Ngày 22 Tháng 4, 2016 | 11:56 AM

Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân Bến Tre

GiadinhNet - Nhằm hoàn chỉnh nội dung bảng câu hỏi trong phiếu phỏng vấn điều tra tìm hiểu kiến thức, thái độ, hành vi của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản về việc sinh con, vừa qua Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến phiếu phỏng vấn.

Sau khi thông qua 35 câu hỏi chính trong phiếu phỏng vấn, các đại biểu được phân tổ thảo luận, đóng góp các nội dung theo 3 nhóm: Kiến thức, thái độ, hành vi. Nhiều ý kiến đóng góp được ghi nhận và thống nhất cao giúp nội dung phiếu phỏng vấn được chặt chẽ và sát với thực tế hơn. Ông Nguyễn Thanh Tiến cho biết: Sau khi hoàn chỉnh phiếu phỏng vấn, Chi cục sẽ tổ chức một lớp tập huấn cho các điều tra viên trước khi tiến hành phỏng vấn 600 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản tại 3 huyện: Chợ Lách, Giồng Trôm và Thạnh Phú.

Từ cơ sở kết quả thu thập được, tỉnh sẽ đề ra các giải pháp, định hướng hoạt động, cũng như xây dựng thông điệp truyền thông về DS/SKSS/KHHGĐ phù hợp với tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, góp phần thực hiện có hiệu quả và thành công Đề án “Duy trì mức sinh thấp hợp lý tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015 - 2020”.

Đông Nghi/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC