• 5 điều cha mẹ cần nói chuyện với con ở tuổi vị thành niên

  5 điều cha mẹ cần nói chuyện với con ở tuổi vị thành niên

  2 tháng trước

  Một trách nhiệm rất quan trọng của cha mẹ là hướng dẫn và tư vấn cho con lúc con cần, nhất là khi con ở tuổi vị thành niên.

 • Chất lượng dân số người cao tuổi của Việt Nam rất cần được quan tâm

  Chất lượng dân số người cao tuổi của Việt Nam rất cần được quan tâm

  2 tháng trước

  GiadinhNet - “Hiện nay tuổi thọ bình quân của nam là 72,1 tuổi, nữ là 82,3 tuổi; bình quân tuổi thọ là 76,6. Tuổi thọ này cao hơn so với thế giới, tuy nhiên chất lượng dân số già của chúng ta có vấn đề”. Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tọa đàm trực tuyến “Dân số và phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục Dân số vừa phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

 • Giải mã tình trạng dị ứng tinh dịch

  Giải mã tình trạng dị ứng tinh dịch

  2 tháng trước

  Bỏ dở cuộc yêu, không thể đạt đỉnh vì ngứa rát, đau đớn, thậm chí muộn có con... là nỗi khổ của các cặp đôi gặp phải tình trạng dị ứng tinh dịch.

 • Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến

  Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến

  2 tháng trước

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục do các tác nhân vi sinh vật lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua tiếp xúc tình dục. Các nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn, virus, kí sinh vật ngoài da hoặc nấm gây ra.

 • Giá trị lớn từ Nghị quyết 21

  Giá trị lớn từ Nghị quyết 21

  2 tháng trước

  GiadinhNet - GS Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, ĐH Kinh tế Quốc dân đã nhấn mạnh như vậy tại tọa đàm trực tuyến “Dân số và Phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức sáng 13/6.

 • 8 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ cao và rất dễ thành công sau này

  8 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ cao và rất dễ thành công sau này

  2 tháng trước

  Khi trí tuệ xúc cảm (Emotional Quotient) đang dần được coi là quan trọng hơn trí thông minh, các chuyên gia cũng đã chỉ ra những dấu hiệu này ở trẻ để bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết.

 • Cộng tác viên dân số hết lòng vì công việc

  Cộng tác viên dân số hết lòng vì công việc

  2 tháng trước

  25 năm qua, chị Hoàng Thị Mọn, thôn Bắc Lanh Chang, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) luôn miệt mài, hết lòng với công việc cộng tác viên dân số. Nỗ lực của chị đã đóng góp không nhỏ vào thành tích của thôn, đó là xóa bỏ hoàn toàn tình trạng người sinh con thứ ba, tảo hôn, hôn nhân cận huyết.

 • Làm thế nào “vẽ đường cho hươu” chạy đúng?

  Làm thế nào “vẽ đường cho hươu” chạy đúng?2 tháng trước

  Theo GS.TS. Nguyễn Thị Hoài Đức - Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và Gia đình, 36% thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14 - 17 đã quan hệ tình dục, 70% số ca phá thai không an toàn ở các em tuổi vị thành niên.

 • Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  2 tháng trước

  Phương pháp Billings hướng dẫn người phụ nữ tự theo dõi chất nhờn qua việc để ý cảm giác ở âm hộ trong ngày và ghi biểu đồ vào mỗi tối.

 • Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Khi tuổi tác ngày càng cao, người già rất dễ chán nản, buồn rầu nếu không nhận được quan tâm và chăm sóc đầy đủ. Nếu các tác nhân tiêu cực này ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, họ sẽ bị trầm cảm ở người cao tuổi.

 • Chuyển đổi nhân khẩu tại Việt Nam: Nắm bắt cơ hội để vượt qua thách thức

  Chuyển đổi nhân khẩu tại Việt Nam: Nắm bắt cơ hội để vượt qua thách thức

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới sớm thực hiện Chương trình DS-KHHGĐ (từ 1961). Gần 60 năm bền bỉ thực hiện, Việt Nam đang ở thời kỳ chuyển đổi mạnh mẽ về nhân khẩu. Sự thay đổi này mang đến những thời cơ lớn và cả những thách thức không nhỏ cho sự phát triển chung của đất nước, đòi hỏi những quyết sách mới cho quốc gia.

 • Phòng và trị bệnh rối loạn tuần hoàn não ở người cao tuổi

  Phòng và trị bệnh rối loạn tuần hoàn não ở người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi dễ bị rối loạn tuần hoàn não do mạch máu nuôi não bị chèn ép, tắc, hẹp.

 • "Nhiều người chưa thật sự hiểu một cách thấu đáo về Nghị quyết 21 về bước chuyển trọng tâm chính sách dân số và phát triển"

  "Nhiều người chưa thật sự hiểu một cách thấu đáo về Nghị quyết 21 về bước chuyển trọng tâm chính sách dân số và phát triển"

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Giáo sư Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, Đại học Kinh tế quốc dân đã nhấn mạnh như vậy tại Tọa đàm trực tuyến “Dân số và phát triển: Cơ hội và thách thức mới” do Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức sáng 13/6.

 • Từ vụ sản phụ tiết sữa từ âm hộ đến không thể 'yêu' vì không có âm đạo

  Từ vụ sản phụ tiết sữa từ âm hộ đến không thể 'yêu' vì không có âm đạo

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Không giống như những phụ nữ bình thường, một số chị em lại gặp phải những bất thường do một số bộ phận trong cơ thể “lạc chỗ” hoặc “lệch chuẩn”.

 • Chuyện người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà vì sinh toàn con gái

  Chuyện người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà vì sinh toàn con gái

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Xuất phát từ quan niệm đẻ con trai để nối dõi tông đường, nếu không có con trai sẽ bị coi là tuyệt tự nên hiện nay, rất nhiều gia đình Việt vẫn đang tìm mọi cách cố đẻ cho bằng được thằng cu để “chống gậy”. Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cũng như kéo theo rất nhiều hệ lụy đau lòng mà phụ nữ và trẻ em gái là những người trực tiếp gánh chịu.

 • Dân số Quảng Ngãi không còn phải chỉ loay hoay duy nhất mục tiêu giảm sinh

  Dân số Quảng Ngãi không còn phải chỉ loay hoay duy nhất mục tiêu giảm sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Mức sinh giảm mạnh, tỷ lệ sinh con thứ 3 có xu hướng giảm trong thời gian gần đây, đòi hỏi Quảng Ngãi phải khẩn trương chuyển hướng chiến lược truyền thông, vận động, lập kế hoạch các hoạt động, phù hợp với trọng tâm công tác dân số trong tình hình mới.

 • Mất cân bằng giới - Câu chuyện không mới

  Mất cân bằng giới - Câu chuyện không mới

  2 tháng trước

  Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giới tính (MCBGT) ở Việt Nam đang ngày một gia tăng. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, đến năm 2050 sẽ có khoảng 2,3 đến 4,3 triệu nam giới Việt Nam không thể tìm được vợ để kết hôn.

 • Nam giới không có tinh trùng le lói hy vọng được làm cha

  Nam giới không có tinh trùng le lói hy vọng được làm cha2 tháng trước

  Mới đây, các nhà khoa học Anh đã áp dụng thành công kỹ thuật microTESE (vi phẫu tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn) tại một số bệnh viện chuyên khoa thuộc Dịch vụ Y tế quốc gia, mở ra hy vọng cho khoảng 300 nghìn nam giới vô sinh được làm cha.

 • Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Để đảm bảo mối quan hệ thông suốt trong quá trình hoạt động, đòi hỏi các địa phương phải rốt ráo trong việc xây dựng bộ máy tổ chức cán bộ, chuyên môn, nhất là ở cấp cơ sở (huyện, xã). Đó là nhấn mạnh của Tổng Cục trưởng Tổng cục DS - KHHGĐ Nguyễn Doãn Tú trong buổi làm việc với ngành Dân số tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam cuối tuần qua.

 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

  Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói chung và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi nói riêng không phải là một việc đơn giản.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »