• Tiền Giang phê duyệt Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội

  Tiền Giang phê duyệt Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội

  2 tháng trước

  GiadinhNet - UBND tỉnh Tiền Giang vừa phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) giai đoạn 2018 - 2025. Với Đề án này, việc quản lý, chăm sóc sức khỏe NCT sẽ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia về NCT.

 • Vi chất dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai

  Vi chất dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai

  2 tháng trước

  Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển của thai nhi.

 • Hà Nội: Khống chế được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh

  Hà Nội: Khống chế được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh2 tháng trước

  GiadinhNet - Trong 3 năm liên tiếp, Hà Nội đã thành công trong việc kìm được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS). Trong bối cảnh chung, TSGTKS cả nước còn diễn biến phức tạp và vẫn có xu hướng tăng, việc Hà Nội khống chế được tỉ số này là một tín hiệu tốt. Đây là một trong những nội dung được đánh giá cao tại Hội nghị đánh giá công tác dân số năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Hà Nội tổ chức ngày 10/1.

 • Báo Gia đình & Xã hội đoạt giải A cuộc thi viết về mất cân bằng giới tính khi sinh

  Báo Gia đình & Xã hội đoạt giải A cuộc thi viết về mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 10/1, tại Hội nghị đánh giá công tác dân số năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Hà Nội tổ chức., Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã trao Giải báo chí viết về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh. Tác giả Bùi Thị Việt Hà (bút danh Hà Thư), Báo Gia đình và Xã hội nhận giải A cho tác phẩm “Áp lực mang tên “đứa đi giật lùi”.

 • Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng: Thành công trong việc đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên

  Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng: Thành công trong việc đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Đức Trọng là một huyện có các trục đường giao thông huyết mạch nối liền với các địa phương trong tỉnh và ngoại tỉnh, là cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt. Với quy mô dân số ngày càng lớn, việc tăng dân số cơ học cao, trong khi hạ tầng cơ sở còn nhiều hạn chế, dân trí không đồng đều, công tác DS-KHHGĐ huyện Đức Trọng trong những năm gần đây gặp nhiều khó khăn, thách thức. Những khó khăn này đòi hỏi những nỗ lực của người làm công tác dân số nơi đây, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

 • Lời chúc sinh 'quý tử' và vấn đề mất cân bằng giới tính

  Lời chúc sinh 'quý tử' và vấn đề mất cân bằng giới tính

  2 tháng trước

  Đây là thói quen mang tính văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam nhưng đến nay chúng ta nên xóa bỏ.

 • Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  2 tháng trước

  Trong thai kỳ để thai nhi phát triển toàn diện, người mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Vậy chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn những loại thực phẩm nào là tốt nhất?

 • Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2017, công tác dân số Thái Bình đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm ổn định quy mô dân số, khống chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng. Đồng thời, địa phương này cũng đẩy mạnh việc thích ứng với già hóa dân số, góp phần nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

 • Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số

  Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Chính phủ mới ra Nghị quyết số 137/NQ-CP ban hành Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới.

 • Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  2 tháng trước

  Sáu tuần sau sinh người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Nếu không chọn được biện pháp tránh thai an toàn, bạn sẽ “vỡ kế hoạch” và gặp nhiều hệ lụy vì cơ thể chưa kịp hồi phục.

 • “Tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng”

  “Tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng”

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã nhấn mạnh như vậy tại “Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác dân số trong tình hình mới theo Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII” do Bộ TT&TT tổ chức ngày 29/12.

 • Những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng

  Những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng

  2 tháng trước

  Mặc quần lót chật là nguyên nhân gây giảm số lượng tinh trùng và vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, một số thói quen xấu dưới đây cũng có thể ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng và khả năng làm bố của các “quý ông”:

 • Kỹ thuật cứu tinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  Kỹ thuật cứu tinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn2 tháng trước

  Có khoảng 1% cặp vợ chồng không có con do người chồng không may không có tinh trùng trong tinh dịch (y học gọi là vô tinh).

 • Những công dân Việt Nam đầu tiên chào đời năm 2018

  Những công dân Việt Nam đầu tiên chào đời năm 2018

  2 tháng trước

  Đồng hồ điểm 0h ngày đầu 2018, bé gái con sản phụ Kim Trang cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).

 • Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?

  Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?

  2 tháng trước

  Theo chuyên gia dinh dưỡng và hoóc môn Alisa Vitti (Mỹ), đối với chị em, kỳ kinh mệt mỏi và dễ bị rối loạn nhất chính là sau kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm - tháng Giêng.

 • Ám ảnh nạn nạo phá thai

  Ám ảnh nạn nạo phá thai

  2 tháng trước

  Khi còn làm việc tại bệnh viện công, ngày cao điểm, một mình Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (khoa Sản, Trung tâm Y tế 178 Thái Hà) đã xử lý tới 47 ca nạo phá thai. Người tìm tới bác sĩ đa phần là các cô gái trẻ.

 • 8 sự kiện tiêu biểu của ngành Dân số năm 2017

  8 sự kiện tiêu biểu của ngành Dân số năm 2017

  2 tháng trước

  GiadinhNet - 2017 là một năm công tác DS-KHHGĐ đã đạt được những kết quả khả quan nhờ sự nỗ lực vượt khó khăn, thách thức của toàn ngành. Đặc biệt, công tác dân số đón nhận một sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn: Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Nghị quyết nhấn mạnh: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển”. Báo Gia đình&Xã hội điểm lại các sự kiện nổi bật của ngành DS-KHHGĐ trong năm 2017.

 • 6 yếu tố ảnh hưởng khả năng sản sinh tinh binh

  6 yếu tố ảnh hưởng khả năng sản sinh tinh binh

  2 tháng trước

  Quá trình hình thành tinh trùng bắt đầu từ thời điểm dậy thì và tiếp diễn liên tục cho đến khi chết. Mỗi ngày có thể có đến vài trăm triệu tinh trùng được sinh ra từ mỗi tinh hoàn.

 • Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, Khánh Hòa là một trong những địa phương có tỉ số giới tính khi sinh (TSGTKS) cao trong cả nước, sự chênh lệch giữa trẻ sơ sinh trai và trẻ sơ sinh gái sinh ra sống ngày càng tăng với tỷ lệ 110,2 /100. Thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 - 2020, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa đã và đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền nhằm ngăn chặn mọi hành vi lựa chọn GTKS, nâng cao vị thế trẻ em gái.

 • Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam: 25 năm đồng hành cùng Chương trình DS-KHHGĐ Việt Nam

  Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam: 25 năm đồng hành cùng Chương trình DS-KHHGĐ Việt Nam

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Trải qua chặng đường 25 năm (11/1/1993 - 11/1/2018) xây dựng, phát triển, đồng hành cùng các chương trình quốc gia DS-KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), Hội KHHGĐ Việt Nam đã đạt được những kết quả,thành tựu, ấn tượng đóng góp cho sự thành công chung của chương trình quốc gia.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »