• Cần cung ứng kịp thời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản

  Cần cung ứng kịp thời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ và hàng hóa SKSS/ KHHGĐ” (gọi tắt là Đề án 818) là một trong những chỉ tiêu quan trọng của ngành dân số tỉnh Hòa Bình. Theo ngành dân số tỉnh, để đẩy mạnh hoạt động của Đề án, cần phải cung ứng kịp thời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 • Tổng cục Dân số đang khẩn trương hoàn thiện Đề án điều chỉnh mức sinh giữa các vùng

  Tổng cục Dân số đang khẩn trương hoàn thiện Đề án điều chỉnh mức sinh giữa các vùng

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo thống kê, vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long có mức sinh thấp hơn nhiều so với mức sinh thay thế (dưới 1,6 con so với mức sinh thay thế là 2,1), một số tỉnh cũng đang trong tình trạng mức sinh rất thấp, điển hình là TP HCM (1,33 con). Theo các chuyên gia, với mức sinh thấp ở mức nghiêm trọng như TPHCM hiện nay, nếu không có những biện pháp để can thiệp, thời gian tới mức sinh sẽ càng giảm sâu hơn, kéo theo nhiều hệ lụy.

 • Chủ động phòng tránh thai mang lại nhiều lợi ích

  Chủ động phòng tránh thai mang lại nhiều lợi ích3 tháng trước

  GiadinhNet – Chủ động phòng tránh thai sẽ giúp cho các gia đình chủ động trong khoảng cách sinh và số lượng con sinh ra. Từ đó, có điều kiện để chăm sóc và giáo dục trẻ được toàn diện, nâng cao đời sống của mỗi gia đình.

 • Mỹ không có đủ trẻ em để bổ sung cho dân số?

  Mỹ không có đủ trẻ em để bổ sung cho dân số?

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Mặc dù tin tốt là số thanh thiếu niên (13-19 tuổi) có con giảm hơn, nhưng tin xấu là Mỹ không có đủ trẻ em để bổ sung cho dân số.

 • Tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại ngày càng tăng lên

  Tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại ngày càng tăng lên

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Từ tháng 6/2016 cùng với các tỉnh thành trong cả nước, TP Hà Giang thực hiện Đề án 818 với nội dung xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị, nông thôn phát triển. Qua 4 năm triển khai, tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại ngày càng tăng lên, từng bước thay đổi nhận thức của người dân trong việc sử dụng biện pháp tránh thai.

 • Bảo tồn chức năng sinh sản, tình dục cho phụ nữ trẻ mắc ung thư giai đoạn sớm

  Bảo tồn chức năng sinh sản, tình dục cho phụ nữ trẻ mắc ung thư giai đoạn sớm

  3 tháng trước

  Ung thư phụ khoa là bệnh lý ác tính thường gặp ở nữ giới. Trên toàn thế giới, ung thư cổ tử cung là ung thư thường gặp thứ 4, ung thư nội mạc tử cung đứng thứ 6 và ung thư buồng trứng đứng thứ 8 trong các ung thư thường gặp ở nữ giới.

 • Điểm sáng thực hiện cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ở Ninh Bình

  Điểm sáng thực hiện cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ở Ninh Bình

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nho Quan là một trong những huyện của tỉnh Ninh Bình thực hiện tốt cung cấp dịch vụ kế hoạch gia gia đình theo Đề án 818. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai đạt 91,7% kế hoạch năm.

 • Vì sao phụ nữ Sài Gòn "lười đẻ"?

  Vì sao phụ nữ Sài Gòn "lười đẻ"?

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Với tổng tỉ suất sinh ở TPHCM năm 2018 là 1,33 con/người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các chuyên gia, các nhà nhân khẩu học lo ngại cho các vấn đề hệ lụy khi mức sinh đang xuống rất thấp ở thành phố lớn nhất nhì Việt Nam này.

 • Tổng cục Dân số nói gì về đề xuất sinh con thứ 2 được hỗ trợ mua nhà ở TP.HCM?

  Tổng cục Dân số nói gì về đề xuất sinh con thứ 2 được hỗ trợ mua nhà ở TP.HCM?

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Theo các chuyên gia, với mức sinh thấp ở mức nghiêm trọng như hiện nay, nếu TPHCM không có những biện pháp để can thiệp, thời gian tới mức sinh sẽ càng giảm sâu hơn.

 • Những đứa trẻ sớm thành người lớn

  Những đứa trẻ sớm thành người lớn

  3 tháng trước

  Nhiều cậu bé mới 8 tuổi đã có giọng nói ồm ồm, mọc ria mép. Không ít cô bé mới 9 tuổi đã bắt đầu có kinh nguyệt. Hiện tượng trên khiến phụ huynh hoang mang.

 • Ung thư cổ tử cung: Phòng tránh hiệu quả với các kĩ thuật sàng lọc này?

  Ung thư cổ tử cung: Phòng tránh hiệu quả với các kĩ thuật sàng lọc này?

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính thường gặp từ độ tuổi 30 trở đi. Căn bệnh này đứng thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Với các kĩ thuật sàng lọc ung thư cổ tử cung, bạn sẽ hoàn toàn có thể dự phòng được căn bệnh nguy hiểm này.

 • Tiến trình trứng gặp tinh trùng thụ thai

  Tiến trình trứng gặp tinh trùng thụ thai

  3 tháng trước

  Trứng sau khi rụng gặp tinh trùng trong khoảng 12 đến 24 giờ có thể thụ tinh và trở thành hợp tử, sau đó phát triển thành thai nhi.

 • Sau tuổi 30, chị em cần cảnh giác với các loại ung thư này

  Sau tuổi 30, chị em cần cảnh giác với các loại ung thư này4 tháng trước

  GiadinhNet – Theo thống kê, mỗi năm có thêm gần 75.000 phụ nữ phải gánh chịu căn bệnh ung thư. Các chuyên gia cho rằng, sau tuổi 30, chị em cần phải cảnh giác với các loại ung thư nguy hiểm này.

 • Những việc làm quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số

  Những việc làm quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Khám sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh là những việc làm vô cùng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số. “Tuy nhiên, người dân dù đã có khái niệm về những vấn đề đó song để hiểu đầy đủ và dám làm thì chưa có” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi đề cập đến những thách thức trong việc nâng cao chất lượng dân số ở nước ta hiện nay, đặc biệt là việc các bạn trẻ chưa có thói quen đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng như tỷ lệ thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh còn nhiều hạn chế.

 • Thanh Hóa: Hoạt động triển khai Đề án 818 gián đoạn khi sáp nhập

  Thanh Hóa: Hoạt động triển khai Đề án 818 gián đoạn khi sáp nhập

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Đến tháng 6/2019 Thanh Hóa đã hoàn thành việc sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố. Vì vậy hoạt động của Đề án 818 đã bị gián đoạn và đến tháng 7/2019 mới bắt đầu triển khai lại.

 • Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai đến năm 2030

  Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai đến năm 2030

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Ngay khi có quyết định của Bộ Y tế, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện việc tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản đến năm 2030.

 • Chính phủ phê duyệt Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030: Quán triệt sâu sắc và triển khai đầy đủ Nghị quyết số 21-NQ/TW

  Chính phủ phê duyệt Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030: Quán triệt sâu sắc và triển khai đầy đủ Nghị quyết số 21-NQ/TW

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1679/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 với quan điểm chỉ đạo: "Quán triệt sâu sắc và triển khai đầy đủ Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới. Tập trung mọi nỗ lực chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang thực hiện và đạt được các mục tiêu toàn diện cả về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và được đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh".

 • Việc triển khai xã hội hóa được đưa vào thang điểm thi đua trong phong trào DS-KHHGĐ

  Việc triển khai xã hội hóa được đưa vào thang điểm thi đua trong phong trào DS-KHHGĐ

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Long An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện Đề án Xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản, trong đó đưa vào thang điểm thi đua trong phong trào DS-KHHGĐ.

 • Những đứa trẻ sớm thành người lớn

  Những đứa trẻ sớm thành người lớn

  3 tháng trước

  Nhiều cậu bé mới 8 tuổi đã có giọng nói ồm ồm, mọc ria mép. Không ít cô bé mới 9 tuổi đã bắt đầu có kinh nguyệt. Hiện tượng trên khiến phụ huynh hoang mang.

 • Tập huấn công tác dân số trong tình hình mới

  Tập huấn công tác dân số trong tình hình mới

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Bình vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn công tác dân số trong tình hình mới cho các cán bộ đoàn, hội, đội trên địa bàn huyện Vũ Thư.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »