Nhiều thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

17 Tháng 11,2018 | 10:35

Nhiều thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

GiadinhNet - Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số năm 2011, với tỷ lệ người cao tuổi trên 60 tuổi chiếm 10% dân số. Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người cao tuổi, dự báo đến năm 2030, sẽ có gần 19 triệu và năm 2050 là hơn 28 triệu người. Theo các nhà nhân khẩu học, sự chuyển đổi nhân khẩu học lớn lao này mang đến nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức cho Việt Nam.

 • Nghệ An: Tổ chức chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái

  Nghệ An: Tổ chức chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 10/10, Ban chỉ đạo Công tác dân số Nghệ An phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò tổ chức Chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái với chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”.

 • Khám sức khỏe tiền hôn nhân để sinh ra những đứa con khỏe mạnh

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân để sinh ra những đứa con khỏe mạnh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Các chuyên gia nhận định, khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc đầu tiên vô cùng quan trọng trong việc dự phòng sinh ra những đứa con khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

 • Thái Bình: Thành lập 30 câu lạc bộ “Các bạn gái tiêu biểu”

  Thái Bình: Thành lập 30 câu lạc bộ “Các bạn gái tiêu biểu”

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Mục tiêu của các câu lạc bộ là nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh.

 • Phòng chứng đau lưng ở người cao tuổi

  Phòng chứng đau lưng ở người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Đau lưng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

 • Vĩnh Phúc nỗ lực giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  Vĩnh Phúc nỗ lực giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - 10 năm trở lại đây, Vĩnh Phúc thuộc tốp 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) cao nhất cả nước. Nếu không có giải pháp phù hợp, kịp thời thì đến năm 2025, theo dự báo toàn tỉnh sẽ có gần 60.000 nam thanh niên bước vào độ tuổi xây dựng gia đình mà không có bạn gái để kết hôn, điều này sẽ để lại hệ lụy nghiêm trọng về mặt xã hội.

 • Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

  Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 9/10, tại Nhà hát Lam Sơn (Thành phố Thanh Hóa), Bộ Y tế, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10/2018) với chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”.

 • Quảng Ninh: Thực hiện nhiều nhiệm vụ để kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  Quảng Ninh: Thực hiện nhiều nhiệm vụ để kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Lễ ra quân chiến dịch năm nay là chống phân biệt đối xử về giới, trao quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong quyết định các công việc liên quan...

 • Gian nan việc thực hiện cấm lựa chọn giới tính thai nhi

  Gian nan việc thực hiện cấm lựa chọn giới tính thai nhi2 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các chuyên gia, để hạn chế tốc độ gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) thì công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi là rất cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài để đem lại hiệu quả một cách tốt nhất.

 • Phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục

  Phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục

  2 tháng trước

  Bệnh sùi mào gà và mụn rộp sinh dục do có nhiều triệu chứng giống nhau nên có nhiều người nhầm lẫn, từ đó điều trị không đúng cách dẫn đến bệnh lâu khỏi. Vì vậy, mọi người cần có kiến thức để phân biệt 2 bệnh này và đi khám điều trị kịp thời.

 • Quảng Ninh: Học sinh THPT hào hứng với buổi ngoại khóa về sức khỏe sinh sản và mất cân bằng giới tính khi sinh

  Quảng Ninh: Học sinh THPT hào hứng với buổi ngoại khóa về sức khỏe sinh sản và mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Những câu hỏi thú vị, bổ ích về mất cân bằng giới tính khi sinh và sức khỏe sinh sản vị thành niên trong buổi ngoại khóa đầu tuần tại các trường học trên đại bàn thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) làm cho các em học sinh hào hứng và tiếp nhận kiến thức thoải mái nhất.

 • Sinh thường và những lợi ích

  Sinh thường và những lợi ích

  2 tháng trước

  Ngày nay, tỷ lệ sản phụ sinh mổ đang không ngừng gia tăng. Chị em lựa chọn sinh mổ với nhiều lý do, dù có ca không thực sự cần thiết phải mổ. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng nếu mẹ có sức khỏe thai kỳ hoàn toàn bình thường thì sinh thường tự nhiên vẫn là phương pháp có lợi nhất cho cả bà mẹ và em bé.

 • 5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

  5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

  2 tháng trước

  Yếu sinh lí là nỗi lo của nhiều đấng mày râu trong đời sống tình dục, nó làm cho chàng cảm thấy thiếu tự tin.

 • Bắc Ninh: Khó khăn trong kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  Bắc Ninh: Khó khăn trong kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Bắc Ninh hiện là 1 trong 5 tỉnh có tỷ lệ mất cân bằng giới tính cao nhất cả nước, với 113 bé trai/100 bé gái. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như việc lựa chọn giới tính thai nhi, định kiến giới, ưa thích con trai và xem thường giá trị phụ nữ đã ăn sâu trong quan niệm văn hóa của nhiều người. Ngoài ra, quy định xử lý vi phạm chưa đủ sức răn đe với người cung cấp dịch vụ liên quan đến sinh sản.

 • Cách bảo vệ mắt cho người cao tuổi

  Cách bảo vệ mắt cho người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Ở người cao tuổi, do sức đề kháng kém đi nên dễ bị lão hóa, như da nhăn, khô, tóc bạc, đau xương khớp khi chuyển mùa... Trong đó, mắt cũng là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều. Tuy vậy, một số bệnh mắt gây nguy cơ mù lòa ở người già có thể phòng ngừa ít nhiều nhờ thăm khám và điều trị sớm.

 • Hà Nam bàn giao Trung tâm DS - KHHGĐ về Trung tâm Y tế

  Hà Nam bàn giao Trung tâm DS - KHHGĐ về Trung tâm Y tế

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện các Quyết định ngày 24/8/2018 của UBND tỉnh Hà Nam về việc sáp nhập Trung tâm DS - KHHGĐ (Trung tâm Dân số) vào Trung tâm Y tế huyện thành Trung tâm Y tế đa chức năng (dự phòng; khám, chữa bệnh; dân số), từ ngày 2 - 4/10 Sở Y tế đã phối hợp với UBND huyện/thành phố tổ chức hội nghị bàn giao.

 • Nguy cơ hiếm muộn do bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Nguy cơ hiếm muộn do bệnh lây truyền qua đường tình dục

  2 tháng trước

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) là những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.

 • Một số cách sơ cứu điển hình cho người cao tuổi tại nhà

  Một số cách sơ cứu điển hình cho người cao tuổi tại nhà

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi thường xuyên rơi vào tình trạng cấp cứu do sức khỏe yếu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết về bệnh cũng như cách sơ cứu cho người cao tuổi khiến xảy ra những hậu quả rất đáng tiếc.

 • Để phụ nữ và trẻ em gái được đối xử một cách công bằng

  Để phụ nữ và trẻ em gái được đối xử một cách công bằng2 tháng trước

  GiadinhNet - Tương lai không xa, nhiều phụ nữ phải kết hôn sớm hơn, tỷ lệ ly hôn và tái hôn của phụ nữ tăng cao, tình trạng bạo hành giới, mua dâm, mua bán phụ nữ gia tăng… Đó sẽ là những hệ lụy mà phụ nữ phải gánh chịu khi tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) không được kiểm soát, đầy lùi ngay từ bây giờ.

 • Sự thật về ảnh hưởng của thuốc tránh thai đến quan hệ tình dục bạn cần biết

  Sự thật về ảnh hưởng của thuốc tránh thai đến quan hệ tình dục bạn cần biết

  2 tháng trước

  Việc sử dụng thuốc tránh thai và tần suất quan hệ tình dục có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng lại ít ai biết được điều này.

 • Cách xử trí cấp cứu người cao tuổi tại nhà

  Cách xử trí cấp cứu người cao tuổi tại nhà

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi cơ thể bắt đầu lão hóa, thường xuyên rơi vào tình trạng cấp cứu do sức khỏe yếu. Việc sơ cứu cho người cao tuổi đúng cách, bệnh sẽ tạm ổn định và hỗ trợ cho điều trị sau này.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »