Ngày 2 Tháng 6, 2014 | 10:08 AM

Thêm hoạt động nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản

Thêm hoạt động nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Việt Nam hiện có 7,7% các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, ước tính trên một triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị, theo nghiên cứu dịch tể lớn và mới nhất do Bộ Y tế thực hiện.

Thông tin trên được BS.Hồ Mạnh Tường-Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh, dẫn ra tại hội thảo quốc tế LIFE 2014 (Learning Initiative for Fertility Experts) vừa được tổ chức tại TPHCM với chủ đề “Nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản”.

“Hội thảo quốc tế về sinh sản mà lần đầu tiên Việt Nam tổ chức là một bước tiến quan trọng để chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản của nước nhà vươn lên trong khu vực. Tại đây, những chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ cùng chia sẻ những phương pháp mới nhất trong điều trị vô sinh, hiếm muộn để ngành y tế mỗi quốc gia có biện pháp cải thiện việc điều trị vô sinh cho người dân nước mình”-BS Tường nói thêm.

Được biết, LIFE là hội thảo cập nhật thông tin chuyên ngành thường niên về hỗ trợ sinh sản uy tín trong khu vực Châu Á. Lần này, LIFE 2014 do Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh (HOSREM) phối hợp với Merck Serono, một bộ phận sinh dược phẩm của Merck KGaA (Darmstadt – Đức) tổ chức.
 
Thêm hoạt động nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản 1

Lần đầu tiên chuyên ngành hỗ trợ sinh sản của Việt Nam tiếp cận với sự tiến bộ trên thế giới trên "sân nhà", là điều kiện thuận lợi để chuyên gia trong nước giao lưu, trao đổi với chuyên gia quốc tế về chuyên môn.

Tại hội thảo, có 150 đại biểu trong nước và quốc tế bao gồm các chuyên gia về thụ tinh trong ống nghiệm, các nhà phôi học có mặt tại hội thảo, chia sẻ và cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trên thế giới.

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện Merck Serono trong vai trò mạnh thường quân nói rằng tham gia các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và thúc đẩy các hoạt động chuyển giao tri thức tại các quốc gia trên toàn thế giới nhằm mục đích cuối cùng là tìm ra những giải pháp tốt nhất để điều trị hiếm muộn, vô sinh là điều mà đơn vị này cam kết.

“LIFE là hội nghị mà chúng tôi hân hạnh là nhà đồng hành tích cực trong nhiều năm qua và là một trong những hoạt động nằm trong cam kết đó. Tại Việt Nam, đa phần phụ nữ rất lạc quan về khả năng sinh con và họ nghĩ rằng điều trị hiếm muộn là xa xỉ, đắt đỏ”.

“Nhưng trên thực tế, tất cả đều có thể khắc phục nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Hội nghị LIFE 2014 phác họa cái nhìn toàn cảnh về vấn đề vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam và thế giới, đồng thời hỗ trợ thiết thực cho ngành y tế Việt nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản”-Ông Alex Wang  - Tổng giám đốc Merck Việt Nam chia sẻ.

Thu Ba

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC