• 5 điều nên làm ở tuổi hồi xuân

  5 điều nên làm ở tuổi hồi xuân

  4 tháng trước

  Trong nhân dân thường hay nói phụ nữ 50 tuổi đã toan về già. Sự thay đổi nội tiết sinh dục chính là nguyên nhân của hiện tượng này (y học gọi giai đoạn tiền mãn kinh).

 • Cao tuổi không có nghĩa là ngừng quan hệ tình dục

  Cao tuổi không có nghĩa là ngừng quan hệ tình dục

  4 tháng trước

  Đừng để những hiểu lầm về quan hệ tình dục ở người cao tuổi phá hủy đời sống tình dục của bạn. Dưới đây là những lý do bạn hoàn toàn có được đời sống tình dục lành mạnh và an toàn, trong nhiều năm tới đây.

 • Toàn hệ thống làm công tác dân số sẽ làm nên một giai đoạn thành công mới

  Toàn hệ thống làm công tác dân số sẽ làm nên một giai đoạn thành công mới

  4 tháng trước

  GiadinhNet - “Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới là văn bản hết sức quan trọng. Tinh thần và nội dung của Nghị quyết là kim chỉ nam cho công tác dân số ở nước ta từ nay về sau”. Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ đã nhấn mạnh như vậy khi nói về chính sách chuyển trọng tâm từ Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển mà Ban Chấp hành Trung ương đã đề ra trong Nghị quyết.

 • 14 điều quan trọng về “chuyện ấy” bạn cần biết

  14 điều quan trọng về “chuyện ấy” bạn cần biết

  4 tháng trước

  Trên thực tế có rất nhiều câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ và chuyện chăn gối, nhưng rất khó để biết điều nào là đáng tin. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đọc những điều quan trọng bạn nên biết về “chuyện ấy” dưới đây - đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ có đời sống tình dục an toàn hơn và chất lượng hơn.

 • Hà Nam chúc Tết các gia đình cán bộ làm công tác dân số

  Hà Nam chúc Tết các gia đình cán bộ làm công tác dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Ban lãnh đạo và đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi cục DS - KHHGĐ Hà Nam tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” đến các gia đình cán bộ làm công tác DS - KHHGĐ và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để mọi người đều được vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 • Dấu hiệu và cách khắc phục trục trặc ở nữ U 40

  Dấu hiệu và cách khắc phục trục trặc ở nữ U 40

  4 tháng trước

  Tiền mãn kinh là giai đoạn tự nhiên mà ai là phụ nữ cũng đều phải trải qua. Đồng thời, tiền mãn kinh cũng là một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng tuần hoàn sinh lão bệnh tử của con người.

 • Khi đàn ông không chịu... lớn

  Khi đàn ông không chịu... lớn

  4 tháng trước

  Không ít đàn ông lấy vợ nhiều năm liền mong chờ có con nhưng niềm vui vẫn chưa đến. Và khi được người vợ thúc giục, động viên tìm đến bác sĩ nam khoa thăm khám mới vỡ lẽ hệ sinh dục có vấn đề.

 • Tổng cục DS-KHHGĐ tổng kết năm 2017,triển khai nhiệm vụ năm 2018: Vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Tổng cục DS-KHHGĐ tổng kết năm 2017,triển khai nhiệm vụ năm 2018: Vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ4 tháng trước

  GiadinhNet - Ngành Dân số đã vượt qua một năm nhiều khó khăn, thách thức. Thách thức lớn nhất là kinh phí được cấp quá chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến chương trình hoạt động. Tuy nhiên, với nỗ lực và sự sáng tạo, ngành Dân số đã vượt qua khó khăn, đạt được thành công trên cả mong đợi.

 • Người đàn bà 14 con viết di chúc ở tuổi 49

  Người đàn bà 14 con viết di chúc ở tuổi 49

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Một ngày, bà cùng các con đi mò cua, bắt ốc. Hôm nào bán tốt thì cũng chỉ được 200 nghìn, đủ đong gạo vài hôm cho cả nhà.

 • Chiều cao người Việt và nỗi lo thấp hơn láng giềng

  Chiều cao người Việt và nỗi lo thấp hơn láng giềng

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thể lực và tầm vóc của người Việt Nam còn hạn chế. Chiều cao của nam giới và nữ giới Việt Nam tăng rất ít trong nhiều năm qua và đang thấp hơn chiều cao trung bình cùng nhóm tuổi của đa số các nước trong khu vực châu Á - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu và triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới vừa diễn ra tại Hà Nội.

 • Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn

  Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn

  4 tháng trước

  Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn. Điều này gây ra rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

 • Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

  Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

  4 tháng trước

  Thuốc tránh thai được biết là có liên quan với giảm tỉ lệ ung thư buồng trứng, song một nghiên cứu mới đây cho thấy, lợi ích được thấy ở cả phụ nữ hút thuốc hoặc phụ nữ béo phì.

 • Ninh Bình: Kế thừa và phát huy thế mạnh trong công tác dân số

  Ninh Bình: Kế thừa và phát huy thế mạnh trong công tác dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 30/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng (Khóa XII) cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, trong đó có Nghị quyết 20-NQ/TW về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

 • Triển khai nội dung công tác dân số trong tình hình mới và năm 2018: Công tác dân số phải thay đổi đến tận gốc

  Triển khai nội dung công tác dân số trong tình hình mới và năm 2018: Công tác dân số phải thay đổi đến tận gốc

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Công tác dân số phải thay đổi đến tận gốc, chuyển trọng tâm từ Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển; công tác truyền thông vận động phải được cụ thể hóa trong từng khu vực, từng địa phương chứ không phải theo một khẩu hiệu chung toàn quốc; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi cặp vợ chồng nên có đủ 2 con”, bảo đảm quyền và trách nhiệm trong việc sinh con và nuôi dạy con tốt… Đó là những vấn đề trọng tâm được đặt ra tại Hội nghị tập huấn triển khai nội dung công tác dân số trong tình hình mới và năm 2018, được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 30-31/1.

 • Long An nâng cao chất lượng dân số: Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả

  Long An nâng cao chất lượng dân số: Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, Chi cục DS-KHHGĐ Long An triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Từ đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) từng bước được cải thiện, đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về CSSKSS.

 • Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ thời kỳ có thai

  Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ thời kỳ có thai

  4 tháng trước

  Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý là điều kiện cần thiết giúp các bà mẹ sinh ra những em bé khỏe mạnh.

 • Để đàn ông Việt khỏi.... ế vợ!

  Để đàn ông Việt khỏi.... ế vợ!

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Theo thống kê, các nước kề cận như Lào, Thái Lan, Campuchia… thì cũng đang không dư phụ nữ để chúng ta “nhập khẩu” về làm cô dâu.

 • Thái Bình: Phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025

  Thái Bình: Phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-20254 tháng trước

  GiadinhNet - Với tỷ lệ người cao tuổi chiếm trên 18% dân số toàn tỉnh, tuổi thọ trung bình đạt 75,2 tuổi, Thái Bình đang trong giai đoạn già hóa dân số và tốc độ già hóa ngày càng nhanh. Trước thực trạng đó, vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025.

 • Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp tuyên truyền với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp tuyên truyền với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Tổng cục DS-KHHGĐ vừa ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chiều ngày 25/1.

 • 75% bà mẹ mang thai tại Thái Nguyên được siêu âm, sàng lọc trước sinh

  75% bà mẹ mang thai tại Thái Nguyên được siêu âm, sàng lọc trước sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet – Năm 2017, tai tỉnh Thái Nguyên, có hơn 19.600 bà mẹ mang thai được siêu âm, sàng lọc trước sinh, trong đó phát hiện 10 ca dị tật thai nhi.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »