Ngày 10 Tháng 10, 2018 | 01:41 PM

Thái Bình: Thành lập 30 câu lạc bộ “Các bạn gái tiêu biểu”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mục tiêu của các câu lạc bộ là nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh.

Hiện nay, tỷ số giới tính khi sinh của Thái Bình đang ở mức cao. Năm 2016, tỷ số này là 109 bé trai/100 bé gái, năm 2017 là 111,1 bé trai/100 bé gái. Đến hết tháng 8, tổng số sinh toàn tỉnh là 15.102 cháu, tỷ số giới tính khi sinh là 111 nam/100 nữ (chỉ tiêu 2018 là 111,2/100).

Thực trạng đáng báo động đó đòi hỏi công tác tuyên truyền, vận động từng bước giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cần được đặt lên hàng đầu.


Ra mắt câu lạc bộ tại xã Đồng Phú – Đông Hưng

Ra mắt câu lạc bộ tại xã Đồng Phú – Đông Hưng

Hướng đến Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10, từ tháng 8 đến nay, Chi cục Dân số - KHHGĐ Thái Bình đã triển khai mô hình “Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái” tại 30 xã trong toàn tỉnh.

Mục tiêu của mô hình là nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, giáo viên và học sinh các trường THCS, THPT.

Các xã đã thành lập 30 câu lạc bộ “Các bạn gái tiêu biểu”, mỗi câu lạc bộ khoảng 70 thành viên, ưu tiên các bạn gái là con của gia đình sinh con một bề là gái và có thành tích xuất sắc trong học tập.

Xây dựng 30 góc sinh hoạt về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh tại các trường THCS, THPT. Trong thời gian tới sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề, tư vấn về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh.

Bên cạnh đó, kí cam kết không lựa chọn giới tính thai nhi với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; tổ chức gặp mặt các gia đình sinh 2 con là gái, làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con cái và chăm sóc bố mẹ già tốt; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thu Hà

Chi cục Dân số - KHHGĐ Thái Bình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC