Ngày 19 Tháng 12, 2018 | 10:53 AM

Long An triển khai mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo và tập huấn triển khai mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường năm 2018 cho cán bộ làm công tác DS trên địa bàn tỉnh Long An. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác dân số tại địa phương.

Tại hội thảo, các cán bộ, cộng tác viên dân số của 11 huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã được các chuyên gia của Ban quản lý Đề án 818 của tỉnh, Trung ương triển khai giới thiệu về nội dung Đề án Xã hội hóa, mục tiêu, lợi ích của Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án 818); Giới thiệu sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản phân phối trong Đề Án; Phổ biến một số bệnh phụ khoa thường gặp và nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ; Hướng dẫn cách nhận biết và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam, nữ, chăm sóc SKSS/KHHGĐ…

Các đại biểu cũng chia sẻ những kỹ năng, phương tiện, nhằm tuyên truyền tới người dân trong tỉnh thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Theo bà Trần Thị Liễu, Chi Cục trưởng Chi Cục DS-KHHGĐ Long An, việc triển khai xã hội hóa được đưa vào thang điểm thi đua phong trào DS-KHHGĐ của tỉnh. Tuy nhiên, các sản phẩm của đề án chưa thu hút người dân tìm hiểu, sử dụng; đội ngũ thực hiện đề án còn e ngại khi tham gia phân phối sản phẩm. Hội thảo và tập huấn được tổ chức giúp các đại biểu được trang bị kỹ năng phân phối sản phẩm trực tiếp và lợi ích khi tham gia phân phối sản phẩm Đề án 818; nội dung, định mức chi, khung chi phí phân phối, quản lý, điều hành;...

Trên cơ sở này tăng cường cung cấp thông tin, tuyên truyền về các sản phẩm xã hội hóa phương tiện tránh thai cho cán bộ và nhân dân ở các địa bàn đông dân, mức sinh cao. Đồng thời giúp mọi người hiểu biết, lựa chọn các sản phẩm tránh thai phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc SKSS-DS/KHHGĐ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo và tập huấn:


Hội thảo và buổi tập huấn với nhiều cán bộ dân số tham dự

Hội thảo và buổi tập huấn với nhiều cán bộ dân số tham dự


Các sản phẩm của Đề án 818 được tiếp thị tại Hội thảo và tập huấn

Các sản phẩm của Đề án 818 được tiếp thị tại Hội thảo và tập huấn

Gia Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC