• Nhật Bản đối mặt với tương lai màu xám của dân số già

  Nhật Bản đối mặt với tương lai màu xám của dân số già

  2 tháng trước

  Với hơn 1/3 dân số trên 65 tuổi, tỉnh Akita phản ánh sự già hóa dân số nghiêm trọng tại Nhật. Bức tranh tương lai của nước này thiếu đi mảng màu tươi sáng nhất là người trẻ.

 • Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

  Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

  2 tháng trước

  Tinh trùng khỏe phải đảm bảo được bảo toàn về hình dạng, về chất lượng và số lượng. Từ trước đến giờ, chúng ta thực hiện những thủ thuật như phẫu thuật nối ống dẫn tinh, hầu hết đạt được mục tiêu “có tinh trùng” và chúng ta còn cần nhiều giải pháp tận gốc kèm theo để làm sao “có con tinh trùng toàn vẹn về số lượng và chất lượng”.

 • Hà Tĩnh: Hương Khê kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

  Hà Tĩnh: Hương Khê kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 11/7, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác DS-KHHGĐ huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày Dân số Thế giới 11/7.

 • Dân số Tây Ninh thực hiện 3 mục tiêu trong tình hình mới

  Dân số Tây Ninh thực hiện 3 mục tiêu trong tình hình mới

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Vừa qua, đoàn công tác của Tổng cục Dân số- KHHGĐ do ông Võ Thành Đông- Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có 2 buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ của huyện Trảng Bàng và của tỉnh Tây Ninh.

 • Khánh Hòa kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

  Khánh Hòa kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 11/7, Chi cục DS - KHHGĐ Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện Cam Lâm tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Thế giới với 150 đại biểu tham dự là lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, xã; các ban ngành, đoàn thể cùng với đội ngũ cộng tác viên tiêu biểu và đoàn viên ưu tú của huyện.

 • Tảo hôn, hôn nhân cận huyết và nỗi ám ảnh suy giảm giống nòi

  Tảo hôn, hôn nhân cận huyết và nỗi ám ảnh suy giảm giống nòi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thực trạng tảo hôn có ở 63 tỉnh, thành phố nhưng nhiều nhất vẫn là ở các tỉnh miền núi. Trong những năm qua, các cấp chính quyền ở các tỉnh có tình trạng này vẫn đẩy mạnh tuyên truyền, kết quả ban đầu là tình trạng tảo hôn giảm xuống rõ rệt. Tuy nhiên, tại một số vùng sâu vùng xa, tình trạng này lại có xu hướng gia tăng.

 • Khám sức khỏe trước hôn nhân: Tiền đề quan trọng giúp nâng cao chất lượng dân số

  Khám sức khỏe trước hôn nhân: Tiền đề quan trọng giúp nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các bác sĩ chuyên khoa, khám sức khỏe trước hôn nhân được xem là một hình thức tầm soát đầu tiên vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số. Không chỉ có tác dụng dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con cái sau này mà còn là cơ hội chuẩn bị sức khỏe cho việc mang thai cũng như hạn chế những rắc rối trong đời sống tình dục sắp tới.

 • Mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 2018: Tăng cường mọi nguồn lực xã hội, triển khai toàn diện công tác dân số

  Mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 2018: Tăng cường mọi nguồn lực xã hội, triển khai toàn diện công tác dân số2 tháng trước

  GiadinhNet - “Chúng tôi sẽ tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội và sự phối hợp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để tổ chức triển khai toàn diện và thành công các ưu tiên quốc gia về DS-KHHGĐ tại Việt Nam” - PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 2018 với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, do Bộ Y tế phối hợp Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tổ chức tại Hà Nội, sáng 11/7.

 • Nhiễm chlamydia trachomatis sinh dục - tiết niệu và những hệ lụy

  Nhiễm chlamydia trachomatis sinh dục - tiết niệu và những hệ lụy

  2 tháng trước

  Chlamydia trachomatis là 1 trong 3 loài thuộc nhóm Chlamydia- nguyên nhân rất quan trọng gây mù lòa và bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 • Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước hôn nhân

  Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước hôn nhân

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Trên thực tế, nhiều người lâu nay vẫn còn tâm lý e ngại khám sức khỏe trước khi kết hôn, do sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, thậm chí có người còn cho là chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám. Tuy nhiên, theo thời gian, những tâm lý lạc hậu này đã dần được loại bỏ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, khám sức khỏe trước khi kết hôn giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, đảm bảo hạnh phúc gia đình.

 • Hà Nội thực hiện hiệu quả tầm soát dị tật, bệnh bẩm sinh

  Hà Nội thực hiện hiệu quả tầm soát dị tật, bệnh bẩm sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Để nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua Hà Nội đã triển khai Đề án tầm soát, phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Trong năm 2017 vừa qua, hiệu quả của Đề án đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn Thủ đô.

 • Hoa hậu H'hen Niê đẹp rạng rỡ tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7

  Hoa hậu H'hen Niê đẹp rạng rỡ tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng nay(11/7), đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'hen Niê đã có mặt tại Hà Nội để tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới.

 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên: Vì một thế hệ khỏe mạnh và tương lai của đất nước

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên: Vì một thế hệ khỏe mạnh và tương lai của đất nước

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) ở nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác này vẫn còn nhiều thách thức, đòi hỏi cần phải có những nhóm giải pháp đồng bộ và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành liên quan.

 • Quảng Bình: Truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới

  Quảng Bình: Truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2018, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động truyền thông trên toàn tỉnh.

 • Thái Nguyên: Tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về công tác DS-KHHGĐ trong tình hình mới và chủ đề ngày Dân số Thế giới

  Thái Nguyên: Tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về công tác DS-KHHGĐ trong tình hình mới và chủ đề ngày Dân số Thế giới

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Mới đây, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về công tác DS-KHHGĐ trong tình hình mới và chủ đề ngày Dân số Thế giới 11/7/2018.

 • Bắc Giang: Phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Bắc Giang: Phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Chiến dịch được tổ chức đã tạo ấn tượng mạnh và dư luận xã hội tốt trong cộng đồng dân cư

 • Phú Thọ: Tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục DS-KHHGĐ và hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7

  Phú Thọ: Tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục DS-KHHGĐ và hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Tại buổi gặp mặt, 39 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số” của Bộ trưởng Bộ Y tế; 5 tập thể và 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân số được Tổng cục DS-KHHGĐ tặng Giấy khen.

 • Nhiều địa phương hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7

  Nhiều địa phương hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/72 tháng trước

  GiadinhNet - Hướng tới kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, các địa phương trên cả nước đã và đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện quan trọng này.

 • Ngày Dân số Thế giới năm 2018: Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững

  Ngày Dân số Thế giới năm 2018: Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Tuyên bố Teheran về Quyền con người ban hành ngày 13 tháng 5 năm 1968 tại Hội nghị Quốc tế về Quyền con người do Liên Hợp Quốc tổ chức cách đây 50 năm đã khẳng định rõ các cặp vợ chồng hoàn toàn có quyền tự mình đưa ra các quyết định về thực hiện kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) cho chính bản thân mình. Hiện nay có khoảng 214 triệu phụ nữ có nhu cầu tránh thai nhưng chưa tiếp cận được với các dịch vụ và biện pháp tránh thai hiện đại.

 • Những điểm mới, quan trọng về công tác dân số trong tình hình mới: Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển

  Những điểm mới, quan trọng về công tác dân số trong tình hình mới: Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới, ngoài việc tổng kết những thành tựu và hạn chế sau 25 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa VII) còn có nhiều quan điểm chỉ đạo mới vô cùng quan trọng. Nghị quyết nhấn mạnh: Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ KHHGÐ sang dân số và phát triển, Nhà nước ưu tiên bố trí ngân sách, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa; tranh thủ sự hỗ trợ của quốc tế bảo đảm nguồn lực cho công tác dân số.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »