• Bệnh lây qua đường tình dục để lại di chứng tâm lý nặng nề

  Bệnh lây qua đường tình dục để lại di chứng tâm lý nặng nề

  3 tuần trước

  Các bác sĩ nam khoa cho biết bệnh lây qua đường tình dục đều để lại những di chứng nặng nề, đặc biệt là di chứng về mặt tâm lý.

 • Hiểu tâm lý bố mẹ già để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn

  Hiểu tâm lý bố mẹ già để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm khoảng 11% dân số, trong đó có khoảng 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Theo các chuyên gia, tuổi càng cao, sức khỏe càng suy giảm kéo theo nhiều biến đổi về mặt tâm lý, tình cảm. Do đó, gia đình, người thân cần hiểu và quan tâm, động viên bố mẹ già để giúp họ ổn định tinh thần, sống vui, sống khỏe hơn.

 • Nghị quyết 21-NQ/TW mở đường cho những thành công mới

  Nghị quyết 21-NQ/TW mở đường cho những thành công mới

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Sau 25 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa VII) về chính sách DS-KHHGĐ đạt được nhiều kết quả quan trọng, trước những vấn đề và thách thức mới Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới. Ngay sau đó Chính phủ ban hành Nghị quyết số 137/NQ-CP về Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW.

 • Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Đề nghị Chính phủ có hướng dẫn cụ thể mức sinh cho các địa phương

  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Đề nghị Chính phủ có hướng dẫn cụ thể mức sinh cho các địa phương

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trước Quốc hội, đề nghị Chính phủ có hướng dẫn cụ thể mức sinh phù hợp cho các địa phương, không phải đâu cũng chỉ giảm, phải làm có tổ chức, kế hoạch. Với tinh thần đó, ông Nguyễn Thiện Nhân rất mong Chính phủ sẽ triển khai, hướng dẫn và có công tác truyền thông hợp lý để đến giai đoạn 2035- 2045, dân số và lao động đất nước ta vẫn bền vững.

 • Những con số báo động khi khám sàng lọc chuyên sâu cho trẻ nhỏ

  Những con số báo động khi khám sàng lọc chuyên sâu cho trẻ nhỏ

  3 tuần trước

  Bác sỹ Trương Thị Kim Hoa cho biết, ban đầu khi triển khai các công tác khám sàng lọc, ngành y tế nhận được rất nhiều phản hồi khó chịu từ phía phụ huynh, nhưng kết quả khám sàng lọc đưa ra những con số hết sức giật mình.

 • Đừng đánh mất cơ hội “vàng” can thiệp cho trẻ

  Đừng đánh mất cơ hội “vàng” can thiệp cho trẻ

  3 tuần trước

  Hơn 50% trẻ mầm non có vấn đề về sức khỏe trí tuệ; gần 60% trẻ mầm non, tiểu học có nghi ngờ bất thường bộ phận sinh dục; và khoảng 20% học sinh tiểu học cần phải theo dõi dậy thì sớm…

 • Hà Nam triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về công tác dân số

  Hà Nam triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về công tác dân số

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, thời gian qua, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh triển khai các hoạt động truyền thông ý nghĩa, thiết thực về chăm sóc sức khỏe và công tác dân số.

 • Thách thức mới trong công tác dân số: Tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ ba trở lên tăng

  Thách thức mới trong công tác dân số: Tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ ba trở lên tăng3 tuần trước

  GiadinhNet - Mục tiêu của Nghị quyết 21 - NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới khẳng định cần duy trì, ổn định mức sinh thay thế và tiến tới ổn định qui mô dân số. Do vậy trong những năm tới, cần theo dõi chặt chẽ và đánh giá phân tích kỹ về chỉ tiêu mức sinh, đặc biệt là tỉ lệ sinh con thứ ba, nhằm sớm đề ra những giải pháp kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đến năm 2030 mà Nghị quyết 21 - NQ/TW đã đề ra.

 • Nghệ An: Cụ ông, cụ bà hào hứng với Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”

  Nghệ An: Cụ ông, cụ bà hào hứng với Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Hơn 300 cụ đến từ 3 xã Vân Diên, Nam Thanh và Xuân Hòa của huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã hào hứng tham gia cuộc thi.

 • Bi kịch những đứa trẻ mang bệnh suốt đời từ hôn nhân cận huyết

  Bi kịch những đứa trẻ mang bệnh suốt đời từ hôn nhân cận huyết

  3 tuần trước

  Sau những đám cưới trong bản, những đứa trẻ nheo nhóc lần lượt ra đời. Khi phát hiện con “không được bình thường”, những cặp vợ chồng mang đến bệnh viện mới biết đó là hậu quả của việc hôn nhân cận huyết.

 • Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi

  Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Khi càng lớn tuổi thì sức khỏe răng miệng của người lớn tuổi càng có nhiều vấn đề hơn nếu không được chăm sóc đúng cách.

 • Chăm sóc mắt cho người cao tuổi – điều đặc biệt cần phải quan tâm

  Chăm sóc mắt cho người cao tuổi – điều đặc biệt cần phải quan tâm

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Ở người cao tuổi, bên cạnh các dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy như da nhăn, khô, tóc bạc, đau xương khớp khi chuyển mùa... thì mắt cũng là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều.

 • Chế độ luyện tập cho người cao tuổi mắc bệnh về cơ xương khớp

  Chế độ luyện tập cho người cao tuổi mắc bệnh về cơ xương khớp

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, đau cổ vai gáy,… Do vậy, họ cần có một chế độ luyện tập phù hợp để giữ gìn sức khỏe và điều trị hiệu quả.

 • Cơ cấu “dân số vàng”, nếu không tận dụng, sẽ lỡ thời cơ

  Cơ cấu “dân số vàng”, nếu không tận dụng, sẽ lỡ thời cơ

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu “dân số vàng”, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

 • Các bài tập thể dục tốt cho sức khỏe người cao tuổi bị bệnh tăng huyết áp

  Các bài tập thể dục tốt cho sức khỏe người cao tuổi bị bệnh tăng huyết áp

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Bên cạnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thói quen tập luyện thể dục là giải pháp toàn diện giúp người cao tuổi ổn định huyết áp, phòng chống bệnh tăng huyết áp.

 • Làm gì trước nguy cơ 4,3 triệu đàn ông Việt ế vợ?

  Làm gì trước nguy cơ 4,3 triệu đàn ông Việt ế vợ?

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Một trong những đặc điểm của dân số nước ta khoảng 10 năm nay là tình trạng mất cân bằng giới tính của trẻ em khi được sinh ra, thường gọi là “mất cân bằng giới tính khi sinh”. Nếu xu hướng này không được điều chỉnh, đến năm 2050, trong số dân ở độ tuổi kết hôn, số lượng nam giới sẽ nhiều hơn nữ khoảng 4,3 triệu người.

 • Khám phá bí mật bộ máy sinh sản của phụ nữ

  Khám phá bí mật bộ máy sinh sản của phụ nữ

  3 tuần trước

  Màng trinh bị rách có phải người phụ nữ đó không còn trinh trắng? Tử cung có tính siêu đàn hồi như thế nào? Có hay không điểm G?... là những điều bạn chưa biết về hệ thống sinh sản của phụ nữ...

 • Hú hồn vì chuộng bệnh viện tuyến trên mà đi xa, suýt đẻ rơi con ra đường

  Hú hồn vì chuộng bệnh viện tuyến trên mà đi xa, suýt đẻ rơi con ra đường3 tuần trước

  GiadinhNet – Với mong muốn sinh nở ở bệnh viện tuyến trên nên rất nhiều người đăng ký khám thai và sinh ở bệnh viện lớn... Đã có những trường hợp làm cả người thân và bác sĩ hú hồn vì cấp cứu đẻ rơi.

 • Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị tim mạch

  Chế độ luyện tập cho người cao tuổi bị tim mạch

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Trái với suy nghĩ khá phổ biến “bệnh nhân tim mạch cần nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường”, những bệnh nhân bị bệnh tim có tập luyện thường xuyên đã cảm thấy tâm lý sảng khoái hơn, sự tự tin và chất lượng cuộc sống gia tăng.

 • Các bệnh răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

  Các bệnh răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Rất nhiều người cao tuổi quan niệm sai lầm rằng, khi già thì răng phải rụng, đồng thời kết hợp với tâm lý ngại đi khám răng, hoặc e sợ các thủ thuật điều trị nha khoa nên các bệnh lý về răng miệng người cao tuổi gặp phải thường trầm trọng hơn so với người trẻ.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »