• Những con số báo động khi khám sàng lọc chuyên sâu cho trẻ nhỏ

  Những con số báo động khi khám sàng lọc chuyên sâu cho trẻ nhỏ

  2 tháng trước

  Bác sỹ Trương Thị Kim Hoa cho biết, ban đầu khi triển khai các công tác khám sàng lọc, ngành y tế nhận được rất nhiều phản hồi khó chịu từ phía phụ huynh, nhưng kết quả khám sàng lọc đưa ra những con số hết sức giật mình.

 • Hà Nam triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về công tác dân số

  Hà Nam triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về công tác dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, thời gian qua, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh triển khai các hoạt động truyền thông ý nghĩa, thiết thực về chăm sóc sức khỏe và công tác dân số.

 • Các bệnh răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

  Các bệnh răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Rất nhiều người cao tuổi quan niệm sai lầm rằng, khi già thì răng phải rụng, đồng thời kết hợp với tâm lý ngại đi khám răng, hoặc e sợ các thủ thuật điều trị nha khoa nên các bệnh lý về răng miệng người cao tuổi gặp phải thường trầm trọng hơn so với người trẻ.

 • Khám phá bí mật bộ máy sinh sản của phụ nữ

  Khám phá bí mật bộ máy sinh sản của phụ nữ

  2 tháng trước

  Màng trinh bị rách có phải người phụ nữ đó không còn trinh trắng? Tử cung có tính siêu đàn hồi như thế nào? Có hay không điểm G?... là những điều bạn chưa biết về hệ thống sinh sản của phụ nữ...

 • Ám ảnh mang thai từ thuở lên 10

  Ám ảnh mang thai từ thuở lên 10

  2 tháng trước

  Nghiên cứu mới nhất về tình hình sinh đẻ của sản phụ tuổi vị thành niên tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư mới đây cho thấy, có nhiều bà mẹ nhí mới 13-15 tuổi, thậm chí cá biệt có cả bà mẹ miệng còn chưa “hết mùi sữa”, mới 10 tuổi.

 • Dinh dưỡng hỗ trợ thụ thai

  Dinh dưỡng hỗ trợ thụ thai

  2 tháng trước

  Trên thực tế, không có loại thực phẩm hay chế độ dinh dưỡng nào giúp bạn ăn vào là có thể thụ thai ngay.

 • Chế độ luyện tập cho người cao tuổi mắc bệnh về cơ xương khớp

  Chế độ luyện tập cho người cao tuổi mắc bệnh về cơ xương khớp

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, đau cổ vai gáy,… Do vậy, họ cần có một chế độ luyện tập phù hợp để giữ gìn sức khỏe và điều trị hiệu quả.

 • Cơ cấu “dân số vàng”, nếu không tận dụng, sẽ lỡ thời cơ

  Cơ cấu “dân số vàng”, nếu không tận dụng, sẽ lỡ thời cơ2 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu “dân số vàng”, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

 • Các bài tập thể dục tốt cho sức khỏe người cao tuổi bị bệnh tăng huyết áp

  Các bài tập thể dục tốt cho sức khỏe người cao tuổi bị bệnh tăng huyết áp

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Bên cạnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thói quen tập luyện thể dục là giải pháp toàn diện giúp người cao tuổi ổn định huyết áp, phòng chống bệnh tăng huyết áp.

 • Làm gì trước nguy cơ 4,3 triệu đàn ông Việt ế vợ?

  Làm gì trước nguy cơ 4,3 triệu đàn ông Việt ế vợ?

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Một trong những đặc điểm của dân số nước ta khoảng 10 năm nay là tình trạng mất cân bằng giới tính của trẻ em khi được sinh ra, thường gọi là “mất cân bằng giới tính khi sinh”. Nếu xu hướng này không được điều chỉnh, đến năm 2050, trong số dân ở độ tuổi kết hôn, số lượng nam giới sẽ nhiều hơn nữ khoảng 4,3 triệu người.

 • Hú hồn vì chuộng bệnh viện tuyến trên mà đi xa, suýt đẻ rơi con ra đường

  Hú hồn vì chuộng bệnh viện tuyến trên mà đi xa, suýt đẻ rơi con ra đường

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Với mong muốn sinh nở ở bệnh viện tuyến trên nên rất nhiều người đăng ký khám thai và sinh ở bệnh viện lớn... Đã có những trường hợp làm cả người thân và bác sĩ hú hồn vì cấp cứu đẻ rơi.

 • Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị tim mạch

  Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị tim mạch

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Trái với suy nghĩ khá phổ biến “bệnh nhân tim mạch cần nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường”, những bệnh nhân bị bệnh tim có tập luyện thường xuyên đã cảm thấy tâm lý sảng khoái hơn, sự tự tin và chất lượng cuộc sống gia tăng.

 • Bản Pho thực hiện sinh đẻ có kế hoạch

  Bản Pho thực hiện sinh đẻ có kế hoạch

  2 tháng trước

  Bản Pho, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát (Lào Cai) là địa bàn biên giới, thuộc diện vùng núi đặc biệt khó khăn. Những năm gần đây, đời sống của người dân trong bản đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước phát triển kinh tế - xã hội nhờ thực hiện tốt chủ trương sinh đẻ có kế hoạch, mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh hai con.

 • Huyện Đông Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện đồng bộ các hoạt động nâng cao chất lượng dân số

  Huyện Đông Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện đồng bộ các hoạt động nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  Xác định nâng cao chất lượng dân số (DS) là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Sơn đã quan tâm triển khai nhiều mô hình hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng DS - kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) trên địa bàn huyện.

 • Làm thế nào để tránh thai an toàn?

  Làm thế nào để tránh thai an toàn?

  2 tháng trước

  Các phương pháp tránh thai ngày càng đơn giản, tiện ích, hiệu quả cao, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi đối tượng. Có nhiều phương pháp ngừa thai khác nhau, tuy nhiên các nhà khoa học xếp vào 2 nhóm: Không dùng thuốc và dùng thuốc.

 • Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị bệnh tim mạch

  Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị bệnh tim mạch

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Khi tuổi càng lớn thì tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch càng cao. Một trong những nguyên nhân chính đó là do chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến tích tụ mỡ gây ra những những căn bệnh tim mạch nguy hiểm.

 • Chế độ luyện tập, vận động phù hợp cho người cao tuổi

  Chế độ luyện tập, vận động phù hợp cho người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thời điểm tập thể dục tốt nhất cho người già là 6-7h sáng để tránh những tác nhân dẫn đến đột quỵ do thời tiết.

 • Báo động giáo dục giới tính từ câu chuyện của một nam sinh

  Báo động giáo dục giới tính từ câu chuyện của một nam sinh2 tháng trước

  Chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, nam sinh nhận được kết quả dương tính với HIV.

 • Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển: Cần đổi mới tư duy về chính sách dân số

  Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển: Cần đổi mới tư duy về chính sách dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII nhấn mạnh: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững”. Có thể thấy, những nội dung này nhằm giải quyết các vấn đề dân số đang đặt ra hiện nay và trong tương lai.

 • Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị đái tháo đường

  Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị đái tháo đường

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 tăng theo tuổi, ở độ tuổi trên 65 chiếm khoảng 18-20%. Tuy nhiên người già bị đái tháo đường cũng có thể sống thêm hàng chục năm sau khi chẩn đoán nếu được chăm sóc điều trị tốt.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »