Ngày 3 Tháng 9, 2019 | 08:28 AM

Nâng cao nhận thức về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình nữ công nhân

  MỚI NHẤT

Mới đây, tại Công ty TNHH BoNa Aparel Việt Nam (trụ sở nằm trên địa bàn huyện Phúc Thọ), Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức truyền thông về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh cho nữ công nhân lao động của Công ty.

Tại buổi truyền thông, 300 nữ công nhân lao động Công ty TNHH BoNa Aperel Việt Nam đã được nghe Bác sỹ, Thạc sỹ Nguyễn Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận Nam Từ Liêm thông tin, chia sẻ những thông tin, kiến thức, kỹ năng về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

Từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực này để cùng tuyên truyền cho mọi người, góp phần tăng cường công tác bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ, giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm thiểu những tệ nạn xã hội liên quan đến mất bình đẳng giới.

Nâng cao nhận thức về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình nữ công nhân - Ảnh 1.
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Được biết, đa số lao động ngành Dệt- May Hà Nội là lao động nữ, đang ở độ tuổi sinh sản. Chính vì vậy, việc tuyên truyền các kiến thức về dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tuyên truyền về các hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh cho nữ công nhân lao động, đặc biệt là lao động ở các vùng nông thôn là hoạt động rất có ý nghĩa của Công đoàn Ngành, qua đây nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác dân số của thành phố Hà Nội.

Theo Lao động thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC