Ngày 16 Tháng 12, 2015 | 03:28 PM

Tăng cường truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 15/12, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng đề cương Chương trình truyền thông chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ giai đoạn 2016-2020”.

Nội dung chính của Hội thảo tập trung vào việc đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu đã đề ra trong Chương trình truyền thông chuyển đổi hành vi giai đoạn 2011-2015 và đưa ra những phương hướng, mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, nhiệm vụ chính trong thời gian tới là tập trung vào việc nâng cao nhận thức, tạo sự đồng tình ủng hộ và thực hành của các nhóm đối tượng về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hạn chế tình trạng kết hôn sớm. Bên cạnh đó, nâng cao sự hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh, ngăn chặn các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được nhấn mạnh trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, tăng cường lồng ghép các vấn đề dân số vào trong chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, ngành, đoàn thể theo phương châm gắn dân số vào trong quá trình phát triển của đất nước.    

 Mai Thùy/Báo Gia đình & Xã hội

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC