Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 09:12 AM

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: “Ngành Dân số tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Tổng cục DS-KHHGĐ ngày 5/6; đồng thời chia tay và bàn giao công việc của ông Nguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ - nghỉ hưu từ ngày 1/6.


Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trong buổi gặp mặt, làm việc với lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ.     Ảnh: Hà Thư

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trong buổi gặp mặt, làm việc với lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ. Ảnh: Hà Thư

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tân cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ: Nếu trước đây, công tác dân số chỉ tập trung vào kế hoạch hóa gia đình thì nay chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển, phải triển khai toàn diện cả về quy mô, cơ cấu, phân bổ và chất lượng dân số lại càng khó hơn. Đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, tổ chức bộ máy có nhiều biến động, kinh phí ngân sách được giao chỉ còn 36% so với trước đây. Ông Nguyễn Văn Tân cũng bày tỏ trước khi rời nhiệm sở, rất mong đồng chí Thứ trưởng lưu tâm quan tâm đến công tác dân số hơn nữa, sớm ổn định tổ chức bộ máy để địa phương yên tâm làm việc đặc biệt là khi hiện nay có sự sắp xếp sáp nhập bộ máy làm công tác dân số ở cấp xã, huyện ở một số tỉnh, thành.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế giao nhiệm vụ cho Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Viết Tiến phụ trách lĩnh vực dân số nay trực tiếp phụ trách quản lý, điều hành Tổng cục DS-KHHGĐ trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ Y tế trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Tân, trong nhiều năm qua với cương vị là lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ ông Tân làm việc rất có trách nhiệm và hiệu quả. Thứ trưởng cũng mong muốn ông Nguyễn Văn Tân tiếp tục dành tâm huyết, đóng góp sự tư vấn và hỗ trợ cho công tác dân số trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, kinh phí của ngành Dân số bị giảm xuống nhưng nhiệm vụ nhiều, yêu cầu và trách nhiệm cao. Vai trò của công tác dân số trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước rất lớn, được cụ thể hóa bằng Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Đây cũng là một trong hai nghị quyết quan trọng của ngành Y tế - Dân số, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành trong Hội nghị lần thứ Sáu, khóa XII vừa qua, cùng với Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, hiện nay, công tác dân số đang có những thay đổi lớn để đáp ứng nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho trong tình hình mới. Thứ trưởng cũng mong rằng thời gian tới, lãnh đạo và cán bộ Tổng cục DS-KHHGĐ đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực để giữ vững và phát huy những thành quả mà công tác dân số đạt được trong thời gian qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Hà Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC