• Thủ tướng Ấn Độ cảnh báo bùng nổ dân số không kiểm soát

  Thủ tướng Ấn Độ cảnh báo bùng nổ dân số không kiểm soát

  4 tuần trước

  Ngày 15/8 vừa qua, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cảnh báo các nguy cơ "bùng nổ dân số không kiểm soát" tại quốc gia vốn đã đông đúc với 1,3 tỷ người này. Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Modi nhắc tới vấn đề bùng nổ dân số đồng thời kêu gọi xây dựng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

 • Bệnh cao huyết áp ở người già: Chỉ số bao nhiêu thì phải uống thuốc

  Bệnh cao huyết áp ở người già: Chỉ số bao nhiêu thì phải uống thuốc

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Mỗi người dân nên đến trạm y tế địa phương để kiểm tra huyết áp định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần và ghi vào sổ theo dõi sức khỏe để kiểm soát huyết áp của mình.

 • Tình dục an toàn cho người bị tim mạch

  Tình dục an toàn cho người bị tim mạch

  4 tuần trước

  Tình dục là nhu cầu sinh lý quan trọng mang tính tất yếu không thể thiếu của cuộc sống lứa đôi. Một số bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến nhu cầu này.

 • Thái Nguyên tổ chức Tập huấn phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019

  Thái Nguyên tổ chức Tập huấn phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Thông qua lớp Tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

 • Quảng Ninh tăng cường đầu tư chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

  Quảng Ninh tăng cường đầu tư chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh. Đây là bệnh viện lão khoa tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi (NCT).

 • Bệnh cao huyết áp ở người già: Cách đo ở nhà thế nào cho đúng?

  Bệnh cao huyết áp ở người già: Cách đo ở nhà thế nào cho đúng?

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Lần đo huyết áp đầu tiên thường được thực hiện tại phòng khám hoặc cơ sơ y tế. Nếu ghi nhận chỉ một lần với chỉ số cao, bác sĩ và điều dưỡng thường tư vấn bệnh nhân tự theo dõi và ghi chép lại trong một thời gian.

 • Công tác thanh tra chuyên ngành dân số: Nhiều tỉnh vẫn chưa giao chức năng thanh tra cho các phòng chuyên môn

  Công tác thanh tra chuyên ngành dân số: Nhiều tỉnh vẫn chưa giao chức năng thanh tra cho các phòng chuyên môn

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Thanh tra là một trong những hoạt động quan trọng trong việc phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước về lĩnh vực dân số. Tuy nhiên hiện nay, công tác này đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

 • Bi hài những đứa bé bị nhầm giới tính do dị tật vùng kín

  Bi hài những đứa bé bị nhầm giới tính do dị tật vùng kín4 tuần trước

  Vóc dáng và bộ phận sinh dục ngoài giống con trai, giấy khai sinh cũng ghi giới tính nam, tuy nhiên cậu bé 13 tuổi ở Bến Tre lại được các bác sĩ xác định mang nhiễm sắc thể nữ. Đây là một trong những trường hợp nhầm giới tính điển hình do dị tật vùng kín.

 • Khi nào không nên thụ thai?

  Khi nào không nên thụ thai?

  4 tuần trước

  Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ. Để một đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt, người mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thai nghén, tránh xảy ra những điều ngoài mong đợi trong quá trình mang thai và sinh con.

 • “Khó chồng khó” trong việc thực hiện tranh tra chuyên ngành dân số

  “Khó chồng khó” trong việc thực hiện tranh tra chuyên ngành dân số

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Đội ngũ cán bộ thanh tra chuyên ngành dân số còn thiếu và chưa có đủ kinh nghiệm; quy trình thanh tra chưa thống nhất từ Trung ương đến địa phương; kinh phí cho hoạt động thanh tra chuyên ngành dân số còn hạn chế...

 • Sai lầm người cao tuổi hay mắc khi điều trị bệnh Alzheimer

  Sai lầm người cao tuổi hay mắc khi điều trị bệnh Alzheimer

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Sa sút trí tuệ là một hội chứng lâm sàng do nhiều nguyên nhân gây nên, có đặc điểm điển hình là giảm trí nhớ ngắn hạn. Hội chứng này có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là bệnh Alzheimer, chiếm 60-80% tổng số các bệnh nhân sa sút trí tuệ. Đặc biệt, bệnh rất hay gặp ở người cao tuổi (NCT).

 • Triển khai đồng bộ các hoạt động, nâng cao chất lượng dân số

  Triển khai đồng bộ các hoạt động, nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 16/8, Ban Chỉ đạo công tác DS - KHHGĐ tỉnh Thái Bình tổ chức khen thưởng 16 thôn, tổ dân phố 5 năm liên tục không có người sinh con thứ 3 trở lên (2014-2018). Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế); các thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh; Trưởng ban Chỉ đạo công tác dân số 8 huyện, thành phố; Ban Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, thành phố và đại diện các thôn, tổ dân phố thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ.

 • Bệnh tăng huyết áp ở người già : Nguyên nhân và cách chữa trị

  Bệnh tăng huyết áp ở người già : Nguyên nhân và cách chữa trị

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Theo thống kê, gần ¾ người có độ tuổi từ 70 trở lên bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp nếu không phát hiện sớm, điều trị đúng có thể để lại những hậu quả xấu cho người bệnh.

 • Hàng trăm nghìn vỉ thuốc tránh thai được phân phối thông qua Đề án 818

  Hàng trăm nghìn vỉ thuốc tránh thai được phân phối thông qua Đề án 818

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Trong 6 tháng đầu năm, Đề án 818 đã thực hiện phân phối 302 nghìn vỉ thuốc tránh thai Anna; 5.785 nghìn chiếc bao cao su các loại và hàng chục nghìn các loại mặt hàng khác.

 • Cách phòng tránh đái tháo đường ở người già

  Cách phòng tránh đái tháo đường ở người già

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Bệnh đái tháo đường được gọi là kẻ giết người thầm lặng, vì nó tiến triển âm thầm và gây ra nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Vì vậy, phòng tránh đái tháo đường là rất cần thiết, đặc biệt ở người cao tuổi.

 • Yếu tố nào gây hại “tinh binh”?

  Yếu tố nào gây hại “tinh binh”?

  2 tháng trước

  Hiện nay, con người phải đối mặt với sự ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá..., chất lượng tinh trùng cũng bị de dọa nghiêm trọng.

 • Những bệnh lây qua đường tình dục không thể chữa khỏi

  Những bệnh lây qua đường tình dục không thể chữa khỏi

  2 tháng trước

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục được lây nhiễm từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

 • Bí quyết sinh con khỏe - những điều cha mẹ cần biết

  Bí quyết sinh con khỏe - những điều cha mẹ cần biết2 tháng trước

  Sinh con khỏe là điều tất cả cha mẹ đều mong muốn. Để làm được điều này, cha mẹ cần chuẩn bị kỹ càng trước giai đoạn mang thai, hướng đến xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng đời sống xã hội.

 • Công tác dân số 6 tháng đầu năm 2019: Tháo gỡ vướng mắc để ổn định bộ máy tổ chức ở địa phương

  Công tác dân số 6 tháng đầu năm 2019: Tháo gỡ vướng mắc để ổn định bộ máy tổ chức ở địa phương

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Giữ nguyên bộ máy Chi cục DS-KHHGĐ trực thuộc Sở Y tế; cần thiết việc thành lập Phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế; ổn định tâm lý cho các cán bộ làm công tác dân số… là những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại Hội thảo Chuyên đề công tác dân số năm 2019 do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) tổ chức ngày 12/8 tại tỉnh Ninh Thuận.

 • Nhiều khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu dân số 6 tháng đầu năm 2019

  Nhiều khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu dân số 6 tháng đầu năm 2019

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Ngày 12/8, tại tỉnh Ninh Thuận, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo Chuyên đề công tác dân số năm 2019.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »