Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 07:00 AM

Tổng cục DS-KHHGĐ gửi công văn đến các Chi cục Dân số về việc có người mạo danh Tổng cục để bán sách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 1/4, Tổng cục DS-KHHGĐ đã có công văn số 151/TCDS-VP gửi Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố về việc có người mạo danh cán bộ Tổng cục DS-KHHGĐ bán sách cho Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố.

Công văn nêu rõ, gần đây, Tổng cục nhận được phản ánh của một số Chi cục Dân số về tình trạng có người xưng danh tên Trang, công tác tại Văn Phòng Tổng cục dùng nhiều số điện thoại khác nhau liên hệ với Chi cục Dân số các tỉnh, thành phố để bán sách về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hệ thống tổ chức bộ máy tại địa phương với giá 700.000 đồng/bộ.

Trước tình hình trên, Tổng cục DS-KHHGĐ nhận thấy đây là hành vi mạo danh cán bộ Tổng cục và có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi.

“Tổng cục DS-KHHGĐ khẳng định không bán sách và cũng không giao cho bất kỳ cán bộ nào thực hiện việc liên hệ các tỉnh, thành phố để bán sách dưới hình thức như một số Chi cục DS-KHHGĐ đã phản ánh”, công văn nhấn mạnh.


Công văn Tổng cục DS-KHHGĐ gửi Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố về việc có người mạo danh Tổng cục để bán sách

Công văn Tổng cục DS-KHHGĐ gửi Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố về việc có người mạo danh Tổng cục để bán sách

Do vậy, Tổng cục DS-KHHGĐ thông báo để Chi cục Dân số các tỉnh, thành phố được biết. Nếu Chi cục các tỉnh, thành phố có thông tin liên quan đến việc bán sách của đối tượng này, xin cung cấp thông tin cho Tổng cục Dân số để Tổng cục tổng hợp, báo cáo cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Văn Tính, Chánh Văn phòng Tổng cục DS-KHHGĐ, người trực tiếp nhận được phản ánh từ các địa phương, xác nhận sự việc trên.

Theo ông Nguyễn Văn Tính, gần đây, một số Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ… đã nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ tự xưng tên Trang làm ở Văn phòng Tổng cục.

Sau khi giới thiệu, người này đã “chào mời” các vị lãnh đạo mua bộ sách hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hệ thống tổ chức bộ máy tại địa phương với giá 700.000 đồng/bộ. Để tạo niềm tin, người này còn cam kết, hình thức “mua bán” là sẽ giao qua bưu điện và thanh toán tiền khi nhận được sách.

Trước tình hình trên, có Chi cục "bán tín bán nghi" và gọi điện cho ông Tính để xác minh. Tuy nhiên, cũng có Chi cục tin lời người phụ nữ này và đồng ý đặt mua sách. Theo Chánh Văn phòng Tổng cục DS-KHHGĐ, hiện tại, đã có Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bình Dương nhận được sách qua bưu điện.

Thế nhưng, khi nhận hàng từ bưu điện, cán bộ Chi cục này không được xem hàng bên trong. Đến khi trả tiền và mở hộp giấy mới phát hiện, thực chất, những quyển sách này không hề liên quan gì đến dân số cũng như việc hướng dẫn về công tác dân số ở địa phương như đã quảng cáo trước đó.

Ở một diễn biến liên quan, chị Lê Huyền Trang, chuyên viên Văn phòng Tổng cục DS-KHHGĐ – người bị mạo danh để tiếp thị bán sách cho các Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố cho biết, chị rất sốc khi biết thông tin này. Mong các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC