Ngày 29 Tháng 4, 2016 | 10:34 AM

Phú Thọ: Tập huấn các quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 28/4, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tập huấn về các quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho lãnh đạo phòng y tế, Trung tâm y tế, Trung tâm DS-KHHGĐ, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa của 13/13 huyện, thành thị; bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của tỉnh.


Giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh là nhiệm vụ cấp thiết, cần sự vào cuộc chung tay của cả cộng đồng. Ảnh minh họa

Giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh là nhiệm vụ cấp thiết, cần sự vào cuộc chung tay của cả cộng đồng. Ảnh minh họa

Buổi tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản khái niệm tỷ số giới tính khi sinh; thực trạng, nguyên nhân và giải pháp của mất cân bằng giới tính khi sinh của cả nước và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; những định hướng công tác truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trong thời gian tới cũng như những quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.

Sau lớp tập huấn các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản trên. Từ đó, sẽ góp phần quán triệt các cơ sở y tế trên địa bàn có cung cấp dịch vụ siêu âm, nạo phá thai thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của ngành đề ra như không siêu âm, bắt mạch để xác định giới tính và không nạo phá thai vì lý do lựa chọn giới tính thai nhi.

Đây sẽ là những hành động thiết thực để giúp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

Hồng Quân/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC