Ngày 7 Tháng 2, 2018 | 11:00 AM

Người đàn bà 14 con viết di chúc ở tuổi 49

GiadinhNet – Một ngày, bà cùng các con đi mò cua, bắt ốc. Hôm nào bán tốt thì cũng chỉ được 200 nghìn, đủ đong gạo vài hôm cho cả nhà.

Để đàn ông Việt khỏi.... ế vợ! Để đàn ông Việt khỏi.... ế vợ!

GiadinhNet – Theo thống kê, các nước kề cận như Lào, Thái Lan, Campuchia… thì cũng đang không dư phụ nữ để chúng ta “nhập khẩu” về làm cô dâu.

Ở thôn Cổ Bản, phường Đồng Mai (quận Hà Đông), không ai không biết đến nhà bà Phạm Thị Hải với cái tiếng “gia đình đông con nhất Hà Nội”. 49 tuổi, sinh 14 đứa con, công việc hằng ngày chỉ là mò cua, bắt cá ngoài đồng…, người mẹ của những đứa trẻ này khiến người đời vừa thấy đáng trách mà cũng đáng thương.

Năm 1988, bà Hải kết hôn với người chồng là ông Ngô Doãn Năm ở cùng địa phương nhưng cả hai đều không có nghề nghiệp nên chỉ biết dắt díu nhau ở tạm ngoài đồng và nhặt nhạnh sống qua ngày. Nhưng, điều không tưởng là họ lại có đến 14 mặt con, nay còn lại 13 vì bé út đã qua đời do bệnh tật.

Đầu năm 2016, ông Năm qua đời nên chuyện gánh vác công việc gia đình và nuôi nấng các con càng đè nặng lên đôi vai bà Hải. Hiện tại, cả gia đình còn 5 cháu đang đi học, đứa học cao nhất là được đến lớp 11 thì nghỉ. Vài đứa lớn hơn thì đã đi làm thuê hoặc ra đồng phụ mẹ bắt cá nuôi các em.

Hỏi vì sao bà sinh nhiều con vậy, trong khi cuộc sống gia đình vốn rất khó khăn thì người phụ nữ này trả lời rằng tất cả thuận theo tự nhiên mà có… Mỗi lần mang thai, bà cũng không hay và cũng không có biện pháp ngăn chặn vì cũng coi đó là mối duyên với con cái.

Mời độc giả theo dõi clip:

Câu chuyện về người mẹ của 14 người con giữa lòng Thủ đô

Nhóm PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC