• Cách ly vì Covid-19 liệu có khiến dân số thế giới bùng nổ?

  Cách ly vì Covid-19 liệu có khiến dân số thế giới bùng nổ?

  3 tháng trước

  Giai đoạn hiện nay, rất nhiều thành viên của các gia đình trên thế giới phải ở nhà cách ly để tránh lây nhiễm Covid-19. Một số ý kiến lo ngại rằng, điều này sẽ khiến dân số thế giới bùng nổ trong thời gian tới.

 • Bệnh phụ khoa – nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

  Bệnh phụ khoa – nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

  3 tháng trước

  Bệnh phụ khoa là điều khó tránh khỏi đối với các chị em, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản. Đây là bệnh rất dễ mắc phải nhưng không quá khó khăn trong việc chữa trị. Tuy nhiên, viêm nhiễm phụ khoa sẽ kéo theo các biến chứng nguy hiểm như ảnh hưởng đến sinh sản, thậm chí là vô sinh ở nữ giới nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời.

 • Candida âm đạo

  Candida âm đạo3 tháng trước

  Tôi sau khi lặp gia đình, hay bị ngứa vùng kín kèm theo ra nhiều huyết trắng, đi khám bác sĩ chẩn đoán là Candida âm đạo. Xin hỏi, triệu chứng, cách điều trị và có phòng bệnh được không? (T. G. H. - Bình Dương).

 • Nam Định: Đẩy mạnh công tác truyền thông về Dân số và Phát triển

  Nam Định: Đẩy mạnh công tác truyền thông về Dân số và Phát triển

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Thời gian qua, công tác DS-KHHGĐ tỉnh Nam Định đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hàng năm, Nam Định đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác DS-KHHGĐ, khống chế được tốc độ gia tăng dân số. Dịch vụ DS-KHHGĐ được mở rộng, chất lượng ngày càng cao.

 • Chớ xem thường suy buồng trứng sớm

  Chớ xem thường suy buồng trứng sớm

  4 tháng trước

  Suy buồng trứng (BT) sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng BT ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40.

 • Lịch sử các mô hình tổ chức bộ máy quản lý công tác dân số ở Việt Nam

  Lịch sử các mô hình tổ chức bộ máy quản lý công tác dân số ở Việt Nam

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Bộ máy quản lý công tác dân số của nước ta nhiều lần thay đổi nhưng xoay quanh 2 mô hình chủ yếu. Mỗi mô hình đều có những lợi thế và nhược điểm. Điều đó đã giúp Việt Nam có được những thành công nhất định, song cũng có không ít những khó khăn. Nghiên cứu lại các mô hình này, sẽ giúp chúng ta có được những cái nhìn tổng quan, có giá trị lớn cho việc xây dựng một mô hình phù hợp cho giai đoạn hiện nay cùng với việc triển khai Chiến lược Dân số Việt Nam từ nay đến 2030.

 • Những khó khăn trong việc tổ chức bộ máy làm công tác dân số hiện nay

  Những khó khăn trong việc tổ chức bộ máy làm công tác dân số hiện nay

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Có thể nói mô hình tổ chức bộ máy cũng như nguồn nhân lực làm công tác dân số hiện nay là một thách thức lớn cho việc đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra. Vì vậy, củng cố hệ thống tổ chức bộ máy, nhất là ở cấp quận huyện và tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số là nhiệm vụ rất cấp bách hiện nay.

 • Thì thầm với con gái

  Thì thầm với con gái

  3 tháng trước

  Nhìn thấy con lớn lên từng ngày, là mong ước và niềm vui của cha mẹ. Nhưng khi con bước vào tuổi dậy thì - lứa tuổi phát triển manh về tính dục, thì không ít cha mẹ lại băn khoăn không biết sẽ phải dạy con những gì …

 • Từ Dân số và phát triển, nhìn về mối liên hệ với dịch bệnh COVID-19

  Từ Dân số và phát triển, nhìn về mối liên hệ với dịch bệnh COVID-19

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới với quan điểm chỉ đạo: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách từ DS/KHHGĐ sang Dân số và phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh bảo đảm phát triển nhanh và bền vững”. Những điều này cho thấy quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước rất rõ ràng về mối quan hệ hữu cơ giữa dân số và phát triển với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh bảo đảm phát triển nhanh và bền vững.

 • Lâm đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

  Lâm đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện Chương trình Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh tại (SLTS&SLSS) 147/147 xã, phường, thị trấn, bước đầu đã có được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để công tác SLTS&SLSS trong thời gian tới đạt hiệu quả, từng bước góp phần vào nâng cao chất lượng dân số, trước tiên cần phải tập trung tuyên truyền cho mọi người dân hiểu sâu sắc về lợi ích của việc này.

 • Bong bóng cá - món ăn thuốc bổ thận ích tinh, dưỡng cân mạch

  Bong bóng cá - món ăn thuốc bổ thận ích tinh, dưỡng cân mạch

  3 tháng trước

  Bong bóng cá còn gọi bóng cá, ngư biêu, ngư giao, ngư phù, ngư đỗ.

 • Nhận biết ung thư dương vật

  Nhận biết ung thư dương vật

  3 tháng trước

  Ung thư dương vật là bệnh ít gặp ở nam giới, nhưng hậu quả của nó thì thật đáng ngại.

 • Những thành công và thách thức trong công tác dân số của tỉnh Bình Dương

  Những thành công và thách thức trong công tác dân số của tỉnh Bình Dương4 tháng trước

  GiadinhNet - Chiến lược dân số là một bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển đất nước, một trong những vấn đề hàng đầu tác động trực tiếp đến nền kinh tế - xã hội, là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Để góp phần thực hiện chiến lược DS-KHHGĐ giai đoạn 2016-2020, HĐND tỉnh Bình Dương khóa 8 đã ban hành Nghị quyết 20 về chế độ, chính sách hỗ trợ đối với công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh.

 • Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm?

  Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm?

  4 tháng trước

  Tôi mới sinh bé thứ 2 nên muốn tìm hiểu về các biện pháp tránh thai. Tôi được giới thiệu về một loại gel dùng để diệt tinh trùng khi quan hệ. Vậy mong bác sĩ giải đáp, liệu dùng gel này có tác dụng phụ đi kèm không? Nguyễn Thu Anh (Bắc Ninh).

 • Thuốc quý cho đàn ông “hồi xuân”

  Thuốc quý cho đàn ông “hồi xuân”

  4 tháng trước

  Những bài thuốc này không chỉ giúp quý ông phục hồi “bản lĩnh” mà còn giúp tăng cả số lượng và chất lượng tinh trùng nhằm điều trị chứng vô sinh - hiếm muộn.

 • “Mưa dầm thấm lâu” - bí quyết của cán bộ làm công tác dân số Nghệ An

  “Mưa dầm thấm lâu” - bí quyết của cán bộ làm công tác dân số Nghệ An

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Từng gặp nhiều cán bộ làm dân số mới thấy, làm công tác dân số không dễ chút nào. Không phải gặp người dân một lúc, nói một lần là được mà cần nhất là phải kiên trì, vận động, kiểu "mưa dầm thấm lâu".

 • Những cách bảo vệ người cao tuổi trước dịch COVID-19

  Những cách bảo vệ người cao tuổi trước dịch COVID-19

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Nước ta đã bước vào giai đoạn 3 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 khi có những thay đổi về nguồn bệnh - 3 cán bộ y tế mắc COVID-19, trong đó có 1 ca lây nhiễm chéo khi trực tiếp điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là thời gian cao điểm của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Trong cuộc chiến này, trên thế giới, một trong những nguyên nhân gây tử vong cao đó là do dân số già, người có bệnh lý nền.

 • Người phụ nữ 20 năm gieo tình yêu nghề trên mảnh đất Nam Trung bộ

  Người phụ nữ 20 năm gieo tình yêu nghề trên mảnh đất Nam Trung bộ

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Tính đến nay, hơn 20 năm làm công tác dân số, bà Lê Thị Mùi (ở thôn Mỹ Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã trải qua nhiều buồn vui với nghề “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Đối với bà Mùi, công việc này không chỉ là sự tâm huyết mà còn là cái tình với bà con...

 • Bàn về chứng mộng tinh tuổi dậy thì

  Bàn về chứng mộng tinh tuổi dậy thì

  4 tháng trước

  Hiện tượng xuất tinh không chủ định trong lúc ngủ là biểu hiện của mộng tinh.

 • Để "cậu nhỏ" ở tư thế nào là tốt?

  Để "cậu nhỏ" ở tư thế nào là tốt?

  4 tháng trước

  Để "cậu nhỏ" hướng lên hay hướng xuống khi mặc quần lót khiến nam giới đôi lúc băn khoăn nhất là ở lứa tuổi mới lớn. Bởi vì trong các tư thế sinh hoạt hàng ngày của nam giới (đứng, ngồi, nằm, đi lại…), dương vật đôi lúc ở hai trạng thái từ xìu sang cương cứng điều này khiến cho nam giới bối rối trở thành mối bận tâm của nhiều người.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »