho công tác dân số.

 • Hội thảo phổ biến danh mục các phương tiện tránh thai

  Hội thảo phổ biến danh mục các phương tiện tránh thai

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Nhằm tăng cường quản lý chất lượng phương tiện tránh thai, sáng nay, (21/11) tại Quảng Ninh, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế phối hợp với văn phòng UNFPA tổ chức hội thảo phổ biến danh mục các phương tiện tránh thai theo thông tư số 31/2017/TT-BYT ngày 25/7/2017.

 • Bạo lực giới báo động đặc biệt với phụ nữ và trẻ em gái

  Bạo lực giới báo động đặc biệt với phụ nữ và trẻ em gái

  4 tháng trước

  Những con số điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đã cho thấy tình trạng bạo lực giới đáng báo động tại Việt Nam, nhất là bạo lực với đối tượng phụ nữ và trẻ em gái.

 • Giới thiệu Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”

  Giới thiệu Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”

  4 tháng trước

  Ngày 17/11, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” đến năm 2020 của tỉnh đến các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện; trung tâm y tế, phòng y tế cấp huyện, trung tâm Dân số cấp huyện; một số hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

 • Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh: Khó, nhưng không thể không làm

  Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh: Khó, nhưng không thể không làm

  4 tháng trước

  Đầu năm 2016, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025”, nhưng sau gần 2 năm triển khai, việc kiểm soát tình trạng này trong cả nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực.

 • Tập huấn kiến thức về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017

  Tập huấn kiến thức về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017

  4 tháng trước

  Trong 3 ngày từ ngày 13- 15/11, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017.

 • Đẩy mạnh truyền thông, vận động - mũi nhọn để thành công

  Đẩy mạnh truyền thông, vận động - mũi nhọn để thành công

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục luôn được coi là mũi nhọn hàng đầu và là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công công tác DS-KHHGĐ. Những thành công này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước. Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động về công tác dân số. Nội dung truyền thông, giáo dục phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển.

 • Tiến tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản

  Tiến tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản

  4 tháng trước

  Ngày 15/11, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế nâng cao tính công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kế hoạch hóa gia đình và tăng cường đáp ứng y tế cho các vấn đề mới nổi thông qua việc xây dựng và giám sát thực hiện các luật và chính sách dựa trên bằng chứng và quyền con người”.

 • Lấy máu gót chân- bước sàng lọc quan trọng khi bé chào đời

  Lấy máu gót chân- bước sàng lọc quan trọng khi bé chào đời

  4 tháng trước

  Sàng lọc ngay sau sinh 24- 72 giờ bằng cách chỉ cần lấy vài giọt máu ở gót chân của trẻ, sẽ giúp các bác sĩ tầm soát một số bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa ở trẻ.

 • Chung tay hành động vì bình đẳng giới

  Chung tay hành động vì bình đẳng giới

  4 tháng trước

  Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, phống bạo lực trên cơ sở giới” (Tháng hành động) với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

 • Tập trung giải quyết các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ và chất lượng dân số

  Tập trung giải quyết các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ và chất lượng dân số4 tháng trước

  Một trong những quan điểm chỉ đạo của công tác dân số trong thời gian tới được nêu trong Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, nhất là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững. Để đạt mục tiêu đó, các ngành, các cấp cần có những giải pháp cụ thể và khả thi.

 • Tầm soát dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số

  Tầm soát dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Mỗi năm, tại Việt Nam có trung bình hơn 1 triệu trẻ em được sinh ra, trong đó ước tính có khoảng 1,5 - 2% trẻ mắc phải các dị tật bẩm sinh. Do đó, việc tầm soát, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh sẽ giúp sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

 • Hỗ trợ 6,4 triệu USD cho dân số và sức khỏe sinh sản

  Hỗ trợ 6,4 triệu USD cho dân số và sức khỏe sinh sản

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Hôm nay (15/11), hợp tác mới giữa Việt Nam và UNFPA về nâng cao tính công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kế hoạch hóa gia đình vừa được ký kết tại Hà Nội.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »