Ngày 5 Tháng 4, 2017 | 11:57 AM

Thái Bình: Tăng cường truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Mẹ em chưa hướng dẫn em các kiến thức về dậy thì, chăm sóc vùng kín hay cách bảo vệ bản thân khi bị xâm hại...”

Đó là chia sẻ của em H, học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Kim Đồng, Thành phố Thái Bình, cho thấy thực trạng thiếu kiến thức, kĩ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân của các em học sinh hiện nay.

Nắm bắt được tình hình trên, thời gian qua, ngành Dân số - KHHGĐ Thái Bình đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh tăng cường tổ chức các buổi truyền thông về phòng chống xâm hại trẻ em tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.


Các em chăm chú lắng nghe truyền thông

Các em chăm chú lắng nghe truyền thông


Có nhiều em còn ngượng ngùng khi trao đổi

Có nhiều em còn ngượng ngùng khi trao đổi

Thông qua các buổi truyền thông, các em được trang bị các kiến thức về “vùng đồ bơi”, nhận diện kẻ có nguy cơ xâm hại mình, thủ đoạn và cách phòng tránh.

Qua sự hướng dẫn của báo cáo viên, các em được tham gia đóng vai để tự xử lý tình huống khi bị dụ dỗ, bắt cóc và có nguy cơ bị xâm hại.


Các em tích cực tham gia xử lý tình huống

Các em tích cực tham gia xử lý tình huống

Cô Đinh Thị Thơm, Tổng phụ trách trường Tiểu học Vũ Thắng cho biết: “Việc truyền thông để giúp các em học sinh có kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục là hết sức cần thiết khi mà thực trạng này ngày càng đáng báo động. Cùng với nhà trường thì rất mong các bậc phụ huynh cũng sẽ cởi mở hơn trong việc giáo dục trao đổi và bảo vệ con em của mình”.

Thu Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC