Ngày 25 Tháng 12, 2015 | 04:24 PM

Nhiều bằng khen, giấy khen được trao cho cá nhân, đơn vị làm tốt công tác dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trước những đóng góp tích cực trong hoạt động dân số của các tập thể, cá nhân tại Hải Phòng, vừa qua Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) và UBND TP Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã tổ chức trao tặng bằng khen, giấy khen cho những cá nhân, đơn vị.

Ngày 23/12, tại TT Hội nghị TP Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12, tổng kết công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

 

Tới dự có TS Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-KHHGĐ; ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố; TS Phạm Thu Xanh- Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng lãnh đạo UBND các xã, phường cùng cán bộ dân số và đại diện các cộng tác viên được khen thưởng trong năm 2015.

Với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”, tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, sự quan tâm của xã hội đối với người cao tuổi, cam kết bảo đảm cho người cao tuổi có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Người cao tuổi cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động của xã hội, bằng kinh nghiệm, vốn sống của mình góp phần thực hiện chính sách DS-KHHGĐ.

 

Ông Phạm Quang Ngọc - PGĐ Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ báo cáo kết quả đạt được
Ông Phạm Quang Ngọc - PGĐ Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ báo cáo kết quả đạt được

Tại buổi tổng kết, Chi cục DS- KHHGĐ đã báo cáo về những kết quả đạt được trong năm, hoàn thành các chỉ tiêu mà Trung ương và thành phố giao; duy trì được mức sinh hợp lý 15,27%  đạt kế hoạch giảm 0,05%, giữ tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên của toàn thành phố ổn định ở mức dưới 1% (đạt 0,98%), tỷ số giới tính khi sinh tiếp tục được khống chế 112,5/100 so với kế hoạch 113/100; chỉ tiêu các cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt và vượt kế hoạch giao (100,66%). Các hoạt động mô hình, đề án, dự án nâng cao chất lượng giống nòi đã được triển khai sâu rộng trên toàn thành phố, phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào nỗ lực nâng cao chất lượng dân số, hạn chế tình trạng tăng sinh.

 

TS Lê Cảnh Nhạc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại hội nghị
TS Lê Cảnh Nhạc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, TS Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Dân số KHHGĐ - Bộ Y tế đã biểu dương kết quả ngành dân số thành phố đạt được năm 2015, đồng thời chỉ ra một số hạn chế như: số sinh con thứ 3 chưa giảm; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh có chiều hướng giảm nhưng còn ở mức cao; các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số mới đạt kết quả bước đầu, chưa được mở rộng và chưa có chiều sâu.

Đồng chí yêu cầu, năm 2016, ngành dân số tập trung thực hiện tốt một số nội dung: quan tâm duy trì mức sinh thấp hợp lý, giảm tỉ lệ người sinh con thứ 3 xuống mức thấp nhất; thực hiện tốt các quy định của Trung ương và thành phố về xử lý vi phạm chính sách DS-KHHGĐ, nhất là đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã hội. Duy trì và phát triển mô hình xã, phường, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên, khen thưởng, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt.

 

TS Lê Cảnh Nhạc trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục DS_KHHGĐ cho các cá nhân
TS Lê Cảnh Nhạc trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục DS_KHHGĐ cho các cá nhân

Nhân dịp này, hơn 100 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ năm 2015 được Tổng cục Dân số (Bộ Y tế), UBND thành phố, Sở Y tế biểu dương, khen thưởng. Trong đó 72 người được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp y tế".

 

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC