Ngày 4 Tháng 10, 2013 | 05:13 AM

Sự cần thiết ra đời Luật Dân số:

Quan tâm hơn nữa đến đối tượng di cư, công nhân

Quan tâm hơn nữa đến đối tượng di cư, công nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một vấn đề đang bị “bỏ trống” trong các luật, dự luật là cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho nhóm dân số là người di cư, công nhân tại các khu công nghiệp...

Quan tâm hơn nữa đến đối tượng di cư, công nhân 1
Cán bộ dân số hướng dẫn kiến thức làm mẹ an toàn , phát PTTT cho người lao động theo mùa vụ tại huyện Đầm Dơi, Cà Mau.
Ảnh: P. D.

Vấn đề này có được đưa vào dự Luật Dân số và đưa như thế nào là mối quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là nhóm đối tượng này.

Băn khoăn vì tính “ưu tiên” cho người di cư

Theo quan điểm của GS.TS Nguyễn Đình Cử - nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội (ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội): Mỗi nhóm cư dân có những nhu cầu chăm sóc SKSS/KHHGĐ riêng. Do vậy, theo GS Cử, không chỉ dự Luật Dân số mà bất kỳ luật hay dự luật nào cũng khó có thể đi vào từng nhóm đối tượng riêng lẻ.

“Hiện nay, chăm sóc SKSS ngày càng được xã hội hóa, thị trường hóa. Thị trường thì không phân biệt người di cư và người không di cư. Đối với dịch vụ công không thu phí thì sử dụng chính sách để thay đổi linh hoạt hơn” – nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội chia sẻ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ Nguyễn Văn Tân – thành viên Tổ chuyên trách xây dựng dự thảo Luật Dân số khẳng định: Tôi tin rằng việc cung cấp dịch vụ SKSS cho công nhân các khu công nghiệp sẽ ngày càng tốt hơn dù có Luật Dân số hay không. Hiện nay đối với các tỉnh, thành phố có nhiều công nhân làm việc trong các khu công nghiệp (thường là người từ tỉnh khác đến), chúng tôi đã chỉ đạo cho các địa phương phải cung cấp đầy đủ thông tin và các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ như người dân sở tại.

Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tân cũng chia sẻ: Đúng là việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho đối tượng là công nhân thường thực hiện trong giờ hành chính, chưa phù hợp với điều kiện làm việc của nhóm đối tượng này. Do đó một số địa phương đã tổ chức cung cấp các dịch vụ này vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật nhưng hiện nay chưa phải tất cả các địa phương đã làm tốt việc này.

Cần đưa Chương trình di dân Quốc gia gắn với quy định trong Luật Dân số
 
Trong Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Dân số (ngày 24/9) vừa qua, bà Trịnh Thị Hằng - Ủy viên thường vụ BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Nữ công khi chia sẻ về những nội dung triển khai Pháp lệnh Dân số trong công nhân lao động đã cho biết: Cả nước hiện có khoảng 15 triệu công nhân viên chức lao động, khối doanh nghiệp thu hút 10,9 triệu lao động, khu vực sự nghiệp công lập có trên 2,15 triệu lao động, lao động nữ chiếm 42%, phân bổ không đều, tập trung đông nhất trong các khu công nghiệp tập trung (Hà Nội gần 60%, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương là trên 70%).

Trong 10 năm qua, Trung tâm DS - SKSS của Tổng Liên đoàn đã tổ chức triển khai 50 lớp truyền thông về DS-SKSS/KHHGĐ trong công nhân lao động, có hơn 7.500 người đã tham dự. Phối hợp tổ chức mít tinh kỷ niệm Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam tại Khu công nghiệp lớn.

Bà Trịnh Thị Hằng cũng đưa ra 5 kiến nghị cụ thể cho công tác DS-KHHGĐ cũng như những nội dung trong dự Luật Dân số. Các hình thức vận động, truyền thông, giáo dục về công tác DS-KHHGĐ, chăm sóc SKSS cần phải được tiếp tục thực hiện và có kế hoạch, kinh phí lâu dài, quy định rõ trong Luật để làm cơ sở thực hiện. Đưa Chương trình di dân Quốc gia gắn với điều khoản, nội dung quy định trong Luật Dân số. Cần có cơ chế, chính sách quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đối với công tác DS-KHHGĐ/chăm sóc SKSS, quy định dành một phần kinh phí cụ thể hỗ trợ cho cán bộ, công đoàn viên và người lao động được chăm sóc SKSS hàng năm. Tiếp tục chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên và người lao động thực hiện kế hoạch mục tiêu, chương trình đề ra hàng năm; sớm nghiên cứu ban hành Luật Dân số làm cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện công tác dân số trong nhân dân nói chung và công nhân viên chức lao động nói riêng.
 
Di cư là quy luật tất yếu của quá trình phát triển
 
Vấn đề di cư đã được các luật khác ban hành nhưng vẫn còn khoảng trống. Đây là một quy luật tất yếu của quá trình phát triển.
 
Di cư về cơ bản có những mặt tích cực nhưng cũng có mặt trái. Đối với vấn đề di cư trong nước, việc cung cấp các dịch vụ xã hội cơ bản cho người dân di cư và con em họ ra sao khi hiện nay dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục còn rất hạn chế, thậm chí có những nơi, việc cung cấp này còn bị “thả nổi”. Dự Luật Dân số sẽ phải tham khảo các luật, dự luật khác, để xây dựng Luật Dân số vừa phải bao trùm được các vấn đề, tránh những khoảng trống nhưng đồng thời không bị trùng lắp với các luật khác.
 
TS Dương Quốc Trọng 
(Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ)

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC