Ngày 10 Tháng 5, 2013 | 04:26 PM

Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg

Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 10/5, Tổng cục DS-KHHGĐ long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức của Tổng cục DS-KHHGĐ thuộc Bộ Y tế.

 
Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg 1

PGS. TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế (thứ hai từ phải qua); PGS. TS Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; TS Dương Quốc Trọng - Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ; bà Lại Thị Thanh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức biên chế Bộ Nội vụ (bìa phải) tại Lễ công bố.

 
Đến dự lễ công bố có PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí nguyên là Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban DS-KHHGĐ; các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Nội vụ, các vụ, cục thuộc Bộ Y tế và Tổng cục DS-KHHGĐ.
 
Ông Nguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết, ngay sau khi Quyết định 17 được ban hành, Tổng cục DS-KHHGĐ đã chủ động trình lãnh đạo Bộ và được lãnh đạo Bộ phê duyệt việc thành lập Ban Chỉ đạo và tổ công tác triển khai Quyết định. Theo Quyết định này, để thực hiện 19 nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các đơn vị đã có sự thay đổi. Bao gồm 1 đơn vị tách ra làm hai, 2 đơn vị mới được thành lập và tiếp nhận 1 đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Y tế; vẫn giữ nguyên và không tăng thêm cán bộ. Việc cơ cấu này nhằm bao quát đầy đủ chức năng và nhiệm vụ được giao, phân bổ hợp lý các nhiệm vụ cho các đơn vị, đảm bảo được sự liên thông và phối hợp giữa các đơn vị.
 
Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg 2

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại Lễ công bố.

 
Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những nỗ lực và thành công mà ngành DS-KHHGĐ đã đạt được trong thời gian qua với những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, công tác dân số trong thời gian tới đòi hỏi sự nỗ lực lớn nhằm nâng cao chất lượng dân số, chất lượng giống nòi để người Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Theo Thứ trưởng, điều đó cần sự năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg 3

TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cảm ơn Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của ngành Dân số.

 
TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cảm ơn Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của ngành Dân số. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ, TS Trọng hứa thực hiện nghiêm túc ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng. Với bộ máy được kiện toàn và truyền thống đoàn kết, sáng tạo, TS Trọng khẳng định, Tổng cục DS-KHHGĐ nói chung và ngành Dân số nói chung sẽ đủ sức, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ đầy khó khăn, phức tạp trong tình hình mới mà Đảng, Nhà nước và Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế giao cho.
 
Tổng cục DS-KHHGĐ công bố Quyết định 17/2013/QĐ-TTg 4
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng cục DS-KHHGĐ chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí tiền nhiệm.
 

Căn cứ vào Quyết định 17/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DS-KHHGĐ đã điều động và bổ nhiệm 5 Vụ trưởng và tương đương (02 trường hợp bổ nhiệm ngang chức và 03 vụ trưởng mới); điều động và bổ nhiệm ngang chức 07 Phó Vụ trưởng và tương đương, 11 Phó Vụ trưởng và tương đương mới; Tiếp nhận và bổ nhiệm 01 Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục.

Các Vụ được tách và thành lập mới bao gồm: Vụ Quy mô DS-KHHGĐ, Vụ Cơ cấu và chất lượng dân số, Vụ Pháp chế - Thanh tra, Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Trung tâm nghiên cứu, Thông tin và Dữ liệu.

 
Tin: Hà Anh
Ảnh: Chí Cường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC