Ngày 19 Tháng 6, 2020 | 04:26 PM

Lãnh đạo Tổng cục Dân số chúc mừng Báo GĐ&XH nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng nay (19/6), ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) cùng các Phó Tổng cục trưởng, lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Tổng cục đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo GĐ&XH nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục, Tổng cục trưởng Nguyễn Doãn Tú đánh giá rất cao những nỗ lực, cố gắng và thành quả mà tập thể Báo GĐ&XH đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Ngoài việc là cơ quan ngôn luận của ngành, bám sát công tác truyền thông, định hướng và truyền tải những thông điệp chính thống của ngành đến với bạn đọc và những người làm công tác DS-KHHGĐ, Báo còn phát triển đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, là tờ báo uy tín đối với độc giả trên cả nước.

Lãnh đạo Tổng cục Dân số chúc mừng Báo GĐ&XH nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) tặng hoa chúc mừng Báo GĐ&XH nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Chí Cường

Theo ông Nguyễn Doãn Tú, hiện nay, công tác dân số ở nước đang chuyển hướng từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển, do đó, công tác truyền thông về vấn đề này cần được tập trung đẩy mạnh hơn nữa.

Cùng với đó, công tác dân số cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và một số vấn đề mới nảy sinh như: Mức sinh không đồng đều giữa các vùng, miền trên cả nước; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang có xu hướng tăng nhanh; quá trình già hóa dân số cũng diễn ra nhanh chóng...

Lãnh đạo Tổng cục Dân số chúc mừng Báo GĐ&XH nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà tập thể Báo GĐ&XH đã đạt được trong thời gian vừa qua. Ảnh: Chí Cường

Từ thực tế trên, theo người đứng đầu ngành Dân số, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của báo chí để truyền tải những nội dung mới của công tác dân số đến với đông đảo người dân trên cả nước đồng thời góp phần thay đổi nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về Dân số và Phát triển để đạt được những mục tiêu mà Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra.

Chính vì vậy, Tổng cục trưởng Nguyễn Doãn Tú mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo Báo GĐ&XH cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên sẽ cố gắng hơn nữa để gặt hái được nhiều thành công hơn và tiếp tục đồng hành cùng ngành Dân số trong bối cảnh mới.

Lãnh đạo Tổng cục Dân số chúc mừng Báo GĐ&XH nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trấn Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo GĐ&XH trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Dân số đối với Báo trong thời gian qua. Ảnh: Chí Cường

Thay mặt lãnh đạo Báo GĐ&XH, ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục trong thời gian qua đối với Báo.

Đồng thời nhấn mạnh, với truyền thống đoàn kết, nhất trí, tâm huyết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Báo sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa, đóng góp những thành tích quan trọng vào thành công chung của ngành Y tế, Dân số thời gian tới.

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC