Ngày 25 Tháng 12, 2015 | 08:38 AM

Nghệ An: Tăng cường dịch vụ tại vùng có mức sinh cao

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An vừa tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ về Dân số - Chăm sóc SKSS ở những xã đặc thù, vùng có mức sinh cao năm 2015 ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.

Hội thảo nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Đề án “Tăng cường các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ về Dân số - Chăm sóc SKSS ở những xã đặc thù và có mức sinh cao trên địa bàn tỉnh  giai đoạn 2016 – 2020”.

Để thực hiện tốt kế hoạch, Chi cục DS-KHHGĐ đã tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, do công tác xây dựng và triển khai kế hoạch, phân khai kinh phí năm 2015 còn muộn nên gặp khó khăn cho việc triển khai các hoạt động. Nhiều đại biểu kiến nghị Chi cục DS-KHHGĐ cần mở thêm nhiều lớp tập huấn về vấn đề sinh hoạt các câu lạc bộ, nhất là vùng giáo. Hỗ trợ thêm kinh phí mua sắm cơ sở vật chất để phục vụ công tác tuyên truyền và có các chính sách hỗ trợ như chữa bệnh về SKSS/KHHGĐ kế hoạch hóa gia đình, hỗ trợ các biện pháp tránh thai cho vùng giáo để làm tốt công tác dân số trong những năm tiếp theo.                                                                              

    H.Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC