Ngày 14 Tháng 8, 2020 | 12:27 PM

Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết

  MỚI NHẤT

Bao cao su nữ là một vũ khí lợi hại, chúng tiện dụng và giúp cho phụ nữ có thể quan hệ tình dục một cách an toàn. Thực tế, bao cao su nữ không phổ biến như bao cao su nam nhưng đây cũng là một biện pháp bảo vệ giúp phụ nữ an tâm hơn khi quan hệ tình dục.

1. Bao cao su dành cho nữ

Bao cao su nữ được đeo lỏng trong âm đạo và có cấu tạo dài khoảng 17 cm. Bao cao su nữ sẽ giúp ngăn việc dịch tiết và tinh dịch xâm nhập vào tử cung của nữ giới. Thông qua đó việc sử dụng bao cao su nữ đúng cách giúp phụ nữ ngừa thai, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó gồm HIV.

Đối với bao cao su nữ có thể được đặt trong vòng 8 giờ trước khi quan hệ tình dục. Trong khi đó, đối với bao cao su nam giới chỉ được đặt trước khi quan hệ tình dục hoặc trong khoảng thời gian đầu, giúp nữ chuẩn bị và kiểm soát việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục an toàn hơn.

2. Lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nữ

Có một vài lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ mà phụ nữ cần lưu ý thực hiện đúng nguyên tắc như sau:

- Cần sử dụng bao cao su nữ từ đầu đến cuối mỗi khi thực hiện quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Thậm chí bao cao su dành cho nữ có thể được sử dụng khi quan hệ qua đường hậu môn.

- Cần kiểm tra và hạn sử dụng của bao cao su trước khi mang.

- Kiểm tra chắc chắn rằng bao không bị rách hay bị hỏng.

- Sử dụng chất bôi trơn giúp tránh tình trạng bao bị trượt hoặc rách.

- Cần bảo quản ở nơi khô ráo.

- Lưu ý không bỏ bao cao su dành cho nữ vào bồn cầu vì có thể gây nghẹt đường ống.

Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Hình ảnh bao cao su nữ - Ảnh Internet

3. Bao cao su nữ dùng như thế nào?

Rất nhiều phụ nữ thắc mắc và còn lạ lẫm với cách dùng bao cao su cho nữ. Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng bao cao su cho nữ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

- Xé bao bì, lấy bao cao su nữ ra, cẩn thận để không bị rách bao.

- Sau đó vòng dày bên trong có đầu kín được đặt vào trong âm đạo và giữ cho bao cao su cố định, còn vòng ngoài mỏng được nằm bên ngoài cơ thể và che kín lỗ âm đạo.

- Phụ nữ có thể tìm một vị trí thoải mái tương tự như cách đặt tampon vào âm đạo, vừa thực hiện giữ bên ngoài bao cao su ở đầu kín vừa bóp hai bên của vòng trong cùng với ngón tay cái và ngón trỏ và đưa vào âm đạo.

- Cần sử dụng ngón tay đẩy vào trong càng sâu càng tốt cho đến khi chạm đến cổ tử cung, lúc này bao sẽ tự động mở rộng và cảm giác thoải mái bạn không còn cảm giác như mình đang mang bao.

- Giữ cho bao không xoắn và vòng ngoài mỏng được giữ ở ngoài âm đạo.

- Khi thực hiện quan hệ tình dục, bạn gái cần hướng dương vật của bạn tình vào đúng vị trí bao. Nên ngừng quan hệ ngay nếu cảm thấy dương vật trượt vào giữa bao và thành âm đạo hoặc vòng ngoài bao bị đẩy vào trong âm đạo.

- Tháo bao bằng cách nhẹ nhàng xoắn vòng ngoài rồi kéo bao ra khỏi âm đạo.

- Bỏ bao không tái sử dụng.

Tìm hiểu bao cao su nữ và những điều có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Bao cao su nữ dùng thế nào là đúng cách - Ảnh Internet

4. Ưu điểm và nhược điểm của bao cao su nữ

Ưu điểm:

- Việc ngăn chặn tiếp xúc của chất dịch giữa hai cơ thể, bao cao su nữ giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có HIV và giúp hiệu quả cao trong việc phòng tránh thai.

- Được sử dụng giống bao cao su nam giới, bao cao su nữ chỉ sử dụng vào thời điểm quan hệ tình dục chứ không chuẩn bị trước đó như khi uống viên tránh thai hay thực hiện can thiệp hormone.

- Đa số các trường hợp sử dụng bao cao su nữ không xảy ra tác dụng phụ.

- Bao cao su nữ có thể dùng trước quan hệ tình dục lên tới 8 giờ và đối với nữ giới có thể sử dụng bao cao su thay cho nam giới, đây cũng là cách chia sẻ trách nhiệm trong việc phòng tránh mang thai và bệnh lây qua đường tình dục.

Nhược điểm:

- Nhiều phụ nữ cho rằng thời gian đưa bao cao su nữ vào trong âm đạo mất thời gian nhiều hơn và điều này gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục.

- Bao cao su dành cho nữ dễ bị rách nếu không được sử dụng đúng cách.

- Bao cao su nữ còn đắt hơn và cũng không phổ biến như bao cao su nam.

Theo Phụ nữ VN

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC