Ngày 29 Tháng 9, 2019 | 07:00 PM

Quảng Ninh: Lan tỏa nhiều biện pháp tránh thai mới

  MỚI NHẤT

Sáng 26/9, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới với sự tham dự của đại biểu đến từ cơ sở y tế, phòng dân số của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Nội dung chính của hội thảo là cung cấp thông tin, kiến thức mới trong việc thực hiện các biện pháp tránh thai, đồng thời đánh giá việc thực hiện KHHGĐ trên địa bàn và một số thông tin chung cả nước.

Đây là cơ hội nâng cao kiến thức về các biện pháp tránh thai và thực hiện KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo làm công tác dân số trong toàn tỉnh. Từ đó khơi dậy trách nhiệm của cộng đồng trong việc quan hệ tình dục an toàn, chủ động tránh thai, vì những lợi ích của chính mình và xã hội.

Đại diện Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh cho biết, nguyên nhân dẫn đến nạo phá thai, nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sang chấn tâm lý do lứa tuổi vị thành niên, thanh niên thường do thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung dẫn đến nhiều trường hợp kết hôn sớm, quan hệ tình dục sớm, tình dục không an toàn. Vấn đề này không được giải tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giống nòi.

Theo kế hoạch, tại tỉnh Quảng Ninh cứ 5 năm phải giảm 20-30% số ca nạo, phá thai ở tuổi vị thành niên và thanh niên. Tuy nhiên thực tế, thực hiện mục tiêu này sẽ khó thành công nếu không có sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của gia đình, nhà trường và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc truyền thông giáo dục giới tính, giúp người trẻ phá bỏ các rào cản, dễ dàng tiếp cận và hiểu đúng, đủ các kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản để bảo vệ chính bản thân mình.

Hiện nay, các biện pháp tránh thai đang được áp dụng phổ biến bao gồm: Bao cao su, thuốc uống tránh thai, thuốc tiêm nội tiết tránh thai, que cấy tránh thai, vòng tránh thai. Tuy nhiên không có phương pháp nào hiệu quả nhất, mà chỉ có phương pháp tránh thai phù hợp với mỗi người. Vì vậy, phụ nữ và nam giới hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn.

Đức Tùy

                       

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC