Ngày 9 Tháng 7, 2015 | 03:45 PM

Khắp cả nước sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ cuối tháng 6, nhiều địa phương đã chủ động triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7.

Đông Hòa - Phú Yên: Tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm mạnh

Đây là chủ đề chính của ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay

Đây là chủ đề chính của ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay

Ngày 8/7, UBND huyện Đông Hòa tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới (11/7), sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 2/2015.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về chủ đề của Ngày Dân số Thế giới năm nay: “Hỗ trợ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai”.

Dịp này, UBND huyện huy động cán bộ, đảng viên và người dân tham gia thực hiện chính sách DS-KHHGĐ; tổ chức truyền thông lưu động trong toàn huyện nhằm hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới, lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 2/2015 tại 10/10 xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành DS-KHHGĐ huyện Đông Hòa tổ chức khám và cấp thuốc cho 480 phụ nữ có thai, đặt vòng tránh thai cho 541 trường hợp…, góp phần đưa tỉ lệ sinh con thứ ba xuống còn 10,4%, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Thành phố Yên Bái - tỉnh Yên Bái: Lồng ghép nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới

Thành phố Yên Bái hiện đang tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhằm hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2015, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội đối với công tác Dân số - KHHGĐ.

Nhân dịp này, Yên Bái cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục, chuyển đổi hành vi về Dân số - KHHGĐ đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch dân số năm 2015.

Các hoạt động kỷ niệm và hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2015 được thực hiện lồng ghép với các hoạt động truyền thông thường xuyên từ thành phố đến cơ sở.

Đây cũng là dịp để thành phố Yên Bái điểm lại những kết quả đạt được và những vấn đề đặt ra hiện nay đối với công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh và của thành phố. Đồng thời qua đó, đúc rút những kinh nghiệm tổ chức, duy trì phong trào xã, phường, thôn, tổ không có người sinh con thứ 3 trở lên; biểu dương những gia đình tiêu biểu trong thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ...

Vĩnh Long: Treo khẩu hiệu nhân kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2015

Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2015, ngày 6/7/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký công văn số 2154 /UBND-VX chỉ đạo về việc treo khẩu hiệu nhân kỷ niệm ngày Dân số Thế giới năm nay.

Theo đó, Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long treo băng rôn khẩu hiệu nhân kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7.

Treo khẩu hiệu với các nội dung các khẩu hiệu như Không thực hành lựa chọn giới tính trước khi sinh; Hãy chấm dứt gây áp lực phải có con trai; Mỗi cặp vợ chồng hãy nên đẻ hai con; Tương lai phụ thuộc vào hành động hôm nay của bạn - không lựa chọn giới tính thai nhi.

Thời gian treo băng rôn khẩu hiệu từ ngày 06/7/2015 đến hết ngày 20/7/2015.

Huyện Cái Bè (Tiền Giang): Mitting kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, tổng kết Chương trình MTQG Dân số - KHHGĐ giai đoạn 2011 – 2015

Huyện Cái Bè trao Giấy khen cho các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ

Huyện Cái Bè trao Giấy khen cho các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ

Sự kiện này được Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Cái Bè tổ chức vào ngày 3/7.

Huyện Cái Bè xác định đây là dịp để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội trên phạm vi toàn thế giới nhằm thực hiện nghiêm túc chính sách dân số.

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, việc thực hiện công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động.

Tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh đạt trên 40%, giảm dần tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, tốc độ gia tăng dân số dần được kiểm soát. Tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai đạt cao, chất lượng dân số được cải thiện. 100% khu dân cư trên địa bàn có cộng tác viên dân số phụ trách, chất lượng cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ngày càng được quan tâm chú trọng.

Dịp này, UBND huyện Cái Bè tặng 7 giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

Long Xuyên- An Giang: Nói chuyện chuyên đề về SKSS/SKTD cho các em học sinh

Với chủ đề "Hỗ trợ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai", hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2015, thành phố Long Xuyên sẽ tập trung tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền các vấn đề đang đặt ra đối với công tác DS-KHHGĐ như: Mất cân bằng giới tính khi sinh; Duy trì mức sinh thấp hợp lý; Nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ em...

Thành phố cũng sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về thực trạng và thách thức công tác DS-KHHGĐ, các giải pháp thực hiện cụ thể của địa phương nhằm kiểm soát mức sinh, duy trì mức sinh thấp hợp lý trong hiện tại và tương lai, giải pháp từng bước giải quyết vấn đề già hóa dân số trong những năm tới.

Ngoài ra, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề cho các em học sinh ở các trường THPT, THCS, tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp với nhân dân ở địa bàn dân cư; cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số cho các đối tượng có nhu cầu (ưu tiên các nhóm đối tượng là cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, phụ nữ mới sinh con, nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, vị thành niên và thanh niên)

Các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến phường xã về mục đích, ý nghĩa ngày Dân số Thế giới năm 2015; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam; thực hiện các công việc về chăm sóc SKSS/KHHGĐ nhằm tạo điều kiện tốt và thuận lợi nhất cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai nhằm đem lại cho họ cuộc sống hạnh phúc. Từ đó góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 của thành phố.

Thu Nguyên(t/h)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC