Ngày 8 Tháng 9, 2016 | 04:08 PM

Hy hữu: Dùng túi nilon để “bảo vệ” khi sex, hai bạn trẻ phải nhập viện

  MỚI NHẤT

Sau lần quan hệ đầu tiên với “phương tiện” bảo hộ là túi nilon, cả hai đã đưa nhau đến bệnh viện khám trong tình trạng đau đớn vùng kín.

Lần đầu tiên làm "chuyện ấy", cặp trai gái ngại ngùng không dám đi mua bao cao su nên đã dùng phương tiện “bảo vệ” là túi nilon. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ đâu chưa thấy thì cả hai đã phải nhập viện trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng cơ quan sinh dục

Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội cho biết tai nạn hy hữu này đã xảy ra với hai bạn trẻ hiện đang là sinh viên. Sau lần quan hệ đầu tiên với “phương tiện” bảo hộ là túi nilon, cả hai đã đưa nhau đến bệnh viện khám trong tình trạng đau đớn vùng kín. BS Lương cho biết, khi khám, cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục nghiêm trọng, bị trầy xước, chảy máu do túi nilon cọ sát khi quan hệ. Bệnh nhân được xử lý vết thương, dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Theo BS Lương cũng cảnh báo: Việc dùng túi nilon thay bao cao su khi làm "chuyện ấy" là cách làm phản khoa học. Không chỉ không đúng chức năng, túi nilon dày, không co giãn, chưa kể không đảm bảo sạch khi quan hệ dễ mang vi khuẩn đẩy sâu vào vùng âm đạo của người phụ nữ gây viêm nhiễm. Do không có độ đàn hồi ôm bám, nó còn là nguyên nhân gây tổn thương, trầy xước vùng sinh dục do cọ sát.

Vì thế, để bảo hộ đúng cách, cần phải dùng bao cao su do được thiết kế riêng cho “chuyện ấy” để đảm bảo hiệu quả, cảm giác và không có nguy cơ cho sức khoẻ.

Dùng túi nilon để "bảo vệ" khi sex lần đầu tiên đã khiến đôi bạn trẻ phải nhập viện vì tổn thương bộ phận sinh dục (Ảnh minh họa)

"Các bạn trẻ tuyệt đối không nên có những hành vi tình dục không an toàn, có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong đó bao cao su là biện pháp bảo vệ hiệu quả và phòng được nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục"- BS Lương khuyến cáo.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động, Hà Nội cho rằng, nhiều bạn trẻ hiện nay chưa có ý thức dùng bao cao su. Nhiều đôi chỉ nghĩ quan hệ xong thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không biết rằng mục đích của bao cao su không chỉ tránh thai mà còn phòng các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su hiện chủ yếu được các cặp vợ chồng sử dụng.

Theo nghiên cứu năm 2014 về kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai bao cao su ở 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tên địa bàn Hà Nội do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội tphối hợp hực hiện, cho thấy hầu hết bạn trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua. Theo đó, gần 90% sinh viên biết về biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về biện pháp tránh thai này còn hạn chế.

Trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su khi quan hệ lần đầu. 25% bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nếu phải đi mua bao cao su.

Theo Nguyễn Hoàng/Sức khỏe đời sống

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC