Ngày 26 Tháng 1, 2018 | 07:32 PM

Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp tuyên truyền với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

GiadinhNet - Tổng cục DS-KHHGĐ vừa ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chiều ngày 25/1.

Tại Lễ ký kết, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, trong năm 2017, BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ giao. Theo đó, đối tượng tham gia BHXH, BHYT được mở rộng và tăng nhanh từng năm. Số người tham gia BHXH (cả bắt buộc và tự nguyện) đạt khoảng 13,9 triệu người. Số người tham gia BHYT khoảng 79,9 triệu người, đạt độ bao phủ 86,4% dân số cả nước. Đặc biệt trong năm 2017, ngành BHXH đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ tin học trong hoạt động nghiệp vụ.


Ông Nguyễn Văn Tân (ở giữa bên trái) và ông Phạm Lương Sơn ký Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế BHYT giai đoạn 2018 - 2022.

Ông Nguyễn Văn Tân (ở giữa bên trái) và ông Phạm Lương Sơn ký Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế BHYT giai đoạn 2018 - 2022.

Để đạt được kết quả nêu trên, theo ông Phạm Lương Sơn, có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có sự đóng góp của Tổng cục DS-KHHGĐ. “Mặc dù năm 2017 là năm đầu tiên BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng cục DS-KHHGĐ tuyên truyền, truyển thông chính sách BHXH, BHYT song bước đầu đạt được những kết quả khả quan” – ông Sơn cho biết. Theo đó, Tổng cục DS-KHHGĐ đã tổ chức 3 hội thảo, tập huấn chuyên đề BHXH, BHYT cho gần 400 cán bộ làm công tác dân số tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam, Kiên Giang. Qua đó, đã giúp cho cán bộ dân số nắm được những nội dung cơ bản và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết, Tổng cục DS-KHHGĐ có đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cộng tác viên khá hùng hậu với hơn 170.000 cộng tác viên dân số tại thôn, xóm, bản, làng. Họ là những tuyên truyền viên nhiệt huyết, có rất nhiều kinh nghiệm truyền thông ở cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Ông Tân cũng nhấn mạnh, hệ thống cán bộ và cộng tác viên dân số ở cơ sở sẽ góp phần thiết thực đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, nâng cao nhận thức của người lao động và người dân.

Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam với Tổng cục DS-KHHGĐ được triển khai trong giai đoạn 2018 – 2022.

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC