• Giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa

  Giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh hay gặp ở phụ nữ, nhất là ở lứa tuổi sinh đẻ. Bệnh thường có các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, vùng kín có mùi hôi ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình.

 • Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo clip “Con gái thật tuyệt” trên mạng năm 2019

  Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo clip “Con gái thật tuyệt” trên mạng năm 2019

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Sau 2 tháng tổ chức, cuộc thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" trên mạng năm 2019 đã nhận được hơn 11.000 bài dự thi và gần 125.000 lượt bình chọn. Chung cuộc, 12 tập thể và 13 cá nhân xuất sắc nhất đã vinh dự được trao giải.

 • Hàng nghìn phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung mỗi năm, làm sao để phòng ngừa?

  Hàng nghìn phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung mỗi năm, làm sao để phòng ngừa?8 tháng trước

  GiadinhNet - Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đây là một thực trạng rất đáng báo động.

 • Củng cố và phát triển mạng lưới cung ứng phương tiện tránh thai theo phân khúc thị trường

  Củng cố và phát triển mạng lưới cung ứng phương tiện tránh thai theo phân khúc thị trường

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Việc đa dạng hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản sẽ theo phân khúc thị trường sẽ chú trọng vào các phương tiện tránh thai hiện đại có tác dụng lâu dài và hiệu quả.

 • Cần lấp đầy 'khoảng trống' trong chăm sóc người cao tuổi

  Cần lấp đầy 'khoảng trống' trong chăm sóc người cao tuổi

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Theo dự báo của các nhà nhân khẩu học, đến năm 2038, nhóm dân số trên 60 tuổi ở nước ta khoảng 21 triệu người, chiếm hơn 20% tổng dân số. Việt Nam sẽ chuyển từ giai đoạn “già hóa dân số” sang “dân số già”, khiến nhiều khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần phải nhanh chóng được lấp đầy.

 • Việt Nam cần xây dựng một mô hình mới phù hợp với già hóa dân số

  Việt Nam cần xây dựng một mô hình mới phù hợp với già hóa dân số

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Năm 2017, số NCT chiếm 11,9% trong tổng dân số. Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, nhóm dân số từ 60 tuổi trở lên khoảng 21 triệu người, chiếm 20% tổng dân số và con số này là 27 triệu người, chiếm 25% tổng dân số vào năm 2050.

 • Phát minh mới - Miếng dán tránh thai vi kim

  Phát minh mới - Miếng dán tránh thai vi kim

  8 tháng trước

  Các nhà nghiên cứu đang phát triển một miếng dán tự hoạt động lâu dài với chức năng chính là cung cấp nội tiết tố bên dưới bề mặt da giúp tránh thai hiệu quả.

 • Nhiều chỉ báo được đưa ra sau cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

  Nhiều chỉ báo được đưa ra sau cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Mức sinh còn chênh lệch giữa các vùng; vẫn còn tình trạng sinh con ở tuổi vị thành niên/thanh niên; tỷ số giới tính khi sinh có chiều hướng gia tăng; già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng… Đây là những thực tế được phản ánh qua kết quả cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 vừa được công bố ngày 19/12 tại Hà Nội.

 • Xã hội hóa để đảm bảo không bị thiếu hụt nguồn phương tiện tránh thai

  Xã hội hóa để đảm bảo không bị thiếu hụt nguồn phương tiện tránh thai

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Việc thiếu hụt nguồn phương tiện tránh thai sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Tăng tình trạng có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, vô sinh thứ phát và tử vong bà mẹ, trẻ em.

 • Cách tránh thai an toàn, giảm thiểu tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ hiện nay

  Cách tránh thai an toàn, giảm thiểu tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ hiện nay

  8 tháng trước

  GiadinhNet – “Theo Niên giám thống kê Y tế, mỗi năm có khoảng 250-300 nghìn ca phá thai được báo cáo. Con số này mới là “phần nổi của tảng băng chìm”, con số thực tế phá thai ở Việt Nam có lẽ sẽ cao hơn nhiều nếu thống kê đầy đủ số lượng nạo phá thai ở cả các phòng khám ngoài giờ, phòng khám tư nhân”, ông Nguyễn Kim Xuân Nam nhấn mạnh.

 • Hải Phòng: Tình trạng cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 có chiều hướng gia tăng

  Hải Phòng: Tình trạng cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 có chiều hướng gia tăng

  8 tháng trước

  GiadinhNet - "Mức sinh giữa các địa phương ở Hải Phòng không đồng đều; số người có kinh tế khá giả muốn sinh con thứ 3 trở lên có chiều hướng gia tăng; tình trạng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức …vi phạm chính sách DS-KHHGĐ đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính này tại các địa bàn cơ sở.", TS. BSCKII Phạm Thu Xanh nhận định.

 • Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào việc xã hội hóa phương tiện tránh thai

  Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào việc xã hội hóa phương tiện tránh thai

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Thời gian tới, để đa dạng hóa phương tiện tránh thai theo phân khúc thị trường sẽ chú trọng vào nhóm phương tiện tránh thai hiện đại phi lâm sàng, có nghĩa là các phương tiện tránh thai sẽ được phân phối tại cộng đồng như bao cao su, viên uống tránh thai, vòng tránh thai...

 • Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình

  Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình8 tháng trước

  GiadinhNet – Để cung cấp kiến thức, nhằm chăm sóc người cao tuổi, giúp họ phòng ngừa được rủi ro bệnh tật, sống vui khỏe, phát huy được thế mạnh của mình đóng góp cho cộng đồng, xã hội, Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn), Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình".

 • Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số

  Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, mới đây, UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) long trọng tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và biểu dương các gia đình tiêu biểu trong công tác Dân số và Phát triển năm 2019.

 • Giao lưu trực tuyến: Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai

  Giao lưu trực tuyến: Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Nhằm đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai và tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân, Ban quản lý Đề án 818 (Tổng cục Dân số - KHHGĐ) phối hợp với Báo Gia đình và Xã hội tổ chức giao lưu trực tuyến trên báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) về chủ đề “Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai”.

 • Công tác DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thực hiện theo Nghị quyết 21/NQ-TW

  Công tác DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thực hiện theo Nghị quyết 21/NQ-TW

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động để từng bước nâng cao nhận thức về chất lượng dân số, đặc biệt là thực hiện mạnh mẽ Nghị quyết 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Đảng khóa XII về công tác DS-KHHGĐ trong tình hình mới.

 • Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

  Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Sáng nay (18/12), Chi cục Dân số -KHHGĐ TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số do Bộ Y tế - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát động, để thiết thực kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với chủ đề "Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước".

 • Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai: Cần lấp đầy “khoảng trống” khi nhu cầu ngày càng tăng cao

  Xã hội hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai: Cần lấp đầy “khoảng trống” khi nhu cầu ngày càng tăng cao

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Theo các chuyên gia, việc xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) sẽ giải quyết khoảng trống thiếu hụt phương tiện tránh thai và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS của người dân nhằm đảm bảo sự công bằng xã hội và sự bền vững của công tác dân số ở nước ta hiện nay.

 • Dân số Việt Nam trên 96,2 triệu người, nữ "sống thọ" hơn nam tới 5,3 tuổi

  Dân số Việt Nam trên 96,2 triệu người, nữ "sống thọ" hơn nam tới 5,3 tuổi

  8 tháng trước

  GiadinhNet – Tổng tỷ suất sinh ở khu vực thành thị là 1,83 con/phụ nữ; khu vực nông thôn là 2,26 con/phụ nữ. Phụ nữ có trình độ đại học có mức sinh thấp nhất (1,85 con/phụ nữ), thấp hơn khá nhiều so với phụ nữ chưa bao giờ đi học (2,59 con/phụ nữ).

 • Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019

  Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng nay (19/12) tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019.

« trước 1 2 3 ... 8 9 10 11 12 13 14 sau »