Ngày 7 Tháng 12, 2017 | 03:41 PM

Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp tổ chức YASURAGHI Nhật Bản

GiadinhNet – Ngày 6/12, Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp tổ chức phúc lợi xã hội YASURAGHI (đối tác của JICA Nhật Bản).

Phía tổ chức YASURAGHI có ông Naotaka Hirai làm Trưởng đoàn. Về phía Tổng cục DS-KHHGĐ có ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị tiếp tổ chức YASURAGHI.


Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp tổ chức YASURAGHI

Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp tổ chức YASURAGHI

Ông Naotaka Hirai chia sẻ với những người làm công tác dân số Việt Nam về vấn đề già hóa dân số. Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ người cao tuổi cao và bước vào già hóa từ sớm. Còn Việt Nam mới bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số với những khó khăn, thách thức cần có sự ứng phó thích hợp. Do đó, theo ông Naotaka Hirai, việc đầu tư hệ thống chăm sóc người cao tuổi là rất cần thiết.

Ông cũng giới thiệu với lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ về Luật của Nhật Bản liên quan điều dưỡng và hoạt động của Trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Theo ông Nguyễn Văn Tân, già hóa là quá trình tất yếu của dân số, để già hóa không phải là gánh nặng, cần có sự chủ động trong công tác dự phòng, chăm sóc, phát huy người cao tuổi; để các cụ khỏe mạnh, sống lâu, giảm bớt chi phí gánh nặng bệnh tật.

Lãnh đạo Tổng cục cùng các vụ, đơn vị của Tổng cục cũng trao đổi với tổ chức YASURAGHI những nội dung quan tâm về hệ thống dưỡng lão Nhật Bản và mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ nước bạn.

Nhân dịp này, hai bên cùng trao đổi và triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dự án ”Dự phòng chăm sóc người cao tuổi ứng phó với già hoá dân số” do JICA Nhật Bản tài trợ thông qua tổ chức phúc lợi xã hội YASURAGHI.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC