Ngày 7 Tháng 12, 2013 | 08:00 AM

Sáng 11/12, giao lưu trực tuyến về tình dục an toàn và tránh thai hiệu quả

Sáng 11/12, giao lưu trực tuyến về tình dục an toàn và tránh thai hiệu quả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào 9h30 đến 11h30 sáng thứ Tư, ngày 11/12 trên giadinh.net.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề về “Tình dục an toàn và tránh thai hiệu quả”. Các khách mời sẽ tư vấn cho bạn đọc cách sử dụng các phương tiện tránh thai hiệu quả, các hình thức phòng tránh thai an toàn...

Bạn đọc quan tâm đến chương trình có thể đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.
 
Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, hàng năm hơn 1/3 các thai kỳ ở các nước đang phát triển là mang thai ngoài ý muốn. Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn xảy ra ở những phụ nữ không sử dụng các biện pháp tránh thai.
 
Phá thai cũng đang là thách thức lớn nhất mà Việt Nam phải đối mặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhất là với trẻ vị thành niên. Mặc dù tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây giảm, nhưng tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên (VTN), thanh niên lại có dấu hiệu tăng - chiếm hơn 20% các trường hợp nạo phá thai.
 
Sáng 11/12, giao lưu trực tuyến về tình dục an toàn và tránh thai hiệu quả 1
Việc trang bị những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn, cách tránh thai an toàn, hiệu quả để bạn trẻ có thêm hành trang an toàn khi bước vào đời sống hôn nhân là rất cần thiết. Ảnh minh họa
 
Báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương tại một cuộc hội thảo tổ chức gần đây cho thấy, thực trạng phá thai to ở VTN chiếm tỷ lệ khá cao, hơn 10% trong tổng số ca phá thai; các trường hợp phá thai to trên gặp nhiều nhất ở đối tượng học sinh, sinh viên. Đa phần trẻ vị thành niên chưa được tiếp cận, cũng như giáo dục về tình dục an toàn và các phương tiện tránh thai an toàn.

Việc nạo phá thai không những ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của người phụ nữ (có thể kéo dài đến suốt cuộc đời), do cảm thấy tội lỗi với đứa con bị bỏ.

Do vậy, làm thế nào để không “lỡ”, không lo lắng sẽ bị “dính”… để duy trì một đời sống tình dục viên mãn, đặc biệt là chủ động trong kế hoạch tương lai, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới các kế hoạch khác, sinh con vào thời điểm nào phù hợp nhất… luôn là vấn đề chị em phụ nữ quan tâm.

Với mong muốn trang bị cho các bậc cha mẹ và đặc biệt là thanh niên chưa lập gia đình những kiến thức, hiểu biết nhất định về giới tính, sức khỏe sinh sản để biết cách tự bảo vệ bản thân, xây dựng cho mình một môi trường sống lành mạnh, khoa học, trang bị những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn, giúp bạn có một kế hoạch phòng tránh thai an toàn, hiệu quả; có thêm hành trang an toàn khi bước vào đời sống hôn nhân, cũng như nâng cao nhận thức về tình dục an toàn và phương tiện tránh thai cho giới trẻ hiện nay, báo điện tử giadinh.net.vn tổ chức buổi “Tư vấn trực tuyến về Tình dục an toàn và Tránh thai hiệu quả”.

Các khách mời tham gia tư vấn trực tuyến gồm có:

1. Ông Nguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ
2. PGS.TS Lưu Thị Hồng – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế
3. Bà Lê Ánh Tuyết -  Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ Tổng cục DS-KHHGĐ

Các khách mời sẽ tư vấn cho bạn đọc cách sử dụng các phương tiện tránh thai hiệu quả, hình thức phòng tránh thai an toàn. Đồng thời cùng bàn các giải pháp, nâng cao kiến thức về phòng tránh thai an toàn, đặc biệt là cho đối tượng vị thành niên và những thanh niên chưa lập gia đình… Các khách mời cũng sẽ trả lời những câu hỏi mở rộng khác của bạn đọc.

> Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia ngay từ hôm nay TẠI ĐÂY.

GiadinhNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC