• Thừa Thiên - Huế: Khởi sắc công tác dân số vùng ven biển, đầm phá, vạn đò, cửa sông

  Thừa Thiên - Huế: Khởi sắc công tác dân số vùng ven biển, đầm phá, vạn đò, cửa sông

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sau 10 năm thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt như tăng cường đầu tư nguồn lực, xây dựng mô hình truyền thông và cung cấp dịch vụ phù hợp, đẩy mạnh nâng cao chất lượng dân số... công tác DS-KHHGĐ các vùng ven biển, đầm phá, vạn đò, cửa sông của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có nhiều thay đổi tích cực, bước đầu đã đạt được những mục tiêu đề ra trong Đề án Kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển tỉnh Thừa Thiên-Huế ( Đề án 52) giai đoạn 2009-2020.

 • Món ăn cho phụ nữ hiếm muộn

  Món ăn cho phụ nữ hiếm muộn

  3 tháng trước

  Phụ nữ ở lứa tuổi sinh nở, đã lấy chồng trên 2 năm, sinh hoạt tình dục bình thường mà không có thai thì được gọi là hiếm muộn hay vô sinh.

 • Lâm Đồng: Khi chính sách dân số đi vào lòng dân

  Lâm Đồng: Khi chính sách dân số đi vào lòng dân

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự quan tâm phối hợp của các Ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; đặc biệt sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân. Nhờ vậy, đã mang lại một số kết quả đáng khích lệ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Nhận biết hội chứng tiền kinh nguyệt

  Nhận biết hội chứng tiền kinh nguyệt

  3 tháng trước

  Hội chứng tiền kinh nguyệt là một loạt các triệu chứng về những thay đổi, rối loạn tâm sinh lý, hành vi của nữ giới trong khoảng thời gian trước chu kỳ kinh nguyệt.

 • Nếu có vết sưng và nổi mụn ở vùng kín, chuyên gia cảnh báo 10 căn bệnh chị em cần phải nghĩ ngay tới

  Nếu có vết sưng và nổi mụn ở vùng kín, chuyên gia cảnh báo 10 căn bệnh chị em cần phải nghĩ ngay tới

  3 tháng trước

  Đừng sợ hãi, bởi mức độ nghiêm trọng của tình trạng sưng, nổi mụn, cục u ở vùng kín có thể được chia thành 3 loại: vô hại, nhiễm trùng, ác tính. Chị em cần quan sát kỹ để biết bản thân đang rơi vào trường hợp nào.

 • Phú Yên: Lợi ích nhiều mặt từ việc thực hiện tốt chính sách dân số

  Phú Yên: Lợi ích nhiều mặt từ việc thực hiện tốt chính sách dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm qua, công tác dân số, sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình của Phú Yên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền; thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 • Giáo dục giới tính cho con gái: Dạy con từ thuở còn thơ

  Giáo dục giới tính cho con gái: Dạy con từ thuở còn thơ

  3 tháng trước

  Đa số các mẹ cảm thấy khó khi trao đổi với con gái về chủ đề giới tính và tình dục. Nhưng việc này không thể giao phó hết cho nhà trường và kiến thức sách vở, mà cần “vẽ đường cho hươu chạy đúng”...

 • Covid-19 khiến hàng triệu phụ nữ không thể thực hiện kế hoạch hóa gia đình

  Covid-19 khiến hàng triệu phụ nữ không thể thực hiện kế hoạch hóa gia đình3 tháng trước

  Theo báo cáo của Liên đoàn Kế hoạch hóa Gia đình Quốc tế (IPPF), hơn 1/5 số phòng khám thành viên của tổ chức này trên thế giới đã phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Hơn 5.000 phòng khám di động ở 64 quốc gia đã đóng cửa, chủ yếu ở khu vực Nam Á và châu Phi.

 • Nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội về Dân số và Phát triển

  Nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội về Dân số và Phát triển

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các chuyên gia, thời gian tới, công tác truyền thông dân số cần tập trung vào truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và Phát triển. Trên cơ sở đó, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dân số, phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra.

 • Giao lưu trực tuyến: Thực trạng bệnh tan máu bẩm sinh hiện nay và phòng, chống bệnh tật từ gia đình đến cộng đồng

  Giao lưu trực tuyến: Thực trạng bệnh tan máu bẩm sinh hiện nay và phòng, chống bệnh tật từ gia đình đến cộng đồng

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Bệnh tan máu bẩm sinh hay còn gọi là Thalassemia, là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Đây không phải là căn bệnh mới nhưng những ảnh hưởng và hệ lụy là rất lớn. Chương trình giao lưu hôm nay nhằm cung cấp một bức tranh về thực trạng, các biện pháp cần thiết và kịp thời để phòng, chống bệnh TMBS nhằm làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, góp phần làm giảm gánh nặng về kinh tế và tinh thần của từng gia đình, cộng đồng, xã hội và nâng cao chất lượng dân số.

 • Lào Cai: Ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  Lào Cai: Ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương này có chiều hướng giảm mạnh. Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai Nông Đức Ngọc khẳng định, đây là hiệu quả sau gần 3 năm thực hiện Chỉ thị số 33 ngày 30/10/2017 của Tỉnh ủy Lào Cai về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cấp ủy chính quyền các cấp trong việc phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Đừng để tan máu bẩm sinh là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình

  Đừng để tan máu bẩm sinh là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Tuy là một bệnh mạn tính, phải điều trị suốt đời rất tốn kém và gây ra nhiều gánh nặng tinh thần cho người bệnh và cả gia đình nhưng lại là bệnh có thể chủ động phòng tránh với những xét nghiệm tầm soát cơ bản, chi phí thấp.

 • Thanh Hóa: Nhiều mô hình, đề án triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số

  Thanh Hóa: Nhiều mô hình, đề án triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo báo cáo của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa, năm 2019 mặc dù có sự thay đổi về tổ chức bộ máy và thiếu nguồn lực nhưng với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự nỗ lực của ngành Y tế, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều mô hình, đề án được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

 • Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

  Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

  3 tháng trước

  Nhiều người cho rằng thuốc bổ thì ai cũng dùng được, cứ nghe thấy bổ là tự ý mua về dùng. Ba kích cũng vậy, trong Y học cổ truyền rễ ba kích tốt cho xương khớp, nhiều người đã tự mua ba kích để ngâm rươụ để sử dụng. Tuy nhiên điều này thật sai lầm, vì có thể gây ra những hệ lụy.

 • Quảng Ninh: Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác dân số

  Quảng Ninh: Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp rất tích cực với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng dân số. Cán bộ Hội đã khẳng định vai trò của phụ nữ về công tác truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho người dân, nhất là những người dân vùng khó, vùng sâu, vùng xa.

 • Ngừa thai - Bạn chọn cách nào?

  Ngừa thai - Bạn chọn cách nào?

  3 tháng trước

  Theo bác sĩ sản khoa cứ sau mỗi kỳ nghỉ tết tại khoa sản lại tiếp nhận lượng phụ nữ đến đình chỉ thai kỳ lại tăng đột biến. Đáng nói là một hệ lụy nặng nề hơn đó là số ca chửa ngoài tử cung cũng tăng lên tỷ lệ thuận với số mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay giúp các cặp vợ chồng không bị "vỡ kế hoạch".

 • Khi khí hư…hư

  Khi khí hư…hư

  3 tháng trước

  Huyết trắng (khí hư) bình thường có màu trắng đục hoặc trong, ít, không hôi; có vai trò giữ cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể.

 • Hải Phòng: Cán bộ dân số tham gia chiến dịch phòng chống COVID-19

  Hải Phòng: Cán bộ dân số tham gia chiến dịch phòng chống COVID-193 tháng trước

  GiadinhNet – Trước tình trạng quá tải công việc của đội ngũ y, bác sỹ, nhiều cán bộ dân số Hải Phòng xung phong “ra trận” làm thay công việc của nhân viên y tế.

 • Hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn, giải quyết vấn đề lựa chọn giới tính

  Hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn, giải quyết vấn đề lựa chọn giới tính

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo tin mới nhất từ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), một chương trình mới mang tên “Giải quyết vấn đề lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và các thực hành có hại ở Việt Nam” sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2020 – 2022. Chương trình do UNFPA và Chính phủ Na Uy tài trợ. Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) cùng Bộ LĐTB&XH, Hội Nông dân Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên thực hiện.

 • Thủ tướng phê duyệt Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030

  Thủ tướng phê duyệt Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 537/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »