• Cần giải quyết đồng bộ các thách thức của công tác dân số

  Cần giải quyết đồng bộ các thách thức của công tác dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - “Những vấn đề thách thức của công tác dân số trong thời kỳ mới rất "nóng", cần có những giải pháp phù hợp mới có được kết quả như mong đợi và phải nhìn vào tương lai xa mới thấy được” - TS Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng thường trực Tổng cục DS-KHHGĐ nhấn mạnh vai trò của công tác dân số nhân Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay. Theo ông, để chuyển trọng tâm từ “Kế hoạch hóa gia đình” (KHHGĐ) sang Dân số và Phát triển, cần những giải pháp quan trọng để thực hiện thành công, giải quyết đồng bộ các thách thức của công tác dân số.

 • Hãy để sinh con trai, con gái theo quy luật tự nhiên

  Hãy để sinh con trai, con gái theo quy luật tự nhiên

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các nhà nhân khẩu học, nếu tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) không được cải thiện trong thời gian tới sẽ để lại hệ lụy rất lớn đối với xã hội. Đó là tình trạng thừa nam thiếu nữ, nam giới sẽ khó lấy vợ, hoặc không kết hôn. Điều này dẫn tới thay đổi cấu trúc dân số, tan vỡ cấu trúc gia đình, kéo theo hệ lụy về an ninh trật tự, tăng tệ nạn mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em, tăng bạo hành gia đình, tăng bất bình đẳng giới…

 • Tăng cường công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân

  Tăng cường công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thời gian qua, Việt Nam đã triển khai nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho người dân và đạt nhiều kết quả tốt, góp phần đạt được nhiều thành tựu trong thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu về các dịch vụ này hiện vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, trẻ vị thành niên, thanh niên vẫn còn gặp khó khăn khi tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc SKSS một cách thuận lợi nhất…

 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục tàn phá sức khỏe sinh sản thế nào?

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục tàn phá sức khỏe sinh sản thế nào?

  2 tháng trước

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) là do các tác nhân vi sinh vật lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua tiếp xúc tình dục. Các nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn, virut, đơn bào, kí sinh vật ngoài da hoặc nấm gây ra.

 • Từ Nghị quyết hội nghị TW 4 khóa VII đến Nghị quyết Hội nghị TW 6 khóa XII: Đột phá chiến lược chuyển hướng sang Dân số và Phát triển

  Từ Nghị quyết hội nghị TW 4 khóa VII đến Nghị quyết Hội nghị TW 6 khóa XII: Đột phá chiến lược chuyển hướng sang Dân số và Phát triển

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2018 cũng là năm đầu tiên Việt Nam bắt đầu thực hiện Nghị quyết 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới. Đây là cuộc cách mạng lần thứ hai về công tác dân số ở Việt Nam tạo cơ sở phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong tình hình mới. Nhân Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay, chúng ta sẽ điểm lại về những bước phát triển và những quyết sách của Đảng ta qua thực trạng và những mục tiêu của hai Nghị quyết TW Đảng về công tác dân số để thấy rõ bước đột phá chiến lược chuyển hướng sang Dân số và Phát triển.

 • Sử dụng các biện pháp tránh thai trên thế giới: Thành công và khoảng cách

  Sử dụng các biện pháp tránh thai trên thế giới: Thành công và khoảng cách

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hành tinh của chúng ta hiện có 7,6 tỷ người (2018), trong đó số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) là 1,9 tỷ người, chiếm gần 25% tổng dân số thế giới. Nhóm phụ nữ trên tập trung đông đúc tại châu Á với khoảng 1,15 tỷ chị em, chiếm tới 61% tổng số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên thế giới, 39% còn lại thuộc về những phần còn lại của thế giới. Điều này cũng dễ hiểu bởi châu Á là ngôi nhà chung mà ở đó có hai cường quốc dân số thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc.

 • Vinamilk Sure Prevent đồng hành cùng 3.000 người cao tuổi tại giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP.HCM

  Vinamilk Sure Prevent đồng hành cùng 3.000 người cao tuổi tại giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP.HCM

  2 tháng trước

  Ngày 7/7 vừa qua tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM, nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent đã phối hợp Hội thể dục dưỡng sinh TP.HCM tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP.HCM mở rộng năm 2018”, hướng đến mục tiêu “Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.

 • Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: Cam kết luôn chung tay hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam

  Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: Cam kết luôn chung tay hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam2 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hiện đang bước vào giai đoạn thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững với mong muốn đạt được 17 Mục tiêu Phát triển bền vững. Những mục tiêu này tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người dân, đồng thời đảm bảo rằng không một ai bị bỏ lại phía sau. Nhân kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2018, bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam có những chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội xung quanh chủ đề Ngày Dân số Thế giới tại Việt Nam: “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho sự phát triển bền vững”.

 • Kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam trong tình hình mới: Chính sách đúng đắn, triển khai tích cực và sáng tạo

  Kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam trong tình hình mới: Chính sách đúng đắn, triển khai tích cực và sáng tạo

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Cách đây tròn nửa thế kỷ, năm 1968, tại Hội nghị Quốc tế về Nhân quyền ở Thủ đô Tehran của Iran, lần đầu tiên, kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) được khẳng định là một quyền của con người. Trải qua 50 năm, hàng tỷ người trên thế giới đã được hưởng quyền cơ bản này, sinh sản có kế hoạch, góp phần cải thiện số phận từng người, từng gia đình và cả sự phát triển bền vững của Trái đất. Tuy nhiên, KHHGĐ vẫn chưa thực hiện được một cách trọn vẹn và đầy đủ cho mọi người.

 • Bác sĩ sản khoa giải tỏa nỗi lo “cấy que tránh thai bị chui lên tim, phổi”

  Bác sĩ sản khoa giải tỏa nỗi lo “cấy que tránh thai bị chui lên tim, phổi”

  2 tháng trước

  Gần đây trên một số trang mạng xã hội có chia sẻ thông tin về một phụ nữ ở Anh tên Deborah cấy que tránh thai để ngừa thai nhưng không ngờ chiếc que này đã “chạy” khắp nơi trên cơ thể và chui cả vào tim, phổi…

 • Mùa nóng, chủ động phòng ngừa mụn rộp sinh dục

  Mùa nóng, chủ động phòng ngừa mụn rộp sinh dục

  2 tháng trước

  Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, là một bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục, do virut Herpes Simplex Virut (HSV) gây ra.

 • Bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, mà không biết?

  Bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, mà không biết?

  2 tháng trước

  Trải qua tình một đêm hay một mối quan hệ ngắn ngủi nhằm giải quyết nhu cầu tình dục cho cả hai bên, hay khi người tình mới hỏi về lịch sử yêu đương của bạn, hoặc tệ hơn là lúc người yêu lâu năm thú nhận ngoại tình, lúc đó bạn mới lo lắng tự hỏi: "Liệu mình có bị lây bệnh tình dục hay không?"

 • Gel sinh con theo ý muốn, hậu quả khôn lường

  Gel sinh con theo ý muốn, hậu quả khôn lường

  2 tháng trước

  GiadinhNet - “Dùng sản phẩm gel sinh con theo đúng giới tính mong muốn, tỷ lệ thành công lên tới 80%” - đây là những lời quảng cáo về sản phẩm gel đang được bán rầm rộ trên các trang mạng. Dù các thông tin trên không mang tính khoa học, đặc biệt là vi phạm pháp luật, nhưng nhiều bà mẹ “bỉm sữa” vẫn cứ rỉ tai nhau săn tìm...

 • Câu lạc bộ Nhà báo với công tác dân số đi thực tế ở Lâm Đồng

  Câu lạc bộ Nhà báo với công tác dân số đi thực tế ở Lâm Đồng

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Triển khai kế hoạch tuyên truyền về công tác dân số tại tỉnh Lâm Đồng năm 2018, trong hai ngày 1-2/7, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, đưa các phóng viên của Câu lạc bộ Nhà báo với công tác dân số đi thực tế, viết bài về những thuận lợi khó khăn và những thành quả đạt được của địa phương.

 • Bệnh Herpes sinh dục gia tăng khi nóng nực

  Bệnh Herpes sinh dục gia tăng khi nóng nực

  2 tháng trước

  Bệnh Herpes sinh dục (hay còn gọi là mụn rộp sinh dục) do Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra, là một bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục.

 • Báo chí có vai trò đặc biệt trong thực hiện chính sách dân số và phát triển thời kỳ mới

  Báo chí có vai trò đặc biệt trong thực hiện chính sách dân số và phát triển thời kỳ mới

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Những vấn đề thách thức trong công tác Dân số trong thời kỳ mới rất "nóng" và phải nhìn vào tương lai xa mới thấy được, TS Lê Cảnh Nhạc nhấn mạnh vai trò của báo chí vô cùng lớn trong truyền thông vận động xã hội để thực hiện thành công, giải quyết đồng bộ các thách thức này.

 • Công tác dân số tại 3 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ: Nhiều khó khăn về nhân lực và tổ chức bộ máy

  Công tác dân số tại 3 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ: Nhiều khó khăn về nhân lực và tổ chức bộ máy

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Là 3 tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc bộ, Lai Châu, Lào Cai và Phú Thọ đã và đang cố gắng thực hiện tốt để vượt qua những khó khăn trong công tác dân số. Các địa phương hiện có nhiều băn khoăn, lo lắng về nhân lực và kinh phí thực hiện đang rất cần được quan tâm, hỗ trợ để tháo gỡ.

 • Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở chị em

  Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở chị em2 tháng trước

  Do cấu tạo của cơ quan sinh dục ở dạng mở mà người phụ nữ dễ bị lây bệnh giang mai hơn nam giới. Khi nhiễm bệnh, chị em có thể thấy xuất hiện những dấu hiệu sau đây.

 • Dấu hiệu nam giới bị thấp testosteron

  Dấu hiệu nam giới bị thấp testosteron

  2 tháng trước

  Testosteron là hormon do cơ thể sinh ra. Testosteron được sản xuất ra từ cơ quan sinh dục là tinh hoàn rồi đưa vào máu, dưới sự tác động của các nội tiết tố LH - một loại nội tiết do tuyến yên tiết ra.

 • Yên Lập (Phú Thọ): Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7

  Yên Lập (Phú Thọ): Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »