• Bài thuốc tráng dương bổ thận

  Bài thuốc tráng dương bổ thận

  4 tháng trước

  Có một giai thoại rằng, để vua Minh Mạng có “sức mạnh” phi thường, các ngự y trong triều đã ngày đêm nghiên cứu, bào chế ra những bài thuốc có tính năng tráng dương bổ thận cho thiên tử dùng, trong đó nổi tiếng là bài thuốc: “Nhất dạ ngũ giao” và “Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử”.

 • Người cán bộ chuyên trách làm thay đổi nhận thức của người dân về công tác dân số

  Người cán bộ chuyên trách làm thay đổi nhận thức của người dân về công tác dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Hơn 10 năm gắn bó với công tác DS- KHHGĐ, chị Nguyễn Thị Nhan, cán bộ chuyên trách dân số xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã không ngại khó khăn, luôn miệt mài với công việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện KHHGĐ và xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

 • Từ nước Ý, nhìn về mối liên hệ giữa dịch bệnh và già hóa dân số

  Từ nước Ý, nhìn về mối liên hệ giữa dịch bệnh và già hóa dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Chỉ trong thời gian ngắn, nước Ý đã trở thành “tâm dịch” COVID-19 tại châu Âu và trở thành nước thứ 2 trên thế giới có số người mắc bệnh nhiều nhất sau Trung Quốc. Theo các chuyên gia, dân số già, tỷ trọng người cao tuổi lớn là một trong những nguyên nhân khiến Ý rơi vào khủng hoảng trong đại dịch COVID-19 này.

 • Nâng cao vai trò cộng tác viên dân số

  Nâng cao vai trò cộng tác viên dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp, trọng tâm là phát huy vai trò, hiệu quả của đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số, qua đó từng bước đưa các chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đi vào cuộc sống.

 • Ðừng xem thường giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Ðừng xem thường giãn tĩnh mạch thừng tinh

  4 tháng trước

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn của đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong.

 • 5 món ăn khắc phục chứng tinh loãng

  5 món ăn khắc phục chứng tinh loãng

  4 tháng trước

  Vợ chồng nào cũng mong chờ tình yêu của mình “đơm hoa, kết trái” nhưng nhiều cặp đôi hiếm muộn do chất lượng tinh trùng của ông xã. Sau đây xin giới thiệu vài món ăn khắc phục chứng loãng tinh.

 • Đặt nền móng giải quyết toàn diện các vấn đề về công tác dân số

  Đặt nền móng giải quyết toàn diện các vấn đề về công tác dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Mục tiêu của Kế hoạch nhằm tăng cường tiềm lực nghiên cứu về Dân số và Phát triển, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao năng lực trình độ nghiên cứu chuyên sâu, đẩy mạnh thực hiện nghiên cứu toàn diện về Dân số và Phát triển để cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu đề ra trong Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

 • Lâm Đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về thực hiện Nghị quyết số 21

  Lâm Đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về thực hiện Nghị quyết số 214 tháng trước

  GiadinhNet - Ngay sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Công tác dân số trong tình hình mới” ban hành, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh chủ động tham mưu Sở Y tế trình Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 51-KH/TU ngày 16/4/2018 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW trên địa bàn tỉnh. Qua gần 3 năm triển khai thực hiện đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu Chiến lược Dân số và sức khỏe tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2017-2020 và một số đề án đã và đang triển khai.

 • Bài thuốc trị chứng khô hạn cho chị em

  Bài thuốc trị chứng khô hạn cho chị em

  4 tháng trước

  Nữ nhân không tiết chất nhờn ở âm đạo cũng giống như nam nhân không cương cứng được dương vật. Trong y học cổ truyền hiện tượng bất thường về tiết chất nhờn ở phụ nữ gọi là chứng “âm khô” hoặc là chứng “âm đạo can táo”.

 • Hiệu quả từ thực hiện các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số

  Hiệu quả từ thực hiện các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Theo báo cáo của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa, năm 2019 mặc dù có sự thay đổi về tổ chức bộ máy và thiếu nguồn lực nhưng với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự nỗ lực của ngành Y tế, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều mô hình, đề án được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

 • Dấu hiệu hồi xuân ở đàn ông

  Dấu hiệu hồi xuân ở đàn ông

  4 tháng trước

  Không ít ý kiến cho rằng đàn ông lúc nào cũng... xuân nên chẳng cần đến thời kỳ nhạy cảm này.

 • 3 bệnh dễ mắc khi mang thai

  3 bệnh dễ mắc khi mang thai

  4 tháng trước

  Cùng với những thay đổi về nội tiết trong lúc mang thai, thời kỳ này hệ miễn dịch của người phụ nữ kém đi nhiều.

 • Những người thầm lặng nơi bản xa, “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  Những người thầm lặng nơi bản xa, “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, đời sống còn lạc hậu, trình độ dân trí hạn chế là đặc điểm chung của nhiều bản, làng vùng cao đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Phải thật sự tâm huyết và nhiệt tình, những viên chức và cộng tác viên dân số ở nơi đây mới có thể gắn bó lâu dài với công tác này như vậy.

 • Vợ hay chồng đi triệt sản thì "nhẹ nhàng" hơn?

  Vợ hay chồng đi triệt sản thì "nhẹ nhàng" hơn?

  5 tháng trước

  Bạn đọc Trần Văn P.A (tranvan…@gmail.com) hỏi: "Chúng tôi đã có 3 con và gặp rắc rối trong việc tránh thai, quyết định triệt sản nhưng ai đi làm thì chưa quyết được. Tôi nghe nói dù "thắt ống" như nhau nhưng triệt sản nam và nữ rất khác, có cái chỉ là tiểu phẫu ngắn, có cái là ca mổ lớn nhiều biến chứng, có thể ảnh hưởng tình dục. Vậy triệt sản nam hay nữ dễ làm hơn và ít nguy hiểm hơn?".

 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển dân số bền vững

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển dân số bền vững

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Trong bối cảnh công tác dân số còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, năm 2020 ngành Dân số cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc chuyển hướng chính sách dân số từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển; chú trọng nâng cao chất lượng dân số qua việc thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán bệnh tật trước sinh và sơ sinh…

 • Teo tinh hoàn - Nguy cơ gây hiếm muộn

  Teo tinh hoàn - Nguy cơ gây hiếm muộn

  5 tháng trước

  Tinh hoàn là bộ phận tập trung những tế bào mầm cơ bản có nhiệm vụ sản sinh tinh trùng và tế bào Leydig (có nhiệm vụ sản xuất hormon testosterone) quyết định giới tính..

 • Mãn dục nam sớm và hệ luỵ sức khỏe

  Mãn dục nam sớm và hệ luỵ sức khỏe

  5 tháng trước

  Hiện nay tình trạng mãn dục đang ngày càng trẻ hóa và là nỗi lo âu không nhỏ của đàn ông. Có khoảng 30% đàn ông trên 40 tuổi mắc chứng mãn dục. Mãn dục sớm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe nam giới.

 • Cơ hội và thách thức từ xu hướng già hóa dân số nhanh ở Việt Nam

  Cơ hội và thách thức từ xu hướng già hóa dân số nhanh ở Việt Nam5 tháng trước

  GiadinhNet - Tại Việt Nam, do sự biến đổi về cơ cấu tuổi của dân số theo xu hướng tỷ trọng của trẻ em dưới 15 tuổi giảm và tỷ trọng của dân số từ 60 tuổi trở lên tăng đã làm cho chỉ số già hóa có xu hướng tăng lên nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Đây vừa là thành tựu song cũng đồng thời là thách thức, chúng ta cần có chiến lược để nắm bắt và thích ứng, biến thách thức thành cơ hội.

 • Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch “Nâng cao năng lực nghiên cứu về Dân số và Phát triển đến năm 2030”

  Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch “Nâng cao năng lực nghiên cứu về Dân số và Phát triển đến năm 2030”

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 314/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch “Nâng cao năng lực nghiên cứu về Dân số và Phát triển đến năm 2030”.

 • Yên Bái: Kết quả từ nỗ lực 10 năm thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản

  Yên Bái: Kết quả từ nỗ lực 10 năm thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản

  4 tháng trước

  GiadinhNet - 10 năm thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 (gọi tắt là Chiến lược), Yên Bái đã ghi nhận được nhiều kết quả từ những nỗ lực trong điều kiện của một tỉnh còn nhiều khó khăn trong công tác dân số.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »